GPO : Chính thức ra mắt hệ thống thông tin hướng nghiệp

Ngày 26 tháng 9 năm 2019, GPO chính thức ra mắt hệ thống thông tin hướng nghiệp  tại Khách sạn ADONIS – 55 Quang Trung, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trước thực trạng thế hệ trẻ hiện nay đang tràn ngập trước một rừng thông tin trên mạng internet,các kênh youtube, mạng xã hội, v.v mà ở lứa tuổi chập chững trước ngưỡng cửa cuộc đời của các em, các em chưa đủ năng lực và nhận thức để chắt lọc thông tin hữu ích, chuẩn xác và phù hợp với mình. Cha mẹ của các em có thể quá bận rộn với công việc và cuộc sống hoặc cũng không đủ thời gian tìm hiểu hoặc tư vấn cho các em về vấn đề nghề nghiệp một cách cụ thể, chân thực và đầy đủ nhất. Trong khi, giai đoạn THPT là giai đoạn bản lề quan trọng để các em nhận thức và xây dựng cho mình một thế giới quan về nghề nghiệp để từ đó quyết định con đường tương lai cho mình.

Bà Yến Đỗ – Giám đốc điều hành GPO chia sẻ: “dự án là tâm huyết hơn 20 năm trong nghề tại các tập đoàn đa quốc gia của bản thân bà Yến Đỗ và tập thể cán bộ nhân viên GPO. Với mong muốn giúp cho từng cá nhân mỗi con người Việt Nam xác định được đúng hướng đi dựa trên khả năng của bản thân ngay từ cấp học phổ thông, từ đó chọn đúng cấp học, ngành học, trường học để ra đời có thể làm được đúng việc mình yêu thích, mình đam mê, từ đó tăng năng suất hiệu quả lao động cho chính bản thân, doanh nghiệp và xã hội. Việc này sẽ góp một phần làm giảm tỷ lệ nhảy việc do làm trái ngành, trái nghề, không phù hợp; giảm thời gian, tiền bạc, công sức để đi học lại ngành nghề mới của cá nhân người lao động và đặc biệt giảm chi phí đào tạo lại cho doanh nghiệp với tân tuyển”

Chủ tịch HĐQT trường THPT Phùng Khắc Khoan, ông Nguyễn Ninh Giang

Chủ tịch HĐQT trường THPT Phùng Khắc Khoan, ông Nguyễn Ninh Giang cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Xã hội hiện đại đã thay đổi, đặc biệt cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp mới cho xã hội. Không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận, biết và tìm hiểu hết thông tin về những nghề nghiệp đó. Việc có một hệ thống thông tin luôn cập nhật và bám sát thị trường, cung cấp những thông tin mới về thế giới nghề nghiệp, về tình hình thị trường việc làm là điều hết sức ý nghĩa cho học sinh, sinh viên, cha mẹ phụ huynh, người laođộng và toàn xã hội”

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra vô vàn những cơ hội đồng thời cũng có vô vàn những thách thức. Có rất nhiều nghề nghiệp sẽ mất đi nhưng đồng thời cũng có hàng ngàn nghề mới, cơ hội mới. Ngưỡng cửa tương lai, hành trang vào đời của các em do đó cũng phong phú hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, quá nhiều lựa chọn, ngập tràn thông tin chưa được kiểm chứng bao giờ cũng khó khăn hơn chỉ có ít hoặc một số lựa chọn. Học ngành gì, làm nghề gì luôn là trăn trở của các em và cha mẹ phụ huynh trước mỗi kỳ xét tuyển, tuyển sinh. Các em và cha mẹ luôn băn khoăn tự hỏi không biết mình chọn ngành gì để học, làm nghề gì trên con đường tiếp theo của cuộc đời mình.

Nguyên Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển

Nguyên Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã khẳng định: “Sự ra đời của cổng thông tin hướng nghiệp trong bối cảnh hiện nay là rất cần thiết cho học sinh, sinh viên và người tìm việc đặc biệt trong bối cảnh thông tin bùng nổ trên mạng xã hội một cách không kiểm soát. Việc có một cổng thông tin chính thống, kiện toàn tiện lợi 1 điểm dừng: tìm hiểu kỹ để chọn nghề-học nghề-làm nghề, được kiểm duyệt và thực hiện bởi một đơn vị có năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu sẽ giúp các em, cha mẹ và người tìm việc tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức”

GPO một hãng cung cấp các dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp về tuyển dụng và đào tạo cho doanh nghiệp, với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường tuyển dụng việc làm, tiếp xúc với nhu cầu tuyển dụng của hàng trăm doanh nghiệp cũng như hàng ngàn học sinh, sinh viên trong suốt hơn hai mươi năm qua hiểu hơn ai hết nhu cầu của cả hai phía: người lao động và nhà tuyển dụng.

Ông Phùng Quang Huy : Nguyên giám đốc văn phòng giới chủ VCCI

Với kỳ vọng có thể hỗ trợ các em học sinh, sinh viên và người lao động tìm hiểu khám phá điểm mạnh điểm yếu bản thân, thông tin thế giới nghề nghiệp và thị trường việc làm, từ đó biết cách tự xây dựng hướng đi, bản đồ cuộc đời cho từng em học sinh, từ lúc ngồi trên ghế nhà trường cho tới khi ra trường và gia nhập thị trường lao động; nhằm hỗ trợ rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp như đang diễn ra hiện nay một phần gây ra bởi việc chọn sai ngành, học sai nghề và khả năng bản thân… Các nhà lãnh đạo của GPO luôn trăn trở về một công cụ hữu ích có thể kết nối nhà trường, doanh nghiệp và các em học sinh/người lao động đến gần nhau hơn.

CẢNH NGUYỄN

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...