“Cánh cửa” tới Colombia giữa lòng Thủ đô

Chiều ngày 24/7, Triển lãm ảnh “Vành đai đen” với chủ đề : Phong cảnh thiêng liêng núi Sierra Nevada vùng Santa Mata của nhiếp ảnh gia người Colombia – Jorge Gamboa đã được tổ chức tại khu vực Tượng đài Cảm tử, Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Ngài Miguel Ángel Rodríguez ( Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Colombia tại Việt Nam ) bày tỏ hy vọng triển lãm sẽ như một “cánh cửa” giúp những người dân Việt Nam đến gần và hiểu hơn về Đất nước cũng như về Con người Colombia.

Ngài Miguel Ángel Rodríguez phát biểu khai mạc triển lãm, ảnh: Tùng Nguyễn)

Triển lãm được trưng bày gần 40 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Jorge Gamboa đã tái hiện sống động về cuộc sống và những nét sinh hoạt tín ngưỡng của các bộ tộc trên vùng núi linh thiêng Nevada ngay giữa lòng Thủ đô.
Nevda mảnh đất linh thiêng này được phân định bởi một “Vành đai đen” có hình dáng kim tự tháp, đây là khu vực mà những pháp sư sẽ dùng để thực hiện các nghi thức và nghi lễ tôn giáo cho bộ tộc của mình.

Người dân Thủ đô thích thú tìm hiểu về Đất nước Colombia, Ảnh Tùng Nguyễn

Không chỉ có cơ hội ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng hùng vĩ linh thiêng của xứ sở Mỹ Latin, người dân Thủ đô khi tới thăm triển lãm còn được chiêm ngưỡng Văn hóa của Đất nước này qua các điệu nhảy truyền thống sôi động mang đậm chất Colombia.

Vũ điệu Salsa truyền thống mang đậm chất Văn hóa Colombia,Ảnh:Tùng Nguyễn
Thiên nhiên Colombia hùng vĩ rõ nét qua từng bức ảnh của Jorge Gamboa
Triển lãm thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn nhỏ,Ảnh:Tùng Nguyễn

Triển lãm sẽ được mở cửa và kéo dài từ ngày 24 tháng 7 tới hết ngày 26 tháng 7 năm 2020 nhằm chào đón tất cả mọi người tới tìm hiểu về Đất nước, Văn hóa và con người Colombia.

Tùng Nguyễn

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...