Câu chuyện gây xúc động phía sau hình ảnh “siêu nhân” ngày Quốc tế Thiếu nhi

Mới đây, nhiều người dân ở Tây Nguyên đã rất bất ngờ khi chứng kiến “siêu nhân” đi phát quà cho trẻ em ngày 1/6. Tuy nhiên ít người biết rằng phía sau hình ảnh đó là câu chuyện chống dịch vô cùng cảm động của 9x Nguyễn Huy Khương.

Có lẽ sẽ hiếm có ngày Quốc tế Thiếu nhi nào đặc biệt như Quốc tế Thiếu nhi năm nay khi ngày lễ lại rơi vào thời điểm cả nước đang căng thẳng vì dịch Covid19 bùng phát trở lại. Không còn không khí hân hoan, sôi nổi, không còn hình ảnh các trung tâm thương mại, công viên đông nghẹt người như mọi năm, thay vào đó là hình ảnh vắng lặng tại địa điểm giải trí, thậm chí nhiều nơi còn ban hành lệnh giãn cách. Cả nước đều tạm hoãn niềm vui nhất thời để đổi lại sự an toàn cho xã hội.

Hiểu được “ngày lễ không trọn vẹn” của các bạn nhỏ, đặc biệt là trẻ em vùng cao, Nguyễn Huy Khương (1995) đã hóa thân thành siêu nhân bạc đi phát quà cho các em.Nguyễn Huy Khương chia sẻ, anh rất thương khi các em nhỏ không được tận hưởng ngày lễ của bản thân nhưng cũng hiểu diễn biến dịch đang nguy hiểm, cần hạn chế tiếp xúc xã hội, vì vậy anh đã nảy ra ý tưởng hóa trang thành siêu nhân bạc – một nhân vật hoạt hình vô cùng quen thuộc với trẻ em Việt Nam. Ý tưởng này vừa giúp anh bảo vệ được bản thân và mọi người vì nó tương đương với một bộ đồ bảo hộ, vừa nhân thêm niềm vui cho các em khi bên cạnh bánh kẹo, các em còn gặp được “anh hùng” của lòng mình.

Mặc dù thời tiết Tây Nguyên ngày 1/6 lên đến 40 độ nhưng Nguyễn Huy Khương vẫn kiên trì giấu mình trong bộ đồ kín, nóng bức để đi đến từng nhà phát quà cho các em nhỏ. Đồng thời anh cũng nhân cơ hội này để tuyên truyền về cách thức phòng chống dịch, hy vọng các em nhỏ sẽ được an toàn và khỏe mạnh.

Hiện tại, Nguyễn Huy Khương đang xây dựng kênh YouTube cá nhân để chia sẻ cuộc sống của bản thân và những điều lý thú, đẹp đẽ xung quanh. Mong rằng trong tương lai NguyễnHuy Khương sẽ có nhiều những ý tưởng hay và ý nghĩa hơn nữa, cũng cảm ơn anh đã mang đến cho các em nhỏ một ngày Quốc tế Thiếu nhi không thể nào quên.

 

Bài viết liên quan

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *