Chàng trai trẻ với một tấm lòng cao cả – Mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực này đến với mọi người

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một chàng trai cố tình rớt tiền để giúp đỡ người đàn ông đang khó khăn trong mùa dịch sau khi clip được chia sẻ lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Sau khi clip được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội Tiktok, chúng tôi đã liên hệ với chủ nhân của clip trên và được biết đây chỉ là một clip dàn dựng được chủ nhân cố tình đăng tải với mục đích muốn truyền tải nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người, kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ lẫn nhau trong một mùa dịch đầy khó khăn này.

Người đàn ông đang rất cần tiền để mua thuốc cho vợ

Hai nhân vật trong đoạn clip trên chính là diễn viên Huỳnh Phú cùng người con trai của mình, với mong muốn truyền đạt thông điệp đến với tất cả mọi người “giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn và họ sẽ mãi nhớ tới bạn…” .

Nội dung của đoạn clip trên cho chúng ta thấy cảnh một chàng trai vô tình nghe được một cuộc điện thoại của người đàn ông đang gọi điện cho vợ rằng sẽ cố gắng làm đủ tiền để mua thuốc nhưng vì dịch bệnh ngày càng phức tạp đồng tiền kiếm ra rất khó, với vẻ mặt đậm buông không khó để chúng ta nhận ra người đàn ông này thực sự đang rất bế tắc. Chàng trai đã vô tình thấy thế nên rất muốn giúp đỡ người đàn ông nhưng sợ người đàn ông vì ngại mà không dám nhận nên buộc lòng chàng trai phải vờ như người đàn ông đã đánh rơi tiền, dẫu biết rằng không phải tiền của mình nhưng người đàn ông cũng hiểu được rằng chàng trai muốn giúp đỡ mình, cuối đoạn có thể thấy một khuôn mặt hạnh phúc hiện rõ của cả hai nhận vật. Giúp đỡ người khác chính bản thân mình cũng cảm thấy hạnh phúc, người được giúp đỡ lại hạnh phúc và biết ơn hơn trăm lần.

Chàng trai cố tình rớt tiền để giúp đỡ cho người đàn ông

Việc chia sẻ cho đi và giúp đỡ người khác giúp chúng ta tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống và lấp đầy khoảng trống bên trong mình. Niềm vui và hạnh phúc sẽ đến khi chúng ta giúp đỡ người khác bằng cả tấm lòng của mình. Những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng sẽ tạo nên một điều lớn lao đối với cả người nhận cũng như là người sẵn lòng cho đi. Nếu chúng ta làm đúng cách, cho đi sẽ trở thành công cụ giúp mọi người đạt được những mục tiêu trong cuộc sống của mình. Đó cũng chính là nội dung chính trong đoạn clip.

Hãy cùng nhau lan tỏa một năng lượng tích cực này đến với mọi người. Giúp người khác cũng là giúp đỡ chính mình. Hãy vì một xã hội văn minh cùng giúp đỡ nhau vượt qua mùa dịch này.