Ba chữ yêu đối với huấn luyện viên Makeup Nhẫm Trần: Yêu nghề, yêu người và yêu gia đình

Không những thành công về nghề nghiệp, đằng sau chị Nhẫm Trần – huấn luyện viên Asian đào tạo make up cho công ty của Mỹ tại Singapore là câu chuyện ấm lòng giữa mùa dịch Covid-19 cùng cuộc sống hôn nhân đầy viên mãn.

Có thể thấy, cuộc sống mỗi người là do người ấy chọn lựa và dám dấn thân. Cũng như chị Nhẫm Trần – cô gái thuở nào kinh doanh nhỏ và suốt ngày chỉ quanh quẩn ở quê nhà. Thế nhưng, lắng nghe trái tim mình mách bảo. Chị đã chọn theo con đường makeup chuyên nghiệp khi không có quá nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này nhưng cái chị thừa lúc đó là niềm đam mê mãnh liệt. 

Để rồi, cuối cùng may mắn cũng đã mỉm cười với chị. Từ một cô gái nhỏ bé, chị đã trở thành một huấn luyện viên Asian đào tạo make up cho công ty Mỹ phẩm Hourglass Cosmetic của Mỹ, tiếp xúc và gặp gỡ nhiều gương mặt nổi tiếng trong nghề.

Không những giỏi giang, chị Nhẫm Trần còn sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp.
Không những giỏi giang, chị Nhẫm Trần còn sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp.

Vậy hãy cùng lắng nghe chị Nhẫm Trần chia sẻ về cuộc sống hiện tại của chị ấy nhé! Chắc hẳn cuộc trò chuyện dưới đây không những phác họa về một cô gái hiện đại đam mê mãnh liệt với nghề, mà còn khám phá thêm một góc nhìn về cuộc sống hôn nhân viên mãn của cô gái thành đạt này.

“Tôi yêu nghề đến mức, vừa chăm ba bệnh nặng ở bệnh viện tôi vừa đăng ký thêm vài khóa học về make up online. Đôi lúc mệt đến kiệt sức nhưng máu yêu nghề đã thôi thúc và cổ vũ tôi phải cố gắng vượt qua. Và tôi đã làm được…”

Chào chị Nhẫm Trần! Chị có thể nói rõ hơn về công việc hiện tại của mình để mọi người cùng biết được không?

Chào mọi người, tôi là Nhẫm Trần. Hiện đang là huấn luyện viên hỗ trợ đào tạo chính cho thương hiệu Hourglass Cosmetics trực thuộc tập đoàn Unilever. Bên cạnh việc đào tạo, cố vấn, lên kế hoạch, tôi còn phối hợp với nhóm giáo dục huấn luyện viên Toàn cầu , để xây dựng khóa đào tạo Online của thương hiệu sao cho phù hợp với thời đại kỹ thuật số, từ đó chọn lọc để đào tạo những kiến thức tốt nhất cho nhân viên của hệ thống Hourglass và hệ thống liên kết chuỗi cửa hàng Sephora. Cùng với đó, nhờ vào công việc hiện tại mà tôi có thể gặp gỡ, trao đổi và tận tay make up cho các nhân vật khách mời khi đến sự kiện của công ty như: nhà báo, hot girl, hiện tượng mạng, người mẫu, make up artist nổi tiếng hay khách hàng VIP.

Chị có thể chia sẻ thêm về cơ duyên nào đưa chị đến với nghề không?

Năm 2014, tôi kết hôn với chồng rồi sang Singapore lập nghiệp. Sau những ngày chỉ quẩn quanh trong nhà, tôi muốn làm gì đó để kiếm tiền mà không phải lệ thuộc quá nhiều vào chồng mình. Sẵn có chút yêu và muốn tìm hiểu về nghề make up, nên tôi đã đăng ký học ở một trường đào tạo danh giá tại Singapore.

Nhưng đang trong quá trình học, tôi nhận được tin ba mình mắc chứng bệnh ung thư quái ác. Tạm gác lại việc học, tôi trở về Việt Nam lo cho ba. Tưởng chừng phải tạm gác lại việc học nhưng vì quá yêu nghề, chăm ba bệnh nặng ở bệnh viện buổi sáng, buổi tối tôi đã tranh thủ đăng ký thêm khóa học make up của một thầy nổi tiếng trong nghề. Đôi lúc mệt đến kiệt sức nhưng máu yêu nghề đã thôi thúc và cổ vũ tôi phải cố gắng vượt qua. Và tôi đã làm được…

Nếu ngày hôm đó cô gái gốc Vị Thanh bỏ cuộc thì chắc hẳn sẽ không có một Nhẫm Trần thành công như ngày hôm nay.
Nếu ngày hôm đó cô gái gốc Vị Thanh bỏ cuộc thì chắc hẳn sẽ không có một Nhẫm Trần thành công như ngày hôm nay.

Khó khăn là thế nhưng chị vẫn cố gắng theo đuổi nghề, chắc hẳn ngoài “máu” yêu nghề chị còn một động lực khác nữa đúng không?

