banner

Chưa phân loại, Giải trí

Đạt Minh Trần: “Mình muốn mọi người xem clip mình nhiều hơn để có thể cười hoài”

Posted on
9878 Lượt xem
Đạt Minh Trần: “Mình muốn mọi người xem clip mình nhiều hơn để có thể cười hoài”
26
Th7

Đạt Minh Trần là một Hot Tiktoker có lượt theo dõi khủng trên mạng xã hội. Không chỉ sở hữu khả năng ăn nói duyên dáng, gu thời trang độc đáo, Đạt còn là nhân vật luôn truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho các bạn trẻ.

Trao đổi với Giới trẻ Việt, Đạt đã có những tâm sự, chia sẻ về những áp lực khi trở thành một người có tầm ảnh hưởng với công chúng, cũng như những mong muốn của mình về công việc sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội Tiktok.

Luôn muốn lan tỏa giá trị tích cực đến mọi người

Trở thành một người có sức hút trên mạng xã hội đã thay đổi cuộc sống của Đạt như thế nào?

Lúc đầu mình cũng sợ và hoảng lắm, không hiểu sao ra đường ai cũng nhìn mình. Nhưng lúc sau rất vui, mình tự tin hơn vì mình hiểu mọi người thích mình, muốn tìm hiểu xem mình ở ngoài đời như thế nào. Mấy bạn ở ngoài rất dễ thương, mình có cảm giác rất tự hào, khi ba mẹ ở bên mình lại càng thấy tự hào hơn.

Người ta biết đến gia đình mình nhiều lắm, đi tiêm ngừa người ta cũng biết, đi chợ người ta cũng biết. Ba mẹ tự hào về mình lắm, mình rất hạnh phúc khi được yêu mến và được mọi người giúp đỡ rất nhiều.

Không thể tránh khỏi những bình luận tiêu cực xuất hiện trên trang cá nhân của mình, Đạt đã đối diện với nó như thế nào?

Mình thấy mấy cái đó bình thường lắm, cuộc sống của mình bao giờ cũng có 2 mặt tích cực và tiêu cực, mình phải xem nó như bàn đẩy để nâng bản thân mình lên, còn nếu như thấy nó không xứng đáng thì mình cứ cho qua.

Lúc đầu, mình cũng xéo xắt trả lời tay đôi, nhưng sau đó mình nhận ra việc đối đáp trực tiếp với họ như vậy không làm tăng thêm giá trị của mình, mà thậm chí còn hạ đi giá trị của mình khi mình đặt mình ngang hàng với họ. Nên bây giờ việc của mình là đọc và cảm nhận thôi, những bình luận góp ý thì xem như giúp mình cải thiện.

Làm cách nào để Đạt luôn giữ được năng lượng tích cực?

Mình không hẳn là người tích cực 100%, có khi mình đi làm về lúc 1,2 giờ đêm rồi tự dưng buồn. Mình không biết tại sao mình phải cố gắng nhiều như vậy và vì điều gì. Nhưng suy cho cùng thì mình muốn mọi người xung quanh phải vui vẻ, muốn mọi người nhìn vào mình là thấy vui nên mình cố gắng giữ năng lượng tích cực.

Đạt luôn muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người

Mình thấy bổn phận của mình là phải mang tiếng cười cho mọi người. Mình hay suy nghĩ lắm nên chỉ cần một hành động nhỏ cũng làm mình nghĩ hoài, nên trước tiên thì mọi người cứ vui trước đã, mình tính sau.

Những lúc áp lực, Đạt chia sẻ cùng ai?

Mình không có ai đồng hành cả, kể cả gia đình, bạn bè. Có những việc mình không thể tâm sự được với ai, những khúc mắc hay vấn đề trong công việc không phải lúc nào mình cũng có thể chia sẻ tất cả được, nên mình hay giữ lại trong lòng rồi bình tâm suy nghĩ lại. Mình thấy kể ra không được gì hết.

Có nhiều lúc mình muốn bỏ hết tất cả mọi thứ, nhưng mình vẫn cố gắng để vượt qua.

