Chỉ sau một đêm hàng loạt tài khoản Facebook bị “bay màu”

Hàng loạt tài khoản Facebook bất ngờ nhận được thông báo “tạm ngưng tài khoản” với lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nhiều người cho rằng đây là những tài khoản có liên quan đến vụ chia sẻ link clip nhạy cảm.

Nhiều tài khoản bất ngờ bị khóa, rơi vào trạng thái không còn tồn tại trên mạng xã hội Facebook khi gõ tìm kiếm.

Hàng loạt tài khoản Facebook bất ngờ “bay màu” trong đêm sau khi click, chia sẻ đường link liên quan đến một clip nhạy cảm.

Trong thông báo gửi đến các tài khoản này trước khi bị khóa, Facebook cho biết “Tài khoản của bạn hoặc hoạt động trên đó vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ ẩn tài khoản của bạn với mọi người trên Facebook và bạn cũng không thể sử dụng tài khoản của mình”.

Facebook cho biết thêm, chủ tài khoản có 30 ngày để phản đối quyết định này trước khi bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Theo chủ nhân của một số tài khoản bị khóa thì trong ngày 17/8, họ đã xin link, nhấp vào xem và chia sẻ “clip 2K9” đang rầm rộ trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản của họ bị “bay màu”.

Trong một hội nhóm kín chia sẻ đường link clip nhạy cảm, tất cả các tài khoản click vào link đều bị khoá chỉ sau một đêm. Đến sáng nay ngày 18/8, rất nhiều chủ tài khoản đã “cầu cứu”, xin cách lấy lại tài khoản Facebook.