Chairwoman Đào Minh Châu – chuyện về Lọ Lem tự tạo ra may mắn, vì cổ tích không kể “ngày nảy ngày nay”

Ngày xửa ngày xưa, công chúa hễ khóc là Bụt hiện lên an ủi, còn ngày nảy ngày nay, khóc cả ngày cũng chẳng thấy ai hỏi, dựa vào đâu? Chỉ có thể dựa vào chính mình!

Có người khuyên răn: “Phụ nữ nếu muốn tìm được Hoàng tử của đời mình, thì hãy đánh thức cô “công chúa” trong bạn, còn nếu đã là một nàng công chúa, hãy không ngừng làm cho mình trở nên tỏa sáng lấp lánh hơn”. Câu này nên nghe, nghe lời để ấm vào thân.

Cổ tích không kể tới ngảy này ngày nay, và sự thật đắng cay là, bạn khóc chẳng có Bụt nào hiện lên cả

Khi bạn bè bằng tuổi còn đang hoang hoải tìm kiếm cho mình một lối đi thì Đào Minh Châu đã sớm định hình con đường bản thân mong muốn theo đuổi. Có 4 cái “lực” đưa người ta tới đích: áp lực – động lực – năng lực – nỗ lực. Ở cô gái sinh năm 1993 này, 4 cái “lực” đó hội tụ đủ, nó trở thành gốc rễ để những chiến tích về sau đơm trổ thơm lành.

Đào Minh Châu là Chairwoman, Diễn giả 9x nổi tiếng trong ngành Mỹ phẩm Việt

Bố của Đào Minh Châu mất sớm, một mình cô giáo Bùi Thị Yến nuôi dạy cô trưởng thành. Chứng kiến bao lam lũ, tảo tần của mẹ, cô gái 9x dâng tràn quyết tâm thay đổi số phận, trở thành một nữ mệnh giàu có, mang tới cho mẹ một cuộc sống dư dả, sung túc đúng nghĩa.

Phụ nữ hiện đại, dại gì trông chờ vào may mắn, nhất là khi chính cô ấy tạo ra được chúng

Thành công tròn vẹn của Đào Minh Châu được vun đắp từ những nỗ lực không ngừng nghỉ, những sản phẩm đón đầu thị hiếu và những chiến lược phát triển không trùng lặp. Cô được đánh giá là nữ doanh nhân tiên phong trong việc xây dựng và phát triển thành công hệ thống kinh doanh mỹ phẩm nội địa tại Việt Nam. Hiện tại, Đào Minh Châu sở hữu doanh nghiệp hùng mạnh lên tới 18 000 thành viên, truyền cảm hứng làm việc và tinh thần sống như ý cho rất nhiều chị em phụ nữ.

Chia sẻ của cô giáo Yến về món quà con gái rượu gửi tặng trong ngày 20-11 năm nay

Trên trang cá nhân của mình, cô giáo dạy Văn Bùi Thị Yến – mẹ của Chairwoman Đào Minh Châu đã chia sẻ niềm xúc động sâu thẳm tới những đồng nghiệp, bạn bè và người thân khi được con gái gửi tặng cuốn sổ tiết kiệm giá trị 670 triệu đồng vào dịp 20-11:

“Mẹ viết cho con – con gái yêu của mẹ, Đào Minh Châu…

Cứ tới ngày 20-11 hằng năm, mẹ lại bồi hồi với bao niềm xúc động, bao nhiêu kỷ niệm, dù mẹ đã rời xa bục giảng cả thập niên rồi. Và cũng hơn 10 năm đó, hành trình nhà giáo của mẹ tiếp tục với việc chăm sóc cho con và cho gia đình nhỏ, để từng ngày thấy con trưởng thành, trở thành một doanh nhân khá vững vàng, luôn biết phấn đấu để vươn lên trong sự nghiệp.

Con biết không, đối với những người cha người mẹ, họ đã mang hết năm tháng cùng tình yêu của mình trao đi cả, chỉ còn lại các con là tài sản quý giá nhất, để khi về già, được ngắm nhìn sự trưởng thành của các con mà mỉm cười hạnh phúc, đó là cái “lãi” lớn nhất đời rồi, mẹ chẳng mong mỏi điều gì hơn thế nữa…

Hành trình nhà giáo của mẹ luôn đan xen bởi hạnh phúc và lo âu, nhưng chúng đều rất đỗi ngọt ngào. Niềm vui nhà giáo, niềm vui làm mẹ của mẹ chính là khi đón nhận thành công của các thế hệ học trò và của các con”…

Quả thực, món quà mà Đào Minh Châu dành tặng cho mẹ của mình trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 không chỉ lớn về vật chất, nó còn là rất nhiều tình cảm, rất nhiều biết ơn, rất nhiều nỗ lực, và kèm theo cả rất nhiều sự trưởng thành. Nó đại diện cho cuộc sống màu hồng mà cô đã cố gắng không ngừng nghỉ để gửi nó tới mẹ, tới các con của mình. “Lịch sử không lặp lại” – câu này đúng, bởi hành trình “thoát nghèo” đã đến đích. Chiếc váy bồng công chúa mà Đào Minh Châu từng ao ước có được trong ấu thơ dữ dội, đã được lửa nhóm thành một hiện thực rực rỡ như pháo hoa!

Minh Châu cho rằng, trưởng thành không phải là lúc ta làm được những điều lớn lao, đó là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé

Làm một người phụ nữ thông minh, bạn nhất định phải bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia và làm việc thật chăm chỉ – một công việc đầy triển vọng và tương lai. Làm việc không chỉ để giúp mình sống tốt hơn mà còn khiến chúng ta chẳng còn cái cảm giác bất an, lo nghĩ khi phải ngửa tay xin tiền người khác, khi phải dựa dẫm vào một ai. Nói thế không có nghĩa là bạn sẽ từ chối tất cả những món quà người khác tặng bạn. Phụ nữ đừng dại dột gì mà từ chối quà của đàn ông tặng, bạn được người ta tặng nghĩa là bạn xứng đáng có được nó. Nhưng, phải sống sao khi không có ai tặng, bạn cũng có thể tự bỏ tiền túi ra mua cho bản thân những món đồ mình thích. Thế mới công bằng cho chính mình, thế mới không bao giờ phải nhìn ngắm hạnh phúc của những người khác mà xuýt xoa.

Ngày xửa ngày xưa, công chúa hễ khóc là Bụt hiện lên an ủi, còn ngày nảy ngày nay, khóc cả ngày cũng chẳng thấy ai hỏi, dựa vào đâu? Chỉ có thể dựa vào chính mình! Công chúa thời nay, tự tạo ra may mắn, thế mới đáng được yêu!

 

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...