Trong thử thách chọn gà rán hợp vị nhất từ các thương hiệu, “Vua đầu bếp” Phạm Tuấn Hải đã chọn món gà rán của Jollibee bởi lớp da giòn rụm, hương vị đậm đà và thơm ngon.

 “Ăn gà rán thì vui” – Là lý do khiến món gà rán được hàng triệu bạn trẻ yêu thích?

Tôi nghĩ đây hẳn sẽ là một câu hỏi thú vị và có nhiều ý kiến khác nhau. Song đừng “quá căng” vì đó chỉ là một câu hỏi giả định của người viết để nói về món gà rán mà thôi! Bạn biết đấy, món gà rán thì quá nổi tiếng rồi. Nó là thức ăn nhanh phổ biến và được hàng triệu người trên toàn thế giới yêu thích cơ mà.

Gà rán là món ăn được hàng triệu người trên thế giới yêu thích

Vậy những yếu tố gì giúp “ăn gà rán thì vui”? Trước hết, gà rán là một lựa chọn nhanh chóng để “lấp đầy chiếc bụng đói” trong thời gian ngắn. Đối với những người trẻ không có nhiều thời gian nấu ăn, gà rán là sự lựa chọn hoàn hảo trong cuộc sống hiện đại bận rộn. Tiếp nữa, món gà rán còn được giới trẻ yêu thích bởi lớp vỏ giòn rụm kích thích vị giác, hương vị đậm đà..

Một yếu tố khác được coi là lý do khiến gà rán nói riêng và ngành fast food nói chung nhận được sự yêu thích của giới trẻ là “ăn gà rán thì vui” – khi lựa chọn gà rán để ăn cùng đồng nghiệp, bạn bè sau những giờ làm việc căng thẳng hay với gia đình mỗi cuối tuần. Lúc này, việc ăn uống còn giúp chúng kết nối về mặt cảm xúc với nhau nhiều hơn, cùng chia sẻ niềm vui với nhau nhiều hơn. Vì thế, việc ăn uống đã giúp tạo sự kết nối và tạo ra cảm xúc tích cực với nhau, trong đó gà rán là một trong những món mang đến niềm vui ăn uống đó.

“Bí kíp” để tìm ra món gà rán ngon hợp vị

 Thử thách “Vua đầu bếp” Phạm Tuấn Hải để chọn ra món gà rán hợp vị nhất 

Mới đây, Yeah1 đã mời “Vua đầu bếp” Phạm Tuấn Hải (thành viên của Hiệp hội các đầu bếp Đông Nam Á. Ông được bình chọn là một trong 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam) để thực hiện thử thách chọn ra món gà yêu thích nhất.

Theo đó, Chef  Hải sẽ phải chọn ra món gà mà ông thích nhất trong 3 ly giấy không dán nhãn. Để thực hiện thử thách này, Bếp trưởng với hơn 30 năm kinh nghiệm đã đưa ra một số tiêu chí để đánh giá một món gà rán ngon như sau: Về màu sắc, thì một món gà rán ngon sẽ có màu vàng ươm vừa phải, không quá đậm. Lớp bột bên ngoài mỏng, không quá dày. Về mùi vị, miếng gà có mùi dầu mới, khi ngửi thì vẫn có mùi gà. Cuối cùng, khi ăn miếng gà có độ giữ nước nhất định và thấm đều gia vị.

Với những tiêu chí trên, giám khảo MasterChef Việt Nam đã chọn ly gà thứ 3.  Đây là món gà đã để lại ấn tượng tốt cho Chef Hải nhờ hội tụ đủ các yếu tố về màu sắc, lớp da giòn rụm, hương vị thơm ngon và mọng nước. Dù gặp khó khăn khi buộc phải đoán những món gà rán thuộc Top 3 thương hiệu nào trên thị trường nhưng Chef Hải đã hoàn toàn chinh phục thử thách khi đoán chính xác các thương hiệu sở hữu các món gà rán này. Món gà rán được ông thích và lựa chọn chính là món gà rán từ Jollibee.

Được biết,  không chỉ có “Vua đầu bếp” Phạm Tuấn Hải thích mê với món gà đến từ thương hiệu này. Trước đó, nhiều tờ báo ẩm thực nổi tiếng trên thế giới từ Mỹ, Anh, Hồng Kông, UAE…cũng đã bình chọn Chickenjoy Jollibee là một trong những món gà rán đáng thử nhất trên thế giới.

Hình ảnh trích dẫn từ bài viết “Which Chain Makes the Best Fried Chicken?” trên trang ẩm thực Eater, Mỹ

Chuyên trang ẩm thực Eater đã làm một khảo sát nho nhỏ cho các món gà rán của nhiều thương hiệu khác nhau. Lesley Suter (Phó tổng biên tập trang Eater) cho biết trong 6 năm sống tại Hoa Kỳ, ở gần các tiệm gà rán nhưng chưa bao giờ ăn thịt gà. Và trong một lần được thử món gà rán  của Jollibee, cô phải bất ngờ: “Lớp da bên ngoài giòn rụm và thấm vị. Điều ngạc nhiên thực sự ở đây là thịt gà: mềm, thơm ngon “có vị thịt gà”, và rất mọng nước. Đó cũng là điều mà các con tôi thích nhất – đứa con 5 tuổi của tôi sẽ không ăn bất kỳ loại thịt nào có kết cấu quá khô hoặc dai, và nó đã ăn hết hai chiếc đùi gà rán Jollibee“.

Còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không thử ngay sản phẩm để món gà rán được các chuyên gia ẩm thực bình chọn có thực sự ngon hợp vị mỗi người?