Cô gái Bắc Giang giành 3 HCV tại SEA Game 30: Kỳ tích được tạo nên từ những giọt mồ hôi

Nguyễn Thị Oanh đã trở thành cô gái vàng của làng thể thao Việt Nam khi xuất sắc giành được 3 huy chương Vàng tại SEA Game 30. Kỳ tích này không phải may mắn ngẫu nhiên mà được đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt trong suốt nhiều năm luyện tập của cô gái kiên cường ấy.

Chào Oanh, đầu tiên chúc mừng bạn với những thành tích xuất sắc tại SEA Game 30, bạn có thể cho biết cảm xúc hiện tại của bản thân sau khi đạt được liên tiếp 3 huy chương Vàng?

Sau khi nhận được 3 huy chương Vàng tại đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á SEA Game 30, em rất vui mừng và xúc động. Em rất biết ơn các bác lãnh đạo, các thầy cô huấn luyện viên, đặc biệt là huấn luyện viên huấn luyện trực tiếp đội tuyển, thầy đã xây dựng những bài tập phù hợp để em có thể phát huy khả năng và giành thành tích cao nhất.

Trong những ngày ở Philipines, kỷ niệm nào với bạn là đáng nhớ nhất?

Tham dự SEA Game, em có cơ hội được gặp gỡ, kết bạn và giao lưu với các động viên đến từ các nước khác. Em đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích trong thời gian này. Đặc biệt, thời khắc nhận được huy chương Vàng là thời khắc em sẽ nhớ mãi.

Tại sao bạn lại “liều lĩnh” đăng ký thi hai nội dung thi sát nhau như vậy? Động lực nào đã khiến chỉ trong mấy tiếng ngắn ngủi bạn có thể hồi sức và “lao” vào một cuộc đua khác với thành tích đáng ngưỡng mộ?

Thực tế mỗi nội dung thi đấu đều là thử thách lớn đối với vận động viên, yêu cầu vận động viên phải dồn toàn lực để chiến đấu với đối thủ. Ba nội dung đăng ký trong đại hội thể thao lần này là mục tiêu em đặt ra từ đầu năm, vậy nên em đã có sự chuẩn bị kỹ cả về thể lực và tinh thần cho cả ba. Tuy nhiên, hai nội dung thi đấu đầu đã khiến em gần như kiệt sức. Rất may, em đã nhận được sự động viên, cổ vũ của các thầy, các bạn trong đội. Nhờ sự ủng hộ và niềm tin của mọi người mà em đã có thể hoàn thành tốt các nội dung, giành được 3 huy chương Vàng.

Giành được 3 huy chương Vàng tại SEA Game, đây có thể coi là là phá vỡ giới hạn của bản thân bạn chưa? Mục tiêu tiếp theo của bạn là gì?

Không ai biết giới hạn của mình là điểm nào khi bản thân chưa rơi vào hoàn cảnh cụ thể. Ba huy chương Vàng tại SEA Game lần này là cột mốc đánh dấu sự phát triển trong sự nghiệp vận động viên của em, em sẽ lấy đây là động lực để bản thân cố gắng hơn nữa, vượt lên chính mình.

Được biết, hiện tại Oanh đang làm quen với việc kinh doanh, bạn có thể chia sẻ thêm về hướng phát triển mới này không?

Kinh doanh cũng là một trong những sở thích của em. Hiện tại em đang kinh doanh đồ thể thao cùng một người bạn. Tuy nhiên hiện tại việc tập luyện và thi đấu vẫn là trọng tâm và mục tiêu hàng đầu, em mong có thể cống hiến nhiều hơn cho thể thao nước nhà.

Sau khi trở về từ SEA Game 30, bạn nghĩ điều mình tự hào nhất là gì? Có chuyện gì khiến bạn phải hối tiếc không?

Điều tự hào nhất với em tại SEA Game 30 là được hát Quốc ca tại cả 3 hạng mục em tham gia thi đấu. Em tin đây là điều tuyệt vời mà bất cứ một động viên nào cũng mong muốn đạt được. SEA Game 30 là một kỷ niệm đẹp, một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của em, em đã cố gắng hết sức mình nên không còn điều gì để hối tiếc cả.

Cảm ơn những chia sẻ của Oanh!

TÙNG ANH

 

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...