Dương Văn Thịnh và câu chuyện chàng “nông dân 4.0″

Khác biệt luôn đi cùng với sự cô đơn, nhưng không vì thế mà chúng ta sợ khác biệt, bởi vì đó là cách tạo nên con người của chúng ta – riêng nhất. Có thể nói, “độc lập” – “quyết đoán” – “bản lĩnh” chính là ba từ tạo nên “chàng nông dân 4.0” Dương Văn Thịnh này.

“Ông bố trẻ” Đảo Mèo và cậu chủ nông trại “nhân giống vạn cây”

Nếu bạn là một thành viên trong “hội nghiện hoàng thượng” và biết đến “Đảo Mèo” nổi tiếng với lượng thành viên “khủng” đạt hơn 2.3 triệu, ắt hẳn bạn đã nhận ra chúng ta đang nói đến người nào rồi nhỉ? Còn ai “trồng khoai đất này”, đó chính là anh quản trị viên quen thuộc Dương Văn Thịnh hay thường gọi với chiếc biệt danh không đụng hàng “Bố Bơ”, đến từ Hưng Yên.

Khi được hỏi về niềm đam mê đặc biệt, Thịnh đã không ngần ngại, đáp: “Đương nhiên là mèo rồi!” Nhiều năm qua, anh dày công tìm hiểu cách nuôi dưỡng cũng như phương pháp nhân giống và hiện nay đang là “ông bố trẻ” của sáu “bạn nhỏ” với giá trị lên đến 5000$ một em.

Bằng tình yêu mèo đặc biệt, Thịnh thường xuyên có thói quen chia sẻ cho mọi người những nội dung độc đáo, thú vị về “những đứa con” của mình và thu hút đông đảo sự quan tâm, ủng hộ từ cộng đồng mạng. Trang cá nhân của anh cũng theo đó nhận được một lượt theo dõi, tương tác khá lớn.

Bên cạnh đó, ít ai biết rằng ở ngoài đời, chàng thanh niên hai mươi tuổi (sinh năm 2000) này còn là ông chủ của một nông trại nhân giống cây nhập khẩu từ nước ngoài với mỗi dự án xuất ra số lượng đến hàng vạn. Doanh nghiệp của anh hiện tại đang trên đà phát triển nhanh, ổn định, sản phẩm chủ yếu nhắm đến thị trường Việt Nam và Trung Quốc.

Tạm hoãn học giữa chừng để kinh doanh

Mình có tính tự lập cao từ bé, nên bố mẹ luôn tin tưởng ở từng lựa chọn” – Thịnh nói.

Trong khi cuộc sống của bạn bè đồng trang lứa chủ yếu vẫn chỉ xoay quanh việc học hành và vui chơi, Thịnh đã “bén duyên” kinh doanh từ rất sớm. Mười sáu tuổi, cậu thanh niên bắt đầu tập tành buôn bán nhỏ theo gia đình và tích góp được một số vốn. Hai năm sau, anh quyết định thành lập doanh nghiệp, tuy nhiên do chưa đủ tuổi pháp lý nên phải nhờ gia đình đứng tên đăng ký.

Để đảm bảo quá trình triển khai hoạt động của doanh nghiệp diễn ra tốt nhất, thời gian đầu, Thịnh đã tạm hoãn việc học một thời gian để tập trung toàn lực cho công việc. Đến khi mọi thứ ổn định, anh quay trở lại trường lớp. Đề cập đến dự định, hướng đi tương lai, anh chia sẻ rằng sắp tới bản thân sẽ theo đuổi ngành nông lâm để tìm hiểu sâu hơn về công nghệ nhằm phát triển các mô hình mới, hiện đại và tạo nên thương hiệu riêng.

Có thể nói, “độc lập” – “quyết đoán” – “bản lĩnh” chính là ba từ tạo nên “chàng nông dân 4.0” Dương Văn Thịnh. Những điều trải qua hẳn không hề dễ dàng, nhất là đối với một cậu thanh niên còn chưa đầy hai mươi tuổi. Song, dù khác biệt luôn đi cùng với sự cô đơn nhất định, nhưng không vì thế mà chúng ta sợ khác biệt, bởi vì đó là cách tạo nên con người của chúng ta – riêng nhất. “Mỗi lúc mất phương hướng, mình lại nghĩ: “Không gì là không thể, chỉ cần cố gắng là được!” để tự tiếp sức mạnh cho bản thân!” – Thịnh bày tỏ.

Và mẫu người yêu lý tưởng mà biết bao cô gái tìm kiếm có lẽ cũng hội tụ hết tại chàng trai này…

“Tình cảm thôi. Cần gì nữa.” – là hai câu đáp ngắn gọn từ Thịnh khi đề cập đến những giá trị mà anh tìm kiếm trong một mối quan hệ.

 

Chàng “nông dân 4.0” sinh năm 2000 chia sẻ đã từng trải qua một mối tình. Nhiều người chắc hẳn sẽ bất ngờ rằng, khác với hình ảnh anh quản trị viên vui vẻ, hòa đồng vẫn thấy, trong tình cảm, Thịnh lại là người ít nói, biết chủ động dung hòa và thể hiện nhiều bằng hành động. Anh còn cực kỳ chân thành: “Khi yêu nhau, mình không nhắn tin với bất kỳ cô gái nào khác, trừ liên quan đến công việc.”

Khi được hỏi về tương lai, Thịnh trả lời: “Trong từ ba đến 5 năm tới, mình vẫn sẽ tập trung học hỏi thêm kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm kinh doanh còn thiếu và tìm kiếm đối tác mở rộng thị trường kinh doanh để con đường khởi nghiệp của mình sẽ ngày một phát triển hơn”

 

Thanh Thi

 

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...