Chàng du học sinh Việt tạo dấu ấn ở đất nước Đài Loan nhờ thành công trong lĩnh vực kinh doanh và tư vấn du học.

Trịnh Thái Sơn được mọi người biết đến là một chàng trai năng động, nhiệt huyết, anh hiện đang là chủ hai cửa hàng kinh doanh ăn uống cùng một trung tâm tư vấn và hỗ trợ du học tại Đài Loan. Anh thu hút mạng xã hội bởi ngoại hình điển trai cùng những thành công trong lĩnh vực kinh doanh đáng ngưỡng mộ.

Chân dung chàng du học sinh điển trai, đa tài

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có nền tảng giáo dục tốt nên ngay từ khi còn nhỏ chàng trai trẻ Thái Sơn đã hình thành cho mình sự tự lập, tự ý thức trong mọi việc. Tốt ngiệp đại học Ngoại ngữ – chuyên ngành tiếng trung với thành tích tốt, lẽ ra anh có thể dễ dàng tìm ngay cho mình được một công việc ổn định với thu nhập khá nhưng anh lại quyết định từ bỏ để đến Đài Loan học tập và thực hiện ước mơ.

Cũng giống như bao bạn du học sinh khác, lúc mới đến Đài Loan Thái Sơn cũng phải làm rất nhiều công việc để trang trải cuộc sống. Sau giờ học anh tranh thủ ra ngoài làm thêm, mỗi ngày làm từ 14-16 tiếng, chỗ ở cách trường 40km di chuyển nên thời gian anh ngủ trên tàu còn nhiều hơn ngủ ở nhà, đôi lúc trong quá trình làm việc còn chịu sự chèn ép của chủ người Đài những lúc như thế anh lại tự động viên bản thân phải cố gắng, nhẫn lại vì tương lai. Bằng sự quyết tâm và nỗ lực của mình, Thái Sơn đã từng bước vượt qua khó khăn và dần ổn định cuộc sống. Anh chia sẻ, vừa học vừa làm không chỉ giúp anh có thêm thu nhập mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Sau này khi đã tích lũy được một chút vốn cộng kinh nghiệm, anh quyết định tự mở cửa hàng cho riêng mình với suy nghĩ ban đầu chỉ đơn giản là tạo một công việc ổn định cho các bạn du học sinh Việt ở Đài Loan và quan trọng không bị chủ người Đài chèn ép bắt nạt. Cửa hàng có tên gọi là Thái Ý Gia mang ý nghĩa mong muốn mọi sự như ý, bình an. Không gian quán đẹp cùng đồ ăn được chế biến ngon, đa dạng, hợp khẩu vị của người Đài nên quán lúc nào cũng đông khách tới ăn và đặt giao đến nhà. Trên đà phát triển thuận lợi được khách hàng ủng hộ anh tiếp tục mở thêm cho mình cửa hàng thứ hai, cửa hàng này cũng nhận được sự yêu mến của khách hàng với doanh số bán được mỗi ngày ở mức tương đối cao.

Bên cạnh quản lý hai cửa hàng kinh doanh ăn uống, anh Sơn còn có niềm đam mê với hỗ trợ và tư vấn du học Đài Loan. Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, anh đã giúp  rất nhiều bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ đến Đài Loan du học.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Chia sẻ với phóng viên, Thái Sơn cho biết, anh rất yêu nghề này bởi bản thân anh cũng từng là một du học sinh. Anh rất hiểu nỗi băn khoăn lo lắng của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh khi cho con đi học nước ngoài nên bằng tất cả kinh nghiệm của mình học hỏi được anh luôn có những chia sẻ cũng như tư vấn hợp lý giúp các em có thể chọn được trường học, ngành học phù hợp với mình nhất. Ngoài ra khi đến Đài Loan học tập, các em gặp phải bất kì khó khăn gì anh đều sẵn lòng giúp đỡ.

Nhờ sự uy tín và trách nhiệm cao trong công việc mà hàng năm có rất nhiều bạn học sinh tìm đến anh nhờ tư vấn du học và một vài em trong số đó hiện đang làm thêm cho cửa hàng kinh doanh của anh.

Nụ cười rạng rỡ của một em du học sinh hiện đang làm tại Thái Ý Gia

Khi được hỏi tại sao anh có thể một lúc hoàn thành tốt cả hai công việc kinh doanh và tư vấn du học thì anh chỉ mỉm cười và bảo tất cả là do “đam mê”, chỉ cần có đam mê cộng thêm sự nỗ lực của bản thân thì việc gì cũng có thể làm được.

Nói về dự định tương lai, anh Sơn cho biết, anh muốn tiếp tục cố gắng phát triển cửa hàng kinh doanh của mình thành chuỗi, có mặt ở nhiều địa điểm trên đất nước Đài Loan. Nơi đây sẽ không chỉ đơn thuần là cửa hàng buôn bán mà còn là nơi giúp các em du học sinh Việt có việc làm ngoài giờ kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống cũng như giúp đỡ ba mẹ ở nhà.

Mỗi năm đất nước chúng ta có hàng ngàn bạn trẻ ra nước ngoài sinh sống và học tập như Thái Sơn nhưng không phải ai trong số đó cũng đủ quyết tâm khởi nghiệp và thực hiện đam mê. Thái Sơn có thể nói là một tấm gương tiêu biểu cho một thế hệ trẻ năng động, nhiệt huyết.Mong rằng với những thành công đã đạt được, chàng du học sinh đa tài Thái Sơn sẽ tiếp tục viết tiếp hành trình đam mê của bản thân cũng như hiện thực hóa nhiều hơn nữa ước mơ cho những bạn trẻ đang có ý định đến Đài Loan du học.

TÙNG ANH

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...