Bắc Giang: Đình chỉ thầy giáo bị tố dâm ô 15 học sinh tiểu học

Ngày 4.3, một phụ huynh của học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã phản ánh tới báo chí về việc thầy giáo Dương Văn M., giáo viên chủ nhiệm lớp 5A có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt học sinh của lớp này.


Thầy giáo ở Bắc Giang bị tố dâm ô nhiều học sinh nữ

Theo phản ánh của phụ huynh này, giáo viên M. đã có hành vi sờ mông, véo mũi, đụng vào vùng nhạy cảm của 15 em học sinh nữ trong lớp. Sự việc khiến nhiều phụ huynh hoang mang và phản ánh tới trường cũng như phòng GD-ĐT huyện Việt Yên.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), cho biết đã nắm được thông tin vụ việc một giáo viên của trường bị các phụ huynh và học sinh “tố” có hành vi xâm hại tình dục với hàng chục học sinh trong lớp do giáo viên này làm chủ nhiệm. Hiệu trưởng trường tiểu học Tiên Sơn cho hay hiện thầy Dương Văn M. đã làm bản tường trình và đã đình chỉ công tác luôn với thầy giáo này.

Khi được hỏi về vụ việc nhạy cảm trên, bà Đỗ Thị Hương, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, đã nắm được thông tin phản ánh của phụ huynh về sự việc trên.

Theo bà Hương, ngay sau khi sự việc được phản ánh, Phòng đã yêu cầu Trường Tiểu học Tiên Sơn cho thầy giáo M. viết bản tường trình. “Việc phụ huynh phản ánh thầy giáo M. có hành vi “sờ, nắn, bóp…” vào vùng nhạy cảm của 15 em học sinh trong lớp cần phải xác minh thêm.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Việt Yên cũng cho biết thêm theo báo cáo của trường, thầy M. đã giảng dạy ở trường trên 5 năm và là người hiền hành, ít nói, vợ thầy cũng là giáo viên.

Cũng trao đổi qua điện thoại, ông Lê Ô Pích, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết: “Hiện tại chúng tôi mới được Phòng GD-DT báo cáo. Theo báo cáo thầy M. chỉ vui đùa với các em học sinh lớp 5. Cũng theo ông Pích, đây là vụ việc phức tạp, liên quan tới quyền con người. Nếu đúng như phản ánh, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Bộ GD-ĐT vào cuộc

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định đây là hành vi không thể chấp nhận được, yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo, xác minh và phối hợp các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức trên (nếu có). Đồng thời, Bộ GD-ĐT chỉ đạo quán triệt toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phò


Mọi liên hệ quảng cáo, hợp tác tin bài với gioitreviet.vn có thể gửi về hòm thư: lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại 0834.77.56.68

Nguồn bài viết https://motthegioi.vn/giao-duc-c-69/bac-giang-dinh-chi-thay-giao-bi-to-dam-o-15-hoc-sinh-tieu-hoc-108211.html?fbclid=IwAR1_TmgXIcCtKA0JyWTxUkIP59T9xDC2FlkCjpzVRpf8nTqp_Vtq3AEpvJo
Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More