KTS Phạm Minh Hiếu lan tỏa yêu thương qua cuộc thi “Hạnh phúc là nhà”

Cuộc thi ảnh online “Hạnh Phúc Là Nhà” đã chính thức khép lại sau gần 3 tuần khuấy động cộng đồng yêu nhà, mến bếp. Cuộc thi được tổ chức bởi KTS Phạm Minh Hiếu – Doanh nhân trẻ tuổi nhưng đã sở hữu công ty riêng, đồng thời là một KOLs có tiếng trong cộng đồng chia sẻ kiến trúc.

Kiến trúc sư Minh Hiếu – Người sáng lập Kiến trúc Uy Vũ

“Hạnh Phúc Là Nhà” được phát động với mong muốn tạo nên một sân chơi mùa dịch, giúp mọi người quên đi những áp lực hiện tại, sống chậm để thưởng thức những điều bình thường, giản dị tưởng chừng đã bị lãng quên sau những tất bật của cuộc đời. Cuộc thi đã tạo cơ hội để mọi người ngắm nhìn và chia sẻ cảm xúc về ngôi nhà của mình, qua đó thể hiện phong cách của bản thân về một tổ ấm thực thụ.

Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều cá nhân tham gia – từ người trẻ cho đến người già, từ con cái cho đến ba mẹ – nhưng hết thảy đều chung một cảm xúc là tình yêu. Hãy cùng trải qua những câu chuyện ấm áp, những hình ảnh hạnh phúc từ những bài dự thi tiêu biểu của “Hạnh Phúc Là Nhà” nhé!

Nhà là ước mơ

Nhà trong văn hóa Việt Nam vốn rất thiêng liêng và quan trọng, chính vì vậy mà người xưa đã có câu “an cư lạc nghiệp”, tức phải có nhà cửa ổn định thì sự nghiệp mới dễ dàng, thuận lợi phát triển. Đó cũng là lý do mà trong tâm niệm của mỗi con người Việt Nam – từ khi lớn lên cho đến lúc lập gia đình – luôn ao ước có cho mình một mái nhà khang trang, vững vàng trước nắng mưa, giông tố.

Những điều này, có lẽ chỉ người quen thủ thỉ với nhau lúc chưa làm được, rồi quên béng đi khi mái nhà kiên cố đã hình thành, nhưng cuộc thi này đã làm thay đổi nhiều thứ. “Hạnh Phúc Là Nhà” giống như một trang nhật ký mà ai cũng có thể ghé qua, ghi lại vài dòng để nhắc nhớ bản thân về một thời khốn khó, và để động viên nhiều người cố gắng hơn.

Bạn Lê Khánh chia sẻ: “Cùng nhau khóc, cùng nhau cười, cùng nhau chung sống dưới một mái nhà ấm êm là điều ai ai cũng ước nguyện đến. Bởi lẽ thấu hiểu rằng: Khi ta lăn lộn, tranh đấu, bộn bề với ngoài kia thì chỉ cần có một nơi gọi là nhà”.

Bài dự thi của Lê Khánh

Bạn Jenny Phan đã tâm sự một cách đầy tự hào: “Thật không còn gì vui sướng hơn khi cả nhà cười tít mắt, ăn hết sạch đồ ăn mẹ nấu. Những giây phút cùng nhau làm đồ trang trí nhà, hay cùng nhau xem phim, trò chuyện sẽ mãi mãi là thứ dopping tuyệt hảo cho mỗi thành viên gia đình”.

Bài dự thi của Jenny Phan

Nhà có trẻ con luôn đầy ắp tiếng cười, đi kèm với đó là những “bãi chiến trường” mà ba mẹ phải giải quyết. Trang Lê chợt nhớ lại trò chơi của các con và hài hước chia sẻ: “Cuộc sống là những trải nghiệm bất ngờ ngay trong chính ngôi nhà của mình, và cũng chính vì là của mình nên nó có bị làm sao thì vẫn phải dọn, sửa và bảo vệ cho dù là mới hay cũ”.

