Bao giờ Việt Nam mới bằng Thái Lan?

ĐT Thái Lan đang tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với tất cả những đội bóng Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

ĐT Thái Lan đang chứng tỏ sức mạnh vượt trội tại AFF Cup 2018. Ngay cả khi họ không đem đến giải những cầu thủ tốt nhất, đội bóng xứ chùa vàng vẫn luôn biết cách khiến mọi đối thủ khiếp sợ. Chẳng khó để nhận ra điều này nếu nhìn vào những gì người Thái thể hiện suốt vòng bảng vừa qua.

Lối chơi ĐT Thái Lan giờ đã khác trước rất nhiều. Họ không chơi thiên về sức mạnh giống nhiều đội bóng Đông Nam Á nữa. Các học trò HLV Rajevac sử dụng những đường ban bật đầy hiệu quả để đưa bóng đến chân những chân sút nguy hiểm.

Đây được xem như một lối chơi hiện đại mà nhiều bóng đá đang phát triển áp dụng nhằm bắt kịp xu thế. Người Thái thể hiện một lối đá thông minh nhưng cũng không kém phần toan tính.

Lối chơi ĐT Thái Lan mang hơi hướng hiện đại.

Lối chơi ĐT Thái Lan mang hơi hướng hiện đại.

Đội bóng không quá quan trọng bằng mọi giá giành quyền kiểm soát bóng, song những pha chuyền bóng bên phía đội bóng xứ chùa vàng luôn chính xác đến tuyệt đối.

Trong cả 4 trận vòng bảng, chỉ có duy nhất trận đấu gặp đối thủ quá yếu như Đông Timor, Thái Lan nhỉnh hơn đôi chút đối thủ về quyền kiểm soát bóng 55% so với 45%. Còn lại, những trận đấu gặp Indonesia, Singapore hay Philippines, Thái Lan kiểm soát bóng ngang ngửa hoặc ít hơn đối thủ.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Người Thái ngày càng trở nên khó lường hơn rất nhiều.

Người Thái ngày càng trở nên khó lường hơn rất nhiều.

Thế nhưng, các nhà đương kim vô địch AFF Cup vẫn cho thấy sức mạnh vượt trội bằng những chiến thắng cách biệt trước Singapore, Indonesia. Đương kim vô địch AFF Cup sẵn sàng “làm gỏi” bất cứ đối thủ nào bằng những miếng đánh hiểm hóc.

Ngoài lối chơi được cách tân, trong tay người Thái còn một vị chiến lược gia lão làng. HLV Rajevac chính là người từng đưa ĐT Ghana lọt tới tận tứ kết World Cup 2010. Thậm chí, họ suýt trở thành đội bóng châu Phi đầu tiên lọt vào trận bán kết một kỳ World Cup.

Thái Lan quá mạnh so với phần còn lại của Đông Nam Á.

Thái Lan quá mạnh so với phần còn lại của Đông Nam Á.

Do đó, Thái Lan hoàn toàn có thể thực hiện những tham vọng lớn hơn cả AFF Cup. Sự vượt trội về lối chơi, con người lẫn người dẫn dắt trở thành nền tảng để bóng đá Thái Lan tiếp tục vượt xa Việt Nam.

Còn với ĐT Việt Nam, hy vọng vào một lứa U23 đầy thành công chỉ đến từ sự nỗ lực của một số CLB, trong đó nổi bật nhất là HAGL của bầu Đức. Nhưng thành công ở những giải trẻ không thể lấy làm thước đo đánh giá ĐTQG. Chúng ta cần phải nhìn nhận từ thực tế, người Thái đang có sự khác biệt từ tư duy phát triển bóng đá lẫn trình độ so với phần còn lại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Bá Định

Nguồn bài viết https://saostar.vn/the-thao/bong-da/bao-gio-viet-nam-moi-bang-thai-lan-4165509.html
Bạn cũng có thể thích
Loading...