Tự lập từ khi là học sinh cấp hai

Trong khi nhiều bạn bè đồng trang lứa chỉ việc yên tâm cắp sách đến trường, thì Đạt đã tự học cho mình thói quen tự lập từ rất sớm. Cậu từng làm đủ nghề từ bán hàng online đến mẫu ảnh, về sau mới bén duyên và gắn bó với công việc sáng tạo nội dung trên Tiktok.

Việc tự lập kinh tế từ sớm có những khó khăn gì?

Gia đình không ủng hộ mình tự lập kinh tế, do gia đình mình cũng đủ ăn đủ mặc, dù không giàu nhưng không thiếu thốn thứ gì. Vì vậy, ba mẹ từng xem việc bán hàng là việc rày đây mai đó, không ổn định. Mình phải nhịn ăn sáng để lấy tiền nhập hàng rồi tích góp dần, cho đến khi gia đình thấy mình bán cũng được thì mới ủng hộ.

Đạt cân bằng thời gian giữa công việc và cuộc sống như thế nào?

TikTok chiếm 70% thời gian của Đạt, ngoài làm Tiktok thì mình còn đầu tư kinh doanh. Đạt dành 10% thời gian cho gia đình, 10% cho kinh doanh, còn lại là thời gian dành cho bản thân, nhưng có khi 10% còn lại còn không có.

Mình nghĩ không phải ai tìm được nghề sung sướng, quan trọng là mình có tìm được niềm vui trong cái nghề đó không. Mình thấy vui với việc làm Tiktok và mình sẵn sàng dành nhiều thời gian cho nó.

Tiktok mang lại cho Đạt thu nhập thế nào?

Mình chưa bao giờ nghĩ số tiền trong tài khoản lại nhân gấp nhiều lần như vậy. Từ ngày có Tiktok, mình có thu nhập ổn định hơn, gửi được tiền về cho gia đình và tự thưởng cho bản thân mình nữa.

Đạt học cách từ lập từ sớm

Cứ bật máy lên và quay, bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất, cứ làm hết mình thì người ta sẽ tìm đến mình thôi. Mình làm theo những thứ mình thích, từ đó tìm ra màu sắc cho riêng mình.

Không cần come out gia đình cũng tự biết

Được biết, gia đình của Đạt đã ngấm ngầm hiểu được bản dạng giới của Đạt, nên cậu không cần lên tiếng come out, chỉ việc lo phát triển bản thân mình thật tốt.

Gia đình có ủng hộ việc Đạt come out không?

Mình không cần come out gia đình cũng tự biết, nuôi con thì những thay đổi của con mình ai cũng sẽ biết thôi. Rất may là ba mẹ rất bao dung với mình, mình chỉ cần sống tốt, có ích cho xã hội là đủ. Mình cố gắng hết sức tự chủ kinh tế, tự chủ cuộc sống thì gia đình sẽ tin vào khả năng của mình. Người ta thấy con cháu mình thành công thì sẽ mừng thôi, mình cảm thấy mỗi người có một cuộc sống riêng, sống tốt phần của mình là được.

Đạt nhận ra bản thân mình từ khi nào?

Từ lúc nhỏ Đạt đã nhận ra mình, Đạt hay giấu tiền mua búp bê, tóc giả. Gia đình mình biết hết. Ba mẹ mình đem đi giấu mấy món đồ đó của mình, mình mất đồ thì biết chứ, vả lại còn là đồ mình thích, nhưng mình đâu có la làng lên được.

Gia đình Đạt có cảm nhận thế nào khi Đạt không thể dành quá nhiều thời gian cho gia đình?

Mình nghĩ gia đình sẽ hiểu cho mình, vì mình kiếm tiền cũng chi để chăm sóc cho gia đình, có tiền hạnh phúc theo kiểu khác, không có tiền vẫn hạnh phúc, nhưng mình chọn có hạnh phúc theo kiểu có tiền.

Mình muốn xây nhà to hơn cho ba mẹ, dắt ba mẹ đi du lịch, nghỉ dưỡng nhiều hơn.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Đạt tiết lộ mình đang học thêm khả năng diễn xuất và tích cực rèn luyện, trau dồi chính mình.

Chúc Đạt sẽ thật hạnh phúc và thành công.

 

Chia sẻ trên

banner