banner

Du Lịch

ĐAKRÔNG – Vùng đất bí ẩn của người Bru Vân Kiều

Posted on
10002 Lượt xem
ĐAKRÔNG – Vùng đất bí ẩn của người Bru Vân Kiều
08
Th9

Đakrông là vùng đất  linh thiêng của người Bru Vân Kiều. Nơi đây còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ai muốn khám phá, muốn tìm hiểu thêm về những cảnh đẹp, những danh lam thắng cảnh độc đáo và thú vị. Đến với Đakrông không thể bỏ qua những danh lam thắng cảnh dưới đây.

Suối nước nóng Klu

Đây là khu du lịch tiềm năng, quý khách có thể đến suối nước nóng Klu để tắm mát và thư giãn, nước ở suối Klu được nghiên cứu có hàm lượng calci và carbonate cao, chất nhầy tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Đặc biệt, nước ở suối Klu có chứa chất metasilich giúp chống viêm nhiễm rất tốt. Đây được xem là nơi giải trí để giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc và học tập vất vả.

Dãy Ta Lung, núi Klu

Nằm sừng sững bên dòng sông Đakrông, địa điểm này ấn tượng với những vách núi dựng đứng, thảm rừng già với đủ các loại cây.Tham quan dãy núi Ta Lung, du khách sẽ được trải nghiệm khu du lịch sinh thái và khám phá con đường mòn huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mĩ. Núi Klu được xem là day núi thiêng của vùng Đak rông, nơi đây hàng năm có tục thờ thần núi để mang đến những điều may mắn cho bản làng.

Bản dân tộc Vân Kiều

Đây là nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Vân Kiều, một vùng dân tộc ít người. Tham quan khu danh thắng Đakrông, du khách còn được tham quan và tìm hiểu phong tục lối sống của người Vân Kiều, Pa Cô. Ghé thăm bản dân tộc Vân Kiều du khách sẽ được tìm hiểu những nét đặc sắc về văn hóa, tìm hiểu nhạc cụ cồng chiêng, khèn bè, Ta Lư và làng nghề truyền thống đan lát, dệt thổ cẩm... Cùng đi dạo quanh bản làng, trò chuyện cùng người dân trong bản và thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây khi du lịch Đakrông Quảng Trị.

Cầu treo Đakrông

Cầu treo Đakrông là cây cầu sắt có vai trò quan tròng khi vận chuyển trong chiến trường miền Nam. Đây là cây cầu đầu mối giao thông quan trọng, và cũng là danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Ghé thăm cây cầu này du khách sẽ được ngắm cảnh đẹp, được trải nghiệm du lịch và có những bức hình siêu chất.

Sông Đakrông

Sông Đak rông gắn liền câu chuyện người con gái Đak rông, ghé thăm dòng sông này, mỗi người sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ. hu vực có cảnh đẹp nhất là đoạn cầu treo, hình ảnh dòng sông uốn lượn với hai bên là dãy núi dựng đứng lý tưởng để sống ảo. Đặc biệt là khu vực dòng sông phẳng lặng, với thác nước tung bọt trắng xóa và dãy đá nhấp nhô tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Trong cuộc kháng chiến năm 1959 - 1964 dòng sông Đakrông là điểm vượt bí mật trong tuyến đường mòn Trường Sơn - Hồ Chí Minh và được công nhận là di tích quốc gia vào năm 1986.

HOÀNG BẠCH DIỆP

Chia sẻ trên

banner