Biến căng trong đêm – nhóm nhạc Da Lab xích mích với đạo diễn

Mới đây trên trang fanpage chính thức của nhóm nhạc Da Lab đã được đăng tải dòng trạng thái về một vụ việc có liên quan đến đạo diễn Khương Vũ, do không liên lạc được với người đạo diễn này.

Được biết người đăng dòng trạng thái này là Cào (một thành viên của nhóm), người được nhắc đến là đạo diễn Khương Vũ do không liên hệ được với người đạo diễn mà chỉ đối đáp qua lại trên comment nên anh buộc lòng phải đăng status với nội dung: “Tối nay tôi có một vụ việc với đạo diễn Khương Vũ. Hiện Khương không nghe điện thoại của tôi. Tôi không muốn đưa chi tiết lên mạng xã hội nhưng phía bên đó không chịu mà cứ phải đối thoại trên comment không hay và làm mọi người không hiểu được hết vấn đề. Vì vậy cực chẳng đã tôi phải viết cái status này”.

  1. MV có dùng ý tưởng của Khương không?

Không. MV này dựa trên ý tưởng của Sơn Thái (F2) và tôi từ tháng 7.2020. Da LAB cũng đã tự viết ra rất nhiều ý tưởng và kịch bản, ý tưởng được thực hiện là 1 trong số đó.

Mai MV lên sóng Khương sẽ biết là nó không liên quan gì đến cái Khương vẽ, mà nội dung giống kịch bản tôi gửi cho Khương vào mail ngày 25/9.

  1. Toàn bộ câu chuyện thế nào?

Đã đưa ý tưởng của tôi cho Khương vào tháng 9.2020 để Khương làm việc với mong muốn sẽ có 1 kịch bản, kế hoạch có thể triển khai được. Tôi đã gặp Khương 2 lần trong đó 1 lần đến tận văn phòng Khương để nghe Khương nói về ý tưởng của mình (tháng 10.2020) và hôm đó tôi và mọi người rất ấn tượng về ý tưởng đó. Mọi người thống nhất việc Khương sẽ text ra kịch bản hoặc board để tôi triển khai tiếp công việc (xin tài trợ, sắp xếp lịch, v.v.). Tuy nhiên sau đó tôi không thể liên lạc được với Khương liền mạch và Khương thường xuyên trễ hẹn trả file cho tôi. Lúc đó tôi không có gì trong tay cả và không thể làm gì được. Đến 28.12.2020 tôi vẫn cố gắng liên lạc với Khương để xin file nhưng vẫn trễ hẹn hết lần này đến lần khác. Mọi người có thể có thể xem tin nhắn tôi cap ra phía dưới. Tôi gần như phải năn nỉ xin Khương gửi file cho mình nhưng thường là “2 ngày nữa” “3 ngày nữa” hoặc “tối có” nhưng sau đó gọi điện hay nhắn tin không trả lời. Trễ hẹn nhiều lần.

Cảm thấy việc làm MV đúng ý quá khó khăn, cộng với tình hình xã hội có nhiều phức tạp, thời gian chuẩn bị kéo quá dài, nên tôi đã quyết định sẽ nhờ các anh em tôi quen thân ở Hà Nội lập ra 1 team để quay các MV đang có kế hoạch thực hiện của nhóm. Đến tháng giữa 1 2021 Khương liên hệ lại, lúc đó tôi đã thực hiện xong 01 MV với team này, và đang quay 1 MV khác, lúc đó cũng rất bận. Khương nói muốn quay luôn, tôi chưa chuẩn bị được tài chính vì không thể làm gấp như vậy được và cũng sắp Tết, rất cập rập. Tôi chia sẻ với Khương vậy.

Sau đó tôi quyết định tiếp tục làm việc với team đã làm cho tôi 2 MV trước đó ở HN để quay MV Thức giấc.

Câu chuyện ở đây là: cách làm việc của tôi và Khương không gặp nhau và không thể đi đến kết cục hợp tác. Khương kết tội tôi không nghe điện thoại không đọc tin nhắn. Nhưng đó chỉ là 1 cuộc gọi và 1 tin nhắn. Tin nhắn còn là tin nhắn chửi tôi và tôi thực sự cũng không để ý nhiều. Còn những tin nhắn và cuộc gọi tôi gọi cho Khương để truy đuổi, xin file, hỏi tiến độ thì Khương lại không nêu ra. Cũng vì không thể control được tiến trình làm việc với Khương nên tôi mới quyết định sẽ thực hiện các sản phẩm của Da LAB ở HN với một team hoàn toàn mới do những người anh em ở trong đội bóng rổ của tôi lập ra.

Việc tôi làm việc để ra kịch bản, hoặc board để làm MV nó cũng là bước đầu tiên để làm sản phẩm, chọn đơn vị sản xuất, blah blah sau đó, và việc ý tưởng, cách làm việc không gặp được nhau tôi nghĩ là bình thường. MV này là sản phẩm tâm huyết của anh em tôi, thời gian chuẩn bị mất đúng 1 năm và cũng phải làm việc với rất nhiều bên mới đi đến một quyết định là Tự làm. Do thời gian kéo dài, do không vừa ý, do không cùng ý tưởng nên không thể hợp tác, với người này người kia tôi không confirm lại được, là lỗi trong cư xử của tôi. Tôi không phải người hoàn hảo và cũng có những tình huống quyết định sai. Sai đến đâu thì nhận đến đó nhưng không có nghĩa là kết tội tôi xài ý tưởng tùy tiện vậy, và khi nói thì cũng nên nhìn nhận lại vấn đề xem nó nằm ở đâu trong cả quá trình chứ không nên ngắt 1 đoạn ra rồi đưa lên mạng xã hội.

Đoạn chat được 1 thành viên đăng tải lên kênh.

Vụ việc vẫn còn tiếp tục được cập nhật.