Đoan Trường tịnh tâm cầu nguyện suốt 1 tiếng tại “Bức Tường than khóc”

Hoàng tử đại dương Đoan Trường sau khi kết thúc hành trình khám phá ai cập vào cuối năm ngoái thì mới đây anh lại có chuyến du lịch 12 ngày tại các quốc gia như Israel, Jordan, Palestine và Qatar.

Ca sỹ Đoan Trường vừa thực hiện chuyến du lịch 12 ngày qua 4 quốc gia vùng Trung Đông là Israel, Jordan, Palestine và Qatar với hành trình hơn 14 tỉnh thành. Đây là các quốc gia đại diện cho 3 tôn giáo trên thế giới là Do Thái, Ả Rập Hồi giáo và Thiên Chúa giáo. Trong dịp này, anh mong chờ được đến thánh địa Jêrusalem tại Israel để được một lần trong đời cầu nguyện trước “Bức Tường than khóc” nổi tiếng.

Bức tường phía Tây hay Bức Tường Than khóc là điểm đến linh thiêng nhất tại vùng đất thánh Jerusalem tại Israel. Mỗi năm, nơi đây chào đón hàng triệu tín đồ, du khách tới hành hương.
Bức tường dài được chia khu vực cầu nguyện riêng biệt cho phụ nữ và nam giới. Nam giới vào khu vực cầu nguyện bất kể tôn giáo nào cũng được đề nghị đội lên đầu 1 chiếc mũ Kippah để tỏ lòng tôn kính.
Họ thường đứng trước bức tường và thành kính cầu nguyện. Mọi người sẽ viết các điều ước của mình vào một mảnh giấy nhỏ, nhét vào các khe hở của bức tường.
Anh chàng ca sỹ đam mê du lịch này cũng thích thú với nhiều phương tiện trải nghiệm đặc biệt như cỡi lạc đà, ngựa, lừa, du thuyền, xe địa hình, kinh khí cầu và tàu điện.

Đây là những quốc gia khó có cơ hội được ghé thăm vì nhiều nguyên nhân như đang bị các nước khác cấm vận, chiến sự liên miên, sự phân chia ranh giới giữa các vùng lãnh thổ đang tranh chấp, thủ tục xin visa phức tạp, hạn chế cho người nước ngoài vào du lịch vì sợ đánh bom khủng bố, sự phân biệt chủng tộc và tôn giáo nhưng anh vẫn cố gắng “vừa đi vừa run”.

Israel là cái tên hoàn toàn không xa lạ với mọi người nhưng lại là 1 trong những quốc gia “bí ẩn” nhất thế giới với thành cổ 2.000 năm Jerusalem, Biển Chết…
Palestine là thiên đường của loài cây mà nhành lá mảnh mai của nó được dùng làm biểu tượng của hoà bình, với chất lượng quả và dầu hảo hạng nhất thế giới. Palestine còn “sở hữu” thành phố cổ nhất thế giới 10.000 năm Jericho và hang đá Bêlem 3.000 năm- nơi Chúa Jesus được sinh ra đời.

Tuấn Anh/Hình ảnh: Phan Lý- Vũ Thúy


Mọi liên hệ quảng cáo, hợp tác tin bài với gioitreviet.vn có thể gửi về hòm thư: lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...