Color Man bán xôi giúp người đàn bà “không thấy mặt trời”, mưu sinh nuôi ba thế hệ

Trong tập 8, chương trình Tiếng Rao 4.0 sắp lên sóng sẽ là câu chuyện của cụ Huỳnh – người đàn bà “không ngủ”, 16 năm một mình bán xôi, nuôi ba thế hệ. Bên cạnh đó, Color Man liệu có bán hết 15kg xôi trong vòng 1 giờ để giúp cụ?

Sẽ không quá lời khi nói Sài Gòn là nơi giao thoa ẩm thực của nhiều vùng miền, nhiều quốc gia. Vì lẽ ấy, Sài Gòn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo, riêng biệt không lẫn vào đâu được. Trong những điều góp phần tạo nên nét đặc sắc cho nền ẩm thực ấy phải kể đến những gánh xôi đường phố phong phú từ hương vị, nguyên liệu đến cách chế biến.  

Có lẽ gánh xôi của cụ Nguyễn Thị Huỳnh nằm ngay ngã tư Tản Đà giao Nguyễn Trãi, quận 5, mười mấy năm nay cũng góp phần tạo nên sự phong phú cho ẩm thực của đất Sài Thành. Hàng xôi của cụ rất đông khách bởi nguyên liệu do chính tay cụ chuẩn bị. Ngoài các loại chả, thì hàng xôi của cụ còn có món thịt nướng thơm ngon do cụ thức đêm làm. Với nhiều người, hộp xôi của cụ lúc nào cũng đầy chả, đầy thịt vừa ngon vừa no.

Cụ Huỳnh tên thật là Nguyễn Thị Huỳnh (71 tuổi), cụ Huỳnh kể “Bà bán xôi ở ngoài đó để nuôi gia đình. Bà ngủ ít lắm con, có khi bà dậy từ 2 giờ sáng” để đi chợ sớm chuẩn bị nguyên liệu, dọn đồ, khiêng đồ lên xuống… “Suốt 16 năm không nghỉ ngày nào”. Gánh xôi ấy không chỉ là nguồn thu nhập chính nuôi sống gia đình mà còn lo tiền thuốc cho chồng, tiền đóng học cho cháu. “Cả nhà có ai làm ra tiền đâu con, có mình bà gánh vác hết trong ngoài” cụ Huỳnh bộc bạch. Được biết, trước đây chồng cụ Huỳnh từng là giáo sư có tiếng nhưng từ khi bị tai biến nằm liệt giường đến nay đã 20 năm. Ngần ấy năm, cụ Huỳnh vừa bán xôi vừa chăm chồng, cụ còn phải nuôi hai người con sức khỏe kém và đứa cháu đang tuổi ăn tuổi học.

Bản thân cụ Huỳnh tuổi cao, sức khỏe cũng ngày một yếu đi, cụ kể sau vụ tai nạn cách đây 7 năm làm cho sống lưng cụ bị vẹo không thể đứng thẳng, những cơn đau cột sống vẫn âm ỉ hành hạ bà hàng ngày. Nhiều người còn gọi cụ là “cụ bà không nhìn thấy mặt trời” bởi lẽ lưng cụ đã còng còn vất vả mưu sinh nuôi cả gia đình. Một ngày của cụ Huỳnh chẳng có phút nào thảnh thơi, bắt đầu từ 2 giờ sáng cụ đã phải đi chợ sớm mua nguyên liệu, rảnh tay mới chợp mắt một chút. Sáng ra, cụ lại tất tả đi bán, về tới nhà lại lo cho chồng, chuẩn bị gánh hàng tới khuya. Giờ đây, giấc ngủ đối với cụ Huỳnh là một điều xa xỉ.

Để giúp đỡ cụ Huỳnh, Color Man quyết định sẽ tổ chức buổi bán hàng tại địa 177, Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh. Cũng như các tập trước, nhiều khách hàng đã xuất hiện từ sớm để mua xôi ủng hộ cụ bà một mình mưu sinh nuôi gia đình. Nhiều mạnh thường quân chỉ mua một hộp xôi với giá 500 trăm ngàn để ủng hộ cụ Huỳnh. Tuy nhiên, với 15kg xôi và bánh ướt liệu trong 1 giờ Color Man có thể hoàn thành xong thử thách và lập kỷ lục mới của chương trình Tiếng Rao 4.0?

Đón xem tập 8 Tiếng Rao 4.0 sẽ được phát sóng vào lúc 20g25 Thứ 6 ngày 04/12/2020 trên kênh HTV7. Tiếng Rao 4.0 – để tình yêu thương lan tỏa.

H.A

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...