Ấm lòng khoảnh khắc Vầng Trăng Yêu Thương “soi rọi” Mái Ấm Thánh Tâm

Ngày 07/09 vừa qua, chương trình từ thiện Vầng Trăng Yêu Thương do GioitrerViet.vn cùng Trung tâm đào tạo Xusim tổ chức đã diễn ra tại Mái Ấm Thánh Tâm – một trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi, khuyết tật. Đây được coi là một trong những sự kiện mở đầu cho tuần lễ mừng Trung thu – Tết Thiếu nhi tại Hà Nội.

Tết Trung thu không chỉ là ngày lễ dành cho những hoạt động vui chơi náo nhiệt như rước đèn, phá cỗ mà còn là thời điểm để mọi người nhìn lại, quan tâm hơn đến những số phận bất hạnh trong cuộc sống. Tết Trung thu năm nay, GioitrerViet.vn cùng Trung tâm đào tạo Xusim lựa chọn Mái Ấm Thánh Tâm là địa điểm dừng chân để tổ chức chương trình từ thiện mang tên Vầng Trăng Yêu Thương.

Trình diễn trang phục Dạ Hội NTK Bùi Thùy Dương
Phần Trình diễn áo dài NTK Phạm Trần Thu Hằng

Mái Ấm Thánh Tâm là một trung tâm bảo trợ cách Hà Nội hơn 50 cây số, nằm trong khuôn viên Nhà thờ Giáo xứ Xuy Xá, huyện Mỹ Đức. Hiện Mái Ấm đang nuôi dưỡng 30 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và khuyết tật bẩm sinh cùng 2 cụ già không nơi nương tựa.

Đại sứ nhân ái Phan Trang Anh

Trong số 30 bé chỉ duy nhất có 3 bé dưới 3 tuổi khỏe mạnh, trong đó còn có 1 bé bị động kinh nhẹ. Các bé còn lại đều mắc chứng bại não hoặc đao. Nguồn thu duy nhất của Mái Ấm là từ ao sen với thu nhập trung bình khoảng 80 triệu/năm, trong khi chi phí duy trì sinh hoạt hàng tháng đã là 21-22/triệu. Bản thân xơ phụ trách Mái Ấm cũng đang bị ung thư giai đoạn 2.

Ca sỹ Trang Anh

Hiểu được những khó khăn và vất vả của xơ cũng như những đứa trẻ nơi đây, Ban tổ chức Vầng Trăng Yêu Thương đã không ngừng kêu gọi sự ủng hộ từ những tấm lòng vàng trên khắp cả nước.

Kết quả, những thứ xuất phát từ trái tim luôn đi thẳng đến trái tim, trong khoảng thời gian ngắn ngủi, Vầng Trăng Yêu Thương đã nhận được rất nhiều “tình thương” của mọi người, bao gồm cả tiền mặt, hiện vật và những giá trị tinh thần. Những sự ủng hộ này đã được trao đến tận tay xơ phụ trách Mái Ấm Thánh Tâm và những đứa trẻ kém may mắn ngay tại sự kiện. Bên cạnh việc trao tặng những vật dụng thiết yếu như tủ lạnh, xe lăn, quạt, sách vở,… Vầng Trăng Yêu Thương cũng không quên trao 10 phần quà đặc biệt đến 10 em bé có ý chí nỗ lực vươn lên, đây chính là món quà dành cho sự cố gắng không ngừng nghỉ, vươn lên từ nghịch cảnh của các em.

Ca sỹ Huyền Trang

Ngoài ra, Vầng Trăng Yêu Thương cũng mang đến cho những đứa trẻ nơi đây một Trung thu sớm vô cùng ấm áp khi có sự xuất hiện của chú Cuội, chị Hằng, bánh kẹo và các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ nhiều câu lạc bộ khác nhau. Đặc biệt, phần lớn các tiết mục đều đến từ các em nhỏ. Các em dùng năng khiếu múa, hát, trình diễn thời trang, diễn kịch của mình để gửi tình yêu thương, sự sẻ chia đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là cách Vầng Trăng Yêu Thương kết nối và truyền đi những thông điệp ý nghĩa đến các bạn nhỏ.

Vầng Trăng Yêu Thương đã kết thúc trong sự ấm áp, cảm xúc xúc động của những người chứng kiến. Hy vọng trong tương lai, những chương trình ý nghĩa như vậy sẽ tiếp tục được thực hiện, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong cuộc sống. Đồng thời cũng mong những số phận kém may mắn sẽ nhận được thêm nhiều sự quan tâm từ cộng đồng, xã hội.Thông tin về chương trình Vầng Trăng Yêu Thương các bạn có thể xem tại http://vangtrangyeuthuong.com/

Một số hình ảnh tại mái ấm Thánh Tâm

TÙNG ANH

Bạn cũng có thể thích
Loading...