banner

Tin Hot

Khởi nghiệp bằng những lời “chê”

Posted on
1891 Lượt xem
Khởi nghiệp bằng những lời “chê”
30
Th7

Ngô Thị Tươi (Bắp), đang là cái tên thu hút nhiều sự chú ý trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Với những video phối đồ dí dỏm, kênh Tiktok của Bắp hiện nay đang có hơn 30 nghìn người theo dõi.

Khoảng thời gian mới bắt đầu, Bắp nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Song, cô luôn cố gắng tiếp thu và thay đổi. Từng nhận được cơn mưa lời chê, giờ Bắp đã vững vàng đứng trên những lời chê đó, khởi nghiệp thành công với quần áo 2nd hand.

Lựa chọn khởi nghiệp với quần áo 2nd hand, không biết Bắp đã từng học qua về thời trang chưa?

Bắp từng làm trong công ty thời trang cũng được 2 năm. Có một câu mà Bắp rất thích: “Thời trang là một thứ mà mình đừng nghĩ người khác mặc đẹp là mình sẽ mặc đẹp". Mình tuy xấu, tuy nhỏ nhưng mà đôi lúc có một cái gì đó khác lạ thì mọi người sẽ để ý tới mình.

Một ngày Bắp đi được khoảng bao nhiêu đơn hàng?

Dạo gần đây thôi Bắp mới được mọi người đón nhận, có ngày đi được 20 đơn, 30 đơn, có ngày 5, 6 đơn. Trước kia thì Bắp không được ủng hộ nhiều như thế đâu.

Quần áo 2nd hand không phải là một mặt hàng mới, Bắp làm cách nào để tăng sức cạnh tranh của shop mình trên thị trường?

Bây giờ thì cái mà khách hàng cần ở Bắp đó là niềm tin. Định hướng sắp tới của Bắp là tìm mọi cách cũng như phương hướng để làm cho khách hàng tin tưởng mình và sẽ mua dần dần, không chỉ một lần mà nhiều lần, để rồi chuyến sang shop của Bắp mua luôn.

Phong cách thời trang của Bắp

Từng bị góp ý rất nhiều về phong cách thời trang của mình, vậy thì sắp tới Bắp có định là mình sẽ đi theo một hướng phong cách thời trang nào cụ thể hay không?

Người của Bắp thì nó hơi lùn lùn, hơi mập mập, nên chưa định hình được cái gì cả. Mình cứ thích cái nào thì mình cứ phối lên cho mọi người xem đã. Bắp thấy những bạn theo dõi Bắp thì chỉ có 50% là yêu mến mình thôi, còn 50% còn lại thì follow Bắp để xem hôm nay nó mặc cái gì, nó sẽ trông như thế nào. 

Bắp tự đánh giá phong cách thời trang của mình những ngày đầu làm Tiktok như thế nào?

Thực chất là đến bây giờ thì cái gu ăn mặc nó cũng như vậy thôi, nhưng mà tại vì mình biết cách quay phim hơn. Những set đồ hồi đó mặc người ta chê nhưng mà bây giờ người ta lại khen. Không biết sao hồi xưa làm người ta ghét, nhưng mà bây giờ dần dần người ta tiếp xúc với mình lâu, thấy mình tích cực nên không ghét nữa.

Bắp đã thay đổi như thế nào sau khi trở thành một người được biết đến nhiều trên mạng xã hội?

Mình tích cực tiếp thu góp ý của mọi người. Ngay từ đầu mọi người follow Bắp, mọi người nói với Bắp về vấn đề đầu tóc rất là nhiều. Lúc đó mới làm Tiktok, thật sự luôn là không có tiền, mình cứ nói là: “Đợi dành tiền nhiều rồi thì Bắp sẽ làm lại tóc cho". Rồi mấy bạn có góp ý về cái mắt kiếng thì Bắp nói là: “Ok để khi nào Bắp có tiền thì Bắp sẽ đi cắt mắt kiếng lại cho". Từ những cái mà mọi người góp ý như vậy, dần dần giúp Bắp hoàn thiện mình hơn: “Bắp ơi Bắp mặc cái bộ đồ này nó không có hợp" hay là “Bắp thử phối thêm phụ kiện đi, hoặc phối thêm khuyên tai hoặc là đổi giày đi" thì Bắp cũng nói “Ok" thì lần sau Bắp cũng phối như vậy.

Cô nàng luôn tích cực tiếp thu góp ý

Bắp nghĩ làm thế nào để mình có thể lấy được niềm tin của khách hàng?

Trừ những video quay đồ và phối bộ ở trên Tiktok thì Bắp sẽ cố gắng hoàn thiện đồ để nó đẹp hơn,  chất lượng hơn. Bắp còn tặng đồ thêm hoặc tặng những vòng tay mà mình tự làm để khách vui.

Đâu là điều làm Bắp thấy tổn thương nhất trên chặng đường khởi nghiệp của mình?

Có những người hay chửi là: “Đồ như giẻ rách, đồ như giẻ lau thì ai mà mua? Bây giờ mấy cái đồ này nhà tao cho bà ngoại mặc mà bà ngoại tao còn chê nữa kìa. Nhà tao làm giẻ lau một đống không ai thèm”. Sẽ có những bạn công kích mình để nói mình bán là những đồ cũ, mặc rồi thì ai mà thèm mua.

Bắp làm cách nào để vượt qua những khó khăn đó?

Tại vì mình không có để tâm những chuyện cũ, ví dụ hôm nay người ta chửi mình thì thôi, kệ nó đi. Hôm sau người ta có chửi mình nữa hay không thì cũng kệ nó đi, bây giờ mình vui vẻ cho mình trước. Có một câu nói là: “Khi mình khóc, mình khóc một mình thôi, nhưng mà khi mình vui thì cả thế giới sẽ vui cùng mình".

Chia sẻ về dự định sắp tới, Bắp tiết lộ ngoài kinh doanh mặt hàng quần áo 2nd hand, cô sẽ mở một local brand cho riêng mình.

 

Chia sẻ trên

banner