Hé lộ tình tiết mới trong phim ‘Đại mỹ nhân’

Với độ dài 68 tập, bộ phim Đại Mỹ Nhân ( Lý Y Hiểu, Dương Dương, Trương Địch, Lý Tiến Vinh ) sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 trên kênh THVL3bắt đầu từ 14/08/2021.

Tào Tháo – Tào Phi vì một mỹ nhân mà trở mặt nhau, bị cha tống giam, tính mạng Tào Phi suýt chút nữa lâm nguy khi bị Trần Lâm lén hạ độc vào thức ăn, may nhờ Tào Thanh phát hiện kịp thời và được thần y Hoa Đà cứu chữa nên mới có thể bảo toàn tính mạng.

Tào Phi bị giam và bị trúng kịch độc nên Tào Thực xin cha cho mình cầm quân thảo phạt tàn quân Viên gia. Biết chuyện, Tào Phi đã trao cho tam đệ một cẩm nang phòng thân, chỉ cách đánh trận khi gặp quân Viên. Thế nhưng, khi ra trận, cẩm nang của đại ca khiến cho Tào Thực phân vân vì làm theo cẩm nang sẽ trái với lệnh của phụ thân : Đánh chiếm thành Bình Nguyên chứ không phải Cố An như quân lệnh. Cuối cùng, bằng sự thông minh và quyết đoán, Tào Thực đã đã làm theo cẩm nang.

Dù quân lính không nhiều so với số quân trong thành, nhưng bằng mưu lược và quả cảm, cuối cùng Tào Thực cũng chiếm được Bình Nguyên, bắt sống Viên Đàm. Viên Hy quay về cứu viện, dụ Tào Thực ra thành vây bắt, trúng kế, Tào Thực thất thủ, may nhờ Vô Ngôn kịp tới cứu chủ nên Tam công tử Tào gia mới bảo toàn tính mạng.

Viên Đàm bị bắt, bị Tào Tháo sai Trần Lâm xử chết. Đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, Trần Lâm nhẹ nhõm khi được Tào Thực đứng ra xin cho Viên Đàm. Biết không thể thoát được cái chết, Viên Đàm xin họ Tào được chết thay cho thê tử của mình và đã được Tào Tháo chấp nhận.

Tại Nghiệp Thành, sức khỏe Tử Hoàng đã hoàn toàn hồi phục lại được Sử kiếm sư truyền dạy tuyệt kỹ kiếm pháp của ông ta nên thân thủ càng thêm nhanh, mạnh. Ngày lên đường tấn công thành Nam Bì theo quân lệnh, Tào Phi tới chào Chân Mật, nhìn thấy chiếc áo choàng cô ngày đêm may tặng cho Tào Thực khi tiết trời dần giá rét, Tào Phi hiểu lầm nàng tặng cho mình nên cảm động vô cùng. Để tránh rắc rối cho mọi người, Chân Mật đành im lặng trong ấm ức, mỹ nhân nào hay rằng chiếc áo ấy đã khiến cho Tào Thực vì hiểu lầm cô phản bội lời thề nên mang bệnh tương tư, không ăn, không ngủ đến sức tàn, hơi kiệt.