banner

Đời Sống

Cuộc thi HS giỏi- Toán tư duy B-Smart: Sân chơi trí tuệ “Tiểu thần toán” mùa thứ 5

Posted on
3882 Lượt xem
Cuộc thi HS giỏi- Toán tư duy B-Smart: Sân chơi trí tuệ “Tiểu thần toán” mùa thứ 5
01
Th8
Sáng Chủ nhật vừa qua - ngày 30/07 tại Nhà thi đấu Phenikaa, thành phố Hà Nội, gần 1.500 thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi học sinh giỏi Tiểu thần toán 2023 Khu vực phía Bắc.

Từ khoảng 05h00 sáng, đã có rất nhiều đoàn dự thi và phụ huynh đưa các bạn thí sinh tới tập trung để tham gia cuộc thi năm nay, các em học sinh đều trong không khí hân hoan, phấn khởi với sắc áo vàng phủ khắp các ngả đường đổ về nơi diễn ra cuộc thi.

Sắc áo vàng “Tiểu thần toán”.

“Tiểu thần toán” là sân chơi bổ ích, lành mạnh, được tổ chức thường niên kể từ năm 2019 bởi Học viện Toán B-Smart, dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 4-12 đang tham gia học Toán tư duy- Toán trí tuệ trên cả nước và học sinh Quốc tế gốc Việt. Cuộc thi là nơi các em được tự tin thể hiện tài năng, phát huy sự linh hoạt của đôi tay và đặc biệt là sự tập trung tuyệt đối của não bộ, các em được làm quen với những sân chơi lớn mang tầm Quốc tế, được cọ sát với thực tế và thực hành các kiến thức đã học, điều quan trọng hơn cả là thông qua cuộc thi này bồi đắp, nuôi dưỡng đam mê đối tới toán học cho trẻ.

Vòng chung kết khu vực Phía Bắc quy tụ 1.500 thí sinh tham gia 1.500 thí sinh xuất sắc được sàng lọc từ gần 10.000 thí sinh, tham gia vòng chung kết khu vực phía Bắc

 

Ban Tổ chức cuộc thi “Tiểu Thần Toán Quốc Tế 2023”.

Cuộc thi vinh dự được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam bảo trợ. Đại diện cho Đơn vị bảo trợ tham gia cuộc thi có sự hiện diện của: Ông Trần Văn Mạnh: Phó Chủ tịch Liên hiệp UNESCO châu Á - Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Hiếu: Uỷ viên Ban Chấp hành - Phó Chánh Văn phòng Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam; cùng với đó là sự góp mặt của các vị khách quý và gần 50 Đại diện các cơ sở Toán tư duy B-Smart khu vực phía Bắc.

Các thành viên Ban Tổ chức khai mạc“Tiểu thần toán Quốc tế” 2023.

Cuộc thi “Tiểu thần toán” trong suốt thời gian triển khai, kể từ thời điểm phát động tới hiện tại đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tinh thần cũng như vật chất của rất nhiều Quý Doanh nghiệp cùng sự quan tâm của các Đơn vị báo chí, truyền thông.

Các Đơn vị tham gia tài trợ cho cuộc thi “Tiểu thần toán Quốc Tế” 2023.

Cuộc thi học sinh giỏi “Tiểu thần toán” đã bước sang mùa thứ 5 với quy mô tăng dần từ 500 thí sinh (năm 2019), 800 thí sinh (năm 2020), 1.500 thí sinh(năm 2021) với hình thức thi trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam về bộ môn Toán thông minh, 1.800 thí sinh (năm 2022). Năm nay sàn đấu của “Tiểu thần toán” nóng hơn bao giờ hết với cuộc đọ sức, tranh tài Vòng chung kết của gần 3.000 thí sinh 2 miền Bắc, Nam; dàn thí sinh khu vực phía Bắc năm nay được Ban Chuyên môn đánh giá chất lượng tốt hơn so với các mùa trước, với ngân hàng đề thi 200 câu, thời gian thực hiện trong vòng 15 phút nhưng rất nhiều thí sinh đã xong phần thi của mình trước thời gian quy định. Các thí sinh làm bài với tinh thần cao, tập trung tuyệt đối cùng với tốc độ tính toán nhanh chóng, từ đó có thể thấy được sự quyết tâm của các bạn thí sinh năm nay.

Vòng thi thứ 2: Rung chuông vàng diễn ra sôi nổi với 100 bạn thí sinh thể hiện tài tăng, đấu trí của mình trên sân khấu “Tiểu thần toán” với 50 câu hỏi khó sàng lọc theo độ khó tăng dần từ: cộng trừ cơ bản, cộng trừ hàng ngàn, trăm ngàn cho tới các phép tính nhân chia nhiều chữ số, cuối cùng Ban Tổ chức cũng đã tìm ra bạn thí sinh xuất sắc nhất vượt qua 30 câu hỏi của Ban Tổ chức.

100 thí sinh tham gia phần thi Rung chuông vàng.

 

Ấn tượng trong cuộc thi là màn tranh tài đấu trí của 3 "Siêu trí tuệ" 7 tuổi do B-Smart đào tạo. Các thí sinh này đã xuất sắc vượt qua các phép tính bình phương các số có 2-3 chữ số; khai căn lũy thừa bậc 3, 7, 9… với thời gian thực hiện chỉ tính bằng giây. Đại diện B-Smart cũng cho biết đây là những học viên của Đội tuyển Toán Quốc tế- Siêu trí tuệ khóa đầu tiên của B-Smart được sàng lọc từ những bạn thí sinh có tố chất để tham gia đào tạo chuyên sâu, có khả năng thi đấu tại các đấu trường tri thức trong nước và Quốc tế.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc nhất cho mùa giải năm nay, 129 giải thưởng đã được trao tặng cho các em thí sinh trong đó có: 8 giải nhất, 8 giải nhì, 16 giải ba và 97 giải khuyến khích, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 7,7 tỷ đồng.

Cuộc thi học sinh giỏi “Tiểu thần toán” từ mùa đầu tiên tổ chức đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều Bộ, Ban Ngành và tổ chức hoạt động về giáo dục, bởi những giá trị mà cuộc thi lan tỏa tới cộng đồng, là những hoạt động thiết thực giúp thế hệ trẻ nuôi dưỡng khát khao, trí huệ, góp phần tìm kiếm, bồi đắp nhân tài cho Quốc gia. Vòng chung kết “Tiểu thần toán” khu vực phía Nam sẽ diễn ra vào ngày 13/08 tới đây tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết về kết quả cuộc thi, xem thêm tại đây:

https://toanbsmart.edu.vn/TTT. KẾT QUẢ CHUNG KẾT MIỀN BẮC 30/7 - Google Trang tính

Những hình ảnh ấn tượng tại cuộc thi:

AnhNguyen

Chia sẻ trên

banner