Dương Tùng Nhân: Chàng ca sĩ 9X bất chấp nguy hiểm giúp đỡ bà con khó khăn mùa dịch

12-10-2021

Trong đợt bùng dịch tại TPHCM, chàng ca sĩ điển trai Dương Tùng Nhân cùng các thành viên trong CLB quỹ từ thiện RED HEART (Trái tim đỏ) đã không ngại khó khăn, nguy hiểm để đến với những người dân đang khó khăn.

Tháng 7-2021, TP.HCM trở thành “điểm nóng” của đại dịch Covid-19. Sau nhiều ngày theo dõi và trăn trở, ở thời điểm dịch bùng lên mức hàng ngàn ca nhiễm mới một ngày. Chính vì thế, Dương Tùng Nhân đã lên đường đến tâm dịch với một kế hoạch táo bạo: khảo sát thực tế, tìm giải pháp cho các hoạt động tình nguyện cứu trợ bà con lao động nghèo, các bệnh nhân F0, góp phần cùng thành phố chống “giặc Covid”.

Dù biết có khá nhiều hình thức thiện nguyện, nhưng chàng ca sĩ 9X muốn tự mình đi tiếp súc trực tiếp hoàn cảnh bà con, để hiểu được cái khó, cái khổ mà bà con đang mắc phải, kịp thời tiếp ứng cho bà con những nhu yếu phẩm cần thiết nhất .

Với việc trực tiếp đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người thậm chí cả F0 nên việc bản thân anh sẽ trở thành F0 lúc nào cũng không biết. Chính vì thế, dù trong lòng có chút lo sợ về việc bị lây nhiễm, nhưng chính bản thân Dương Tùng Nhân cũng nâng cao khả năng phòng chống bệnh.

Nếu nói không sợ nhiễm bệnh là dối bản thân. Nhưng Nhân có cách để bảo vệ chính bản thân mình, cùng tất cả các TNV tham gia. Đặc biệt là bà con Nhân tiếp xúc. Giữ 1 khoảng cách tốt nhất cho tất cả mọi người khi trao nhận quà tại các điểm có bà con khó khăn”, Dương Tùng Nhân chia sẻ.

Bên cạnh đó, Dương Tùng Nhân cũng đã chia sẻ về những khó khăn trong việc gửi tặng quà, thuốc men, nhu yếu phẩm đến với người dân: Khá nhiều khó khăn trong quá trình phân phát quà cho bà con, từ các khâu chuẩn bị quà thì thiếu trước hụt sau khi các tuyến đường bị chốt chặn khá nhiều. Đến khâu vận chuyển tới địa điểm phát thì phải sát hạch cùng địa phương, đúng hoàn cảnh, phun khử khuẩn trước khi cho tình nguyện viên vào. Rất nhiều các khâu cần chuẩn bị, tuy có khó khăn. Nhưng khi trao quà cho bà con, được trả lại 1 nụ cười trên môi người nhận, thì mọi khó khăn điều tan biến cả.

Dương Tùng Nhân, chàng ca sĩ với tấm lòng thiện nguyện

Tính đến hiện tại, số tiền đã chi ra để mua rau củ quả, gạo, vật dụng y tế, thuốc men, sữa,…để hỗ trợ bà con khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 tại TPHCM của chàng ca sĩ 9X cùng quỹ từ thiện của mình lên đến hàng tỉ đồng. Điều đặc biệt hơn, số tiền của quỹ DTN Red Heart hầu như là 80% tiền túi của anh, và 20% còn lại là hiện vật từ tất cả các anh chị bạn bè , đối tác thân quen.

Dương Tùng Nhân cho biết, mặc dù đây chỉ là một quỷ nhỏ so với những quỹ bảo trợ khác nhưng bản thân anh cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc và tự hào về sự đóng góp tinh thần của mình đến những người gặp khó khăn.

Quỹ DTN Red Heart đồng hành cùng Bếp ăn Suối mát từ tâm được tổ chức bởi Cty Sen Vang và Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Không riêng gì vào đợt dịch này, mà vào những dịp khác như ngày rằm tháng Giêng, Trung thu, Giáng sinh, lễ tết, Quốc tế thiếu nhi,… nam ca sĩ đều cố gắng thu xếp công việc để đến với người dân khó khăn để tiếp thêm tinh thần cho mọi người. Bởi, đối với anh đây là niềm vui là động lực lớn giúp bản thân anh cũng như những người khó khăn cố gắng trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

HOÀNG NAM

Bài viết liên quan