Hoàng Trung Nghĩa (sinh năm 1999) được xem là một trong những chuyên gia trong việc xác nhận “tick xanh” Facebook cho nghệ sĩ Vbiz.

Hoàng Trung Nghĩa (sinh năm 1999) được xem là một trong những chuyên gia trong việc xác nhận “tick xanh” Facebook cho nghệ sĩ Vbiz.

Verify Blue Tick hay còn gọi là xác nhận dấu tick xanh. Tick xanh chỉ dành cho những nghệ sĩ nổi tiếng, nhà báo, chính trị gia và kênh truyền thông lớn. Tick xanh lại khó lấy hơn tick xám, bởi vì tick xanh được Facebook quản lí rất chặt chẽ. Một khi bạn hoặc một ai đó yêu cầu Facebook làm tick xanh cho họ, Facebook sẽ thống kê về tầm ảnh hưởng lớn của người ấy có đủ điều kiện để được tích xanh hay là không?

Rất nhiều nghệ sĩ, doanh nghiệp ở Việt Nam hiểu được tầm quan trọng của dấu tick xanh nên cố gắng tìm mọi cách để có được một tài khoản mạng xã hội chính chủ.

 

Nắm bắt được xu hướng cũng như nhu cầu này, cậu bạn Hoàng Trung Nghĩa (20 tuổi), hiện đang sinh sống tại Lạng Sơn. Tuy còn rất nhỏ tuổi nhưng Nghĩa lại bắt đầu làm việc và có hứng thú về công việc hỗ trợ về Facebook, Instagram và YouTube từ khá sớm. Công việc của Nghĩa hàng ngày là apply tick xanh cho các nghệ sĩ showbiz Việt. Ngoài ra cậu bạn còn hỗ trợ bảo mật Facebook và Instagram.

Để mọi người hiểu rõ hơn về công việc này, Hoàng Trung Nghĩa giải thích:

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

“Rất nhiều bạn inbox mình, tại sao page của họ có 2 triệu like nhưng không được tick xanh, còn page của người khác 300 like vẫn được? Có 2 yếu tố, thứ nhất ví dụ là một ca sĩ mới nổi tiếng, họ sẽ ký hợp đồng với một hãng công ty “Record Label” hay được gọi là hãng thu âm cho ca sĩ và mang âm nhạc của họ cho thế giới, khi ký hợp đồng như thế, hãng công ty ấy sẽ tự liên lạc với Facebook để xác nhận tick xanh cho người ca sĩ ấy. Yếu tố thứ 2, là ca sĩ không có công ty “đỡ đầu” như trên mà vẫn được tick xanh, cái này rất dễ, bạn cứ tìm tên họ trên Google là hiểu. Có thể họ không nhiều like trên page, nhưng tên tuổi của họ được xuất hiện nhiều trên internet, có tầm ảnh hưởng với mọi người là sẽ được Facebook chấp nhận cấp dấu tick xanh.”

Công việc hiện tại của Nghĩa là hỗ trợ các nghệ sĩ đăng ký theo form đã có sẵn và nộp gửi đến công ty Facebook bao gồm cả ID/chứng minh thư hoặc Passport/ Hộ chiếu. Ngoài ra cậu bạn cũng phải xem qua thử người đó có thực sự có tên tuổi, sức ảnh hưởng và số lượng người theo dõi trên facebook đối chứng với con số hiện thực ngoài đời. Báo chí cũng là một phần không thể thiếu vì nếu truyền thông không tốt thì cũng rất khó để có thể gửi thông tin đến phía bên Facebook để xét duyệt.

Hiện tại có một số “hacker” sử dụng chiêu thức này để nhằm lấy được tick xanh cho khách hàng. Họ sử dụng cách tạo thông tin ảo và chạy số lượng followers/ người theo dõi ảo thông qua các tools để có thể đạt được đủ chỉ tiêu và con số để xin được xét duyệt tick xanh cho khách hàng. Chính vì lý do này đã tạo nên một số rất nhiều những ý kiến trái chiều về việc có tick xanh.

“Mọi người vẫn nghĩ là có tick xanh sẽ không bị kẻ xấu hack mất facebook. Thật ra mọi người đã và đang hiểu sai. Như Nghĩa có nói ở trên! Tick xanh là xác nhận chính chủ. Tuy nhiên nếu bị người xấu hãm hại, chuyện mất facebook vẫn là sẽ xảy ra. Vì thế mọi người nên cẩn thận dù có tick xanh hay không.” – Hoàng Trung Nghĩa nói thêm.

Mặc dù chỉ mới 20 tuổi nhưng kinh nghiệm của Nghĩa trong lĩnh vực này là khá dày dặn. Nhờ làm việc uy tín, trách nhiệm cao nên rất nhiều nghệ sĩ showbiz Việt đã tìm đến nhờ cậu bạn giúp mình có được dấu tick xanh chính chủ. Chia sẻ về công việc này, Nghĩa cho biết cảm thấy khá vui vì bên cạnh kiếm thêm thu nhập, anh chàng hạnh phúc vì giúp được nhiều nghệ sĩ xác thực được tài khoản mạng xã hội, tránh bị kẻ xấu mạo danh, lợi dụng.

GROUP

Bạn cũng có thể thích
Loading...