Đúng vậy! Hành trình để chạm đến thành công như ngày hôm nay của tôi, ngoài lòng yêu nghề, sự đam mê và cố gắng không ngừng nghĩ. Tôi còn quan niệm rằng mình phải tự tay kiếm ra tiền, tôi không muốn mình quá phụ thuộc vào chồng. Đối với tôi, phụ nữ thành công thì không nên dựa dẫm quá nhiều vào đàn ông. Điều đó cũng thôi thúc tôi phải vượt qua mọi khó khăn vì có lúc tôi yếu lòng định bỏ cuộc. Điển hình như lớp học gần 30 người, ai cũng bỏ nghề để tìm một hướng đi khác chỉ còn vỏn vẹn vài ba người vẫn cố gắng trụ lại. Và tôi là một trong số ít ỏi ấy!

Trên con đường chinh phục thành công của chị Nhẫm Trần, chắc hẳn đầy chông gai. Nhưng vì đam mê, lòng yêu nghề nên chị đã vượt qua tất cả để có được ngày hôm nay.
Trên con đường chinh phục thành công của chị Nhẫm Trần, chắc hẳn đầy chông gai. Nhưng vì đam mê, lòng yêu nghề nên chị đã vượt qua tất cả để có được ngày hôm nay.

Con đường theo đuổi công việc của chị đã đầy những chông gai, thêm vào đó khi giai đoạn “giãn cách xã hội” vẫn đang diễn ra ở đảo quốc Sư tử. Liệu điều đó có ảnh hưởng ít nhiều đến công việc hiện tại của chị không? 

Đương nhiên là có chứ! Không những riêng công ty của tôi mà tôi tin chắc rằng tất cả những doanh nghiệp khác đều ảnh hưởng “nặng nề” từ đợt dịch Covid-19 này. Nhưng những khó khăn trước đó tôi còn vượt qua được, chả lẽ lần này lại từ bỏ. Từ một cô gái không giỏi về công nghệ, tôi mày mò kiên trì học về nó. Cuối cùng tôi đã tự tay setup một buổi học trực tuyến để dạy và huấn luyện cho nhân viên của công ty về cách make up hay giới thiệu những mỹ phẩm mới nhất. Tôi đã nói rồi, khi đã yêu thích một thứ gì đó, tôi sẽ không dễ dàng từ bỏ đâu.

Giữa mùa dịch, cô chuyên viên make up này vẫn mày mò trên máy tính để có thể đào tạo và huấn luyện trực tuyến.
Giữa mùa dịch, cô chuyên viên make up này vẫn mày mò trên máy tính để có thể đào tạo và huấn luyện trực tuyến.

Ở nhà, tôi vẫn ngày đêm dạy trực tuyến những khóa đào tạo make up chuyên nghiệp cho học viên trong và ngoài nước, học viên của tôi không chỉ ở Singapore mà còn ở cả Thái Lan, Malaysia,.. Thấy chưa, tôi thắng Covid-19 1-0 rồi nhé!

Ngoài lòng yêu nghề, trong chị Nhẫm Trần còn có thêm một chữ yêu, là tình yêu tha thiết giữa người với người: “Lòng tôi đau như thắt lại khi thấy những mảnh đời bất hạnh ở quê nhà, thà tôi ăn ít lại để lấy tiền đó giúp đỡ họ có một bữa ăn đầy đủ. Chứ mặc kệ họ, tôi không đành”

Trên mạng xã hội, chị chia sẻ rất nhiều hình ảnh về những chuyến thiện nguyện ở quê nhà, chị có thể nói cụ thể hơn về hành động nhân ái giữa đợt dịch này được không?

Không những trong đợt dịch này mà trước đó tôi vẫn đứng ra tổ chức và kêu gọi mọi tấm lòng vàng để giúp đỡ bà con nghèo ở Việt Nam. Tôi luôn quan niệm rằng, sống là phải biết cho đi. Thế nên tôi cố gắng hết mình để làm sao giúp họ có một bữa ăn đầy đủ, có một mái nhà để che mưa chắn gió. Họ vui tự nhiên tôi cũng thấy hạnh phúc!

Nhưng giữa đợt dịch “oan nghiệt” này, nhà nhà người người đều ảnh hưởng ít nhiều đến kinh tế. Thế nhưng tại sao chị vẫn ngày đêm cố gắng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn ấy?

Đợt dịch này ai cũng gặp phải khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng vậy. Nhưng tôi quan niệm rằng mình đang có cơm ăn, áo mặc tức là mình đã may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia. Cho nên có thể tôi ăn ít lại để lấy tiền đó giúp đỡ họ có một bữa ăn đầy đủ. Chứ mặc kệ họ, tôi không đành.

Phần quà của chị Nhẫm Trần đã giúp cho những mảnh đời bất hạnh ở làng Cùi Đắk Nông cảm thấy an ủi phần nào giữa mùa dịch.
Phần quà của chị Nhẫm Trần đã giúp cho những mảnh đời bất hạnh ở làng Cùi Đắk Nông cảm thấy an ủi phần nào giữa mùa dịch.

