Đoan Trường đặc mục tiêu khám phá 60 quốc gia cho đến năm 60 tuổi.

Ca sỹ Đoan Trường vừa trải nghiệm chuyến hành trình dài 10 ngày qua  4 quốc gia Trung Đông Âu cổ kính là Áo, Slovakia, Hungary và Cộng hòa Czech.

Đây là chuyến đi vội vã nhất khi anh chỉ có đúng vài ngày để chuẩn bị vì là người cuối cùng được ghép chung với một đoàn khách du lịch. Đoan Trường hào hứng cho biết anh có cơ hội “check-in” 1 bước chân qua 3 quốc Slovakia, Hungari và Áo cùng lúc. Hiện tại, “Hoàng tử đại dương” đã đi qua 43 quốc gia và 155 tỉnh thành khắp nơi trên thế giới nên anh được nhiều người ưu ái phong danh xưng “Hoàng tử  du lịch”. 

Anh đang đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 60 tuổi sẽ khám phá 60 quốc gia

Nóng kỷ lục 38-41 độ làm cả Châu Âu tiếp tục vật lộn với đợt nắng “địa ngục” lần thứ 2 khiến hàng loạt các tour du lịch bị hủy bỏ. Các nước Đông Âu tuy có nhiệt độ “thấp” hơn khoảng 36-38 độ nhưng cũng đủ làm nản lòng nhiều du khách, trong đó có anh. 

 Đoan Trường cho biết đây là chuyến đi đã chờ đợi trong suốt 5 năm và anh đã đăng ký 6 công ty du lịch nhưng vẫn bị hủy vì lý do không xin được visa vào các quốc gia Đông Âu này cho đủ một đoàn trên 10 người. May mắn là anh đang sở hữu 2 visa Schengen và Mỹ có thời hạn 1 năm nên luôn trong tư thế sẳn sàng “nằm” trong danh sách chờ để xách balô lên và đi với các bạn đồng hành bên Saigontourist.

Áo, Hungary và Czech là những quốc gia cực kỳ khó xin visa nên nhiều công ty du lịch có thương hiệu trong nước cũng đành chịu thua không dám mạo hiểm tổ chức tour vì sợ không đủ số lượng cho một đoàn. Ngoài bộ hồ sơ cá nhân phải cực kỳ “mạnh”, các du khách vẫn bị phỏng vấn trực tiếp. Visa được cấp chỉ cho đúng ngày đi và ngày về theo đúng lịch trình.

Suốt quá trình tham quan, toàn bộ hộ chiếu phải giao lại cho hướng dẫn viên tạm thời cất giữ. Sau khi về lại Việt Nam, người đại diện công ty du lịch sẽ mang toàn bộ hộ chiếu lên Đại sứ quán trình diện. 

Với hành trình này, giọng ca “Dấu yêu” cho biết anh đã xúc động thật sự khi ghé thăm Hungray và Czech vì có nét tương đồng với nước Nga yêu dấu mà anh đã trải qua thời sinh viên 8 năm tại đây. 

Anh cũng từ chối chuyến đi du thuyền trên dòng sông Danube tại thủ đô Budapest của Hungary vì bị ám ảnh bởi sự kiện lật thuyền lịch sử làm 33 du khách Hàn quốc bị tử vong và mất tích gần 2 tháng trước gây chấn động quốc tế. Nhưng lý do chính là du khách không bị bắt buộc hay đề nghị mặc áo phao trên du thuyền. Điều này không đúng theo quy tắc an toàn giao thông đường thủy! 

Bratislava là thủ đô của Slovakia, là một trong những thủ đô nhỏ của châu Âu nằm bên hai bờ sông Danube.Một trong những điểm thú vị đặc biệt của Bratislava là thủ đô duy nhất trên thế giới có đường biên giới giáp với hai quốc gia. Chỉ cần đến đây sẽ đặt chân cùng lúc lên Slovakia, Hungari và Áo. 

Hallstatt là một trong những thị trấn nhỏ lâu đời nhất châu Âu với vẻ đẹp như bước ra từ chuyện cổ tích.Hallstatt với vẻ đẹp thơ mộng được mệnh danh là “hòn ngọc nước Áo” hay “xứ sở thần tiên” có tuổi đời lên tới 7.000 năm. 

Praha đã thu hút nhiều triệu lượt khách đến thăm mỗi năm, và được tặng cho những mỹ từ như “thành phố vàng”, “vương miện của thế giới”, “thành phố của trăm đỉnh tháp”.Praha được xây dựng trên 9 ngọn đồi dọc theo sông Vltava.


Đoan Trường đã có sở thích đi du lịch từ năm 20 tuổi khi còn là lưu học sinh tại Nga. Cho đến thời điểm hiện tại anh đã đi qua 43 quốc gia và 155 thành phố trên khắp các Châu lục như Anh, Xứ Wales, Scotland, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Thụy Sỹ, Áo, Hàn Quốc, Các tiểu vương quốc Á Rập,Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Srilanka, Nhật, Đài Loan, Miến Điện, Úc, Ucraina, Litva, Belarus, Estonia, Uzbekistan, Latvia, Singapore, Kazakhstan, Vatican, Philippines, Lào, Indonesia, Malaysia, Hy Lạp, Ai Cập, Jordan, Israel, Qatar, Palestine, Slovakia, CH Czech và Hungary.


Hình ảnh và video: Đạt Nguyễn

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...