Ban nhạc quyền năng “quá ác”, đẩy thí sinh vào những thử thách khó khăn không tưởng

(Gioitreviet.vn)- Đêm thi bán kết cuối cùng của Ban nhạc quyền năng không chỉ lựa chọn ra top 3 gương mặt xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết mà điều quan trọng hơn, lần đầu tiên ở một cuộc thi ca hát xuất hiện những thử thách “vô tiền khoáng hậu”.

Sau nhiều vòng thi với độ khó ngày một tăng dần, đêm bán kết cuối cùng của Ban nhạc quyền năng đã xác định 4 cái tên xuất sắc: Đào Ngọc Sang, Duyên Quỳnh, Tuấn Nghĩa, Nguyễn Hoàng Nam và Ka Ư Giamy.

Ở lượt thi đầu tiên, với liên khúc Túp lều lý tưởng và Tình là sợi tơ, Duyên Quỳnh đã thổi bùng cả sân khấu. Hát hay, nhảy đẹp lại thêm khả năng đọc rap, cô khiến 9 thành viên ban nhạc ngả mũ thán phục khi nhất loạt cho điểm 10.

Dù không có điểm số tuyệt đối nhưng phần mở màn của “bông hoa núi rừng” Ka Ư Giamy cũng vô cùng xuất sắc. Mang câu chuyện café vào ca khúc Ly café ban mê, cô hoàn toàn làm chủ sân khấu và thoải mái thể hiện cá tính. Phần giới thiệu ca khúc được giám khảo Chí Tài đánh giá là “quyến rũ” cũng giúp cô nhận điểm 10 duy nhất, cùng điểm số 88 từ ban giám khảo.

Tuấn Nghĩa với Lạc nhau có phải muôn đời được đánh giá là có phần lo lắng, xử lý chưa thật sự tinh tế như các vòng trước và đôi khi còn lơi nhịp. Nhạc sĩ Đức Huy còn cho rằng, bài hát của anh thiếu đi năng lượng tích cực. Anh nhận 75 điểm.

Đào Ngọc Sang với Xót xa được các giám khảo nhận xét dám thử thách mình ở một dòng nhạc mới, đủ nức nở, giọng hát truyền cảm nhưng vì chưa thật sự hoàn hảo nên điểm số cho anh chỉ là 81.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trong phần thi thứ 2, ngoài việc được ban nhạc chỉ định ca khúc sẽ thể hiện, khó khăn sẽ nhân lên bội phần khi đi kèm đó là thử thách không thể lường trước.

Với Ka Ư Giamy, thử thách khi trình diễn ca khúc Trái tim không ngủ yên là cô phải đổi sang giọng nam, hát tông thấp trong khi phần giọng nữ sẽ được thể hiện qua tiếng kèn saxophone của nhạc sĩ Quang Trung. Thử thách khó nhằn này đã được nhạc sĩ Chánh Thảo đánh giá xuống những nốt trầm rất đã nhưng, điều hơi đáng tiếc là cô chưa có sự hòa quyện ăn ý trong phần 2 của bài hát để tạo cảm xúc bay bổng hơn. Phần thi thứ 2 của cô nhận 84 điểm.

Tuấn Nghĩa với Lý kéo chài nhận thử thách kép phải hát 3 lần lên tông, đảo quãng tám 3 lần. Sở hữu quãng giọng dài, Tuấn Nghĩa khiến giám khảo Hoàng Bách cũng như ca sĩ Như Quỳnh thán phục khi xuống được tận nốt mì và khi lên cao, hoàn thành cả 3 thử thách, dù đôi lúc anh phải thể hiện giọng mái. Sự xuất sắc đó giúp anh nhận điểm số 88

Đào Ngọc Sang được chỉ định ca khúc 60 năm cuộc đời và thử thách anh vừa phải hát ca khúc theo phong cách acapella nhưng đồng thời vừa hát vừa phải đảm nhận phần nhạc đệm. Với thử thách hát độc đáo này, anh nhận điểm số 80.

 Hoàng Nam với Chuyện hẹn hò có lẽ là thử thách đặc biệt nhất. Không chỉ hát ca khúc trên nhiều nhịp nhạc khác nhau, lúc chậm rãi, khi cao trào, NSUT Hải Phượng còn yêu cầu anh phải ca một câu vọng cổ. Anh nhận số điểm gần tuyệt đối 88.

Thí sinh cuối cùng Duyên Quỳnh cũng nhận thử thách không hề dễ, đảo tông liên tục từ thứ lên trưởng trong ca khúc Người yêu cô đơn. Một bản nhạc buồn nhưng liên tục chuyển tông thành vui, rồi lại buồn đã được Duyên Quỳnh thể hiện thành công và cũng nhận điểm số 88.

Kết thúc 2 phần thi, Đào Ngọc Sang được hai giám khảo Đức Huy và Như Quỳnh dành tặng 2 điểm 10 trong khi Tuấn Nghĩa nhận điểm 10 từ giám khảo Chí Tài. Tuy nhiên, cái tên đầu tiên đi vào đêm chung kết là Ka Ư Giamy.

Như vậy, chung kết của Ban nhạc quyền năng mùa 3 năm nay sẽ là sự tranh tài của 3 thí sinh: Đào Ngọc Sang, Ka Ư Giamy và Duyên Quỳnh. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21H thứ 7 tuần sau trên THVL1.

THUÝ MINH


Mọi liên hệ quảng cáo, hợp tác tin bài với gioitreviet.vn có thể gửi về hòm thư: lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...