Và bạn cũng thấy đó, ở những trại trẻ mồ côi hay viện dưỡng lão vào những ngày trước dịch thì mạnh thường quân còn “rủng rỉnh” tiền nên họ hay đến và giúp đỡ. Nhưng trong đợt dịch này, chắc có lẽ họ gặp khó khăn về tài chính nên số lượng đến đây ngày càng vơi dần. Nhận thấy điều đó, tôi cùng một vài người bạn đã nguyên góp một số tiền. Tuy không nhiều nhưng cũng đủ để trao tận tay họ một phần quà nho nhỏ. Số ít tiền còn lại tôi gửi cho hiệu trưởng ở trại trẻ mồ côi để mùa tựu trường sắp đến có thể mua đồ dùng học tập, sách vở mới cho các em. Dịch này ai cũng nghĩ cho bản thân mình, thì những mảnh đời khó khăn ấy sẽ ra sao, bạn nhỉ?

Đối với chị Nhẫm, thấy những mảnh đời khó khăn ấy được vui thì chị cũng đã hạnh phúc.
Đối với chị Nhẫm, thấy những mảnh đời khó khăn ấy được vui thì chị cũng đã hạnh phúc.

Phải  chăng cho đi rồi sẽ nhận lại, chị Nhẫm Trần đã nhận được một tình cảm đầy viên mãn bên chồng và đứa con trai kháu khĩnh: “Tôi thầm cảm ơn vì đã cho tôi một người chồng tâm lý cùng đứa con hiểu chuyện, bao nhiêu đó đối với tôi là hạnh phúc lắm rồi!”

Cảm ơn chị vì những chia sẻ trên, giờ trò chuyện một tí về gia đình nhỏ của chị nhé! Nhìn những tấm ảnh trên mạng xã hội, chắc hẳn chị đang hạnh phúc với gia đình của mình lắm đúng không?

Nói không phải khoe mẽ, tôi cảm thấy mình là người phụ nữ may mắn nhất trên đời này! Tôi có một người chồng không những hiền mà còn quan tâm đến vợ con. Chồng tôi là người Singapore gốc Hoa, tưởng chừng sẽ có đôi lúc bất đồng ngôn ngữ hay xung đột về văn hóa trong cách nghĩ, cách làm rồi dẫn đến cãi nhau. Nhưng may thay, gần 10 năm từ lúc quen nhau cho đến lúc cưới nhau, hai vợ chồng tôi rất ít khi xảy ra bất hoà. Chắc có lẽ tôi may mắn vì cưới được người chồng hiểu chuyện và tâm lý. (cười)

Cuộc sống của chị Nhẫm Trần khiến bao người thầm mơ ước vì có được người chồng tâm lý và đứa con thơ hiểu chuyện.
Cuộc sống của chị Nhẫn Trần khiến bao người thầm mơ ước vì có được người chồng tâm lý và đứa con thơ hiểu chuyện.

Là một người bận rộn như thế, chị có thể bật mí cách nào để có thể cân bằng được giữa công việc và gia đình được không?

Có thể nói, không chỉ tôi mà cả chồng tôi đều bận tối mày tối mặt. Ở Singapore lượng công việc rất nhiều nên thời gian bên con cái và gia đình khá ít ỏi. Nhưng dù sao, tôi và ông xã vẫn luôn cố gắng dành trọn vẹn ngày cuối tuần cho con, để lắng nghe con nhiều hơn và nhờ đó hiểu bé muốn gì mà chọn những phương án giáo dục phù hợp nhất. Mỗi một tháng chúng tôi thường đi du lịch cùng nhau một lần để “hâm nóng” tình cảm. Lâu lâu cả gia đình ba người sẽ về Việt Nam thăm bà ngoại, tôi vẫn luôn dạy con tiếng Việt để cho dù có lớn lên ở đâu thì con vẫn nhớ trong máu thịt mình có hai chữ Việt Nam.

"Dù bận rộn đến đâu tôi vẫn dành cả ngày cuối tuần để nấu những món ăn mà ông xã và con thích" - Nhẫm Trần chia sẻ.
“Dù bận rộn đến đâu tôi vẫn dành cả ngày cuối tuần để nấu những món ăn mà ông xã và con thích” – Nhẫm Trần chia sẻ.

Cả hai thường xuyên đăng những khoảnh khắc hạnh phúc lên mạng xã hội khiến nhiều người phải ganh tỵ.
Cả hai thường xuyên đăng những khoảnh khắc hạnh phúc lên mạng xã hội khiến nhiều người phải ganh tỵ.

Cảm ơn chị Nhẫm Trần về cuộc trò chuyện ý nghĩa ngày hôm nay. Chúc chị luôn giữ được lòng yêu nghề mãnh liệt và gia đình chị sẽ mãi mãi hạnh phúc như thế nhé!

 

Lưu Anh Khoa

 

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...