Cầu thủ nhí 2019 được gặp huấn luyện viên từng chỉ dạy cho Quang Hải

Đó chính là lời tâm sự của huấn luyện viên Phan Anh Tú – người thầy từng dẫn dắt và chỉ dạy Quang Hải trong những ngày đầu tiếp xúc và học tập tại môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Trong tập 11 chương trình Cầu thủ nhí 2019, sẽ phát sóng vào lúc 15h thứ Bảy, ngày 14/12/2019 trên kênh VTV3, 10 em nhỏ sẽ được gặp huấn luyện viên Phan Anh Tú để nghe những chia sẻ về quá khứ lần đầu được sống và tiếp xúc với bóng đá chuyên nghiệp của ngôi sao 22 tuổi này.

Cái tên Quang Hải đã không còn xa lạ với những người hâm mộ bóng đá trong nước. Chàng trai tài năng sinh năm 1997 này, đã cùng các đồng đội U23 nhiều lần gây “chấn động” trong lòng người hâm mộ khi đánh bại những “ông kẹ” bóng đá rất mạnh ở châu Á và đoạt chức Á quân tại giả U-23 châu Á ở Thường Châu, Trung Quốc. Hiện đang khoác màu áo đội tuyển quốc gia, anh cùng các đồng đội đang hiện thực hóa giấc mơ World Cup 2022 ở Qatar.

Chia sẻ về hoàn cảnh phát hiện “cậu nhóc” Nguyễn Quang Hải, huấn luyện viên Phan Anh Tú cho biết: “Anh em trong ban huấn luyện biết có một giải bóng đá của huyện, nên đã sang tận sân bóng ở Đông Anh, Hà Nội xem như thế nào, thì lúc đó phát hiện ra cậu nhóc Quang Hải. Từ nhỏ Hải đã bộc lộ được năng khiếu chơi bóng trên sân. Giống như hiện tại, từ bé Hải đã có những đường chuyền rất lắc léo cùng với khả năng quan sát trên sân rất tốt”.

Thời điểm khi mới nhận Quang Hải về trung tâm đào tạo, Hải chưa quen, đôi khi lại khóc vì quá nhớ nhà, nên tôi và ban huấn luyện phải thường xuyên đến nói chuyện, tâm sự, chơi cờ để cho em nó vui hơn” – “thầy” Phan Anh Tú tâm sự. Theo chân ông, cùng 10 cầu thủ nhí là một căn phòng tập thể của Quang Hải và chiếc giường nhỏ nhắn từng gắn bó với anh trong những thời thơ ấu học tập bóng đá chuyên nghiệp. “Tôi không thể nào quên được những bữa tiệc vào rằm trung thu hay ngày 01/06 khi được cùng các em tổ chức và vui chơi với nhau” – huấn luyện viên Phan Anh Tú bồi hồi kể lại.

Trong tập tuần này, sẽ chào đón sự trở lại của tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải, cùng nữ tuyển thủ từng chinh chiến ở đấu trường Seagame và quốc tế Đỗ Thị Ngọc Châm để rèn luyện cho 10 Cầu thủ nhí 2019 những kì năng và chiến thuật trong thi đấu. Và cũng trong tập này, huấn luyện viên Hồng Sơn cùng hai bảo mẫu Diệu Nhi, Don Nguyễn sẽ dẫn 10 cầu thủ nhí để tham quan trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội, nơi đã sản sinh ra nhưng ngôi sao như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy. Tại đây, các em đã có cơ hội cọ xát khi có trận giao hữu với đàn anh U13 CLB Gia Lâm Hà Nội.Đón xem tập 11 chương trình Cầu thủ nhí 2019, phát sóng lúc 15h thứ Bảy, ngày 14/12/2019 trên kênh VTV3. Chương trình do công ty Truyền Thông Bee phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, dưới sự tài trợ của Tập đoàn Lotte.

TÙNG ANH

 

 

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...