Bài dự thi của Trang Lê

Và khi các con lớn hơn, ước mơ của ba mẹ lại là hạnh phúc của các con, như cách mà Leo Nguyễn bộc bạch: “Ngôi nhà ở khu yên tĩnh tại Phan Rang được 2 vợ chồng mình hoàn tất vào tháng 4 vừa qua, với mong muốn có được một không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho gia đình và các con vào những kì nghỉ khi về thăm nhà nội”.

Bài dự thi của Leo Nguyễn

Ở nhà mùa dịch thật sự không khó trong cách nhìn của Thu Thủy: “Thế mới nói, ngôi nhà là nơi để đi về, mặc dù ở nhà 4 tháng, về mặt công việc vô cùng khó khăn nhưng nhờ có nhà, có mục tiêu để phấn đấu gìn giữ ngôi nhà cũng là động lực để bản thân cố gắng hơn mỗi ngày”.

Bài dự thi của Thu Thủy

Cũng giống như Thu Thủy, bạn Tracy Vũ quan niệm: “Đây chính là thời điểm lý tưởng, hoàn hảo để mỗi người hoàn thiện những điểm mình còn thiếu sót, vun đắp thêm tình yêu mình, yêu người, yêu cuộc sống, yêu tổ ấm và yêu chính căn nhà thân quen”.

Bài dự thi của Tracy Vũ

Vậy là ước mơ của mọi người đều đã được thực hiện – theo nhiều cách khác nhau – nhưng cùng chung mục đích là có một ngôi nhà cho riêng mình, nơi có thể tựa lưng mỗi buổi chiều, có thể cuộn chăn khi gió rít. Cuộc thi “Hạnh Phúc Là Nhà” thật sự đã tạo ra một sân chơi rất tích cực và nhân văn để mọi người có thể lắng đọng và chia sẻ cùng nhau.

Nhà là tổ ấm

Nhưng nhà liệu chỉ là nơi ở? Không phải vậy, nhà không chỉ là nơi ở mà còn là khởi nguồn của tình yêu, là chỗ dựa của tâm hồn. Vậy nên khi ước mơ đã đạt được, người ta vẫn sẽ tiếp tục vun đắp cho ngôi nhà của mình, biến nó thành một tổ ấm – ấm áp mỗi giờ cơm, ấm êm sau giông bão. 

Và đến với cuộc thi “Hạnh Phúc Là Nhà”, mọi người đã chẳng ngần ngại chia sẻ về hành trình xây tổ ấm này, tổ ấp được tạo dựng bởi nhiều bàn tay, nhiều trái tim và ngập tràn hơi thở. 

Trong suy nghĩ của Thiên Ninh, nhà là điều gì đó rất trân quý: “Nhà với mình không chỉ là nơi để về mà còn là chốn bình yên, nơi vun đắp tình yêu và sự bao dung đi cùng với xây dựng hạnh phúc”.

Bài dự thi của Thiên Ninh

Bạn Thuật Diệp cũng tâm sự: “Nhiều khi ta muốn tìm về chốn yên bình. Chốn yên bình là nhà của chúng ta, là nơi yêu thương chở che chúng ta”.

Bài dự thi của Thuật Diệp

Thái Bình Phước đã có những chia sẻ chân thành về hành trình vun đắp cho mái ấm của mình: “Bạn chờ đợi điều gì sau một ngày làm việc mệt mỏi? Với mình thì là có thể về nhà, dành thời gian cho gia đình, cùng nấu ăn, nói chuyện và tất cả những việc đó đều xảy ra ở đây”.

Bài dự thi của Thái Bình Phước

Ở nhà càng lâu, bạn Phạm Quang Trung càng thấy yêu thương ngôi nhà của mình hơn bao giờ hết: “Hơn khi nào mình cảm nhận rõ sự gắn kết tình yêu, sự kết nối với không gian mộc mạc ấm áp này. Đó cũng là một minh chứng cho rằng mình đã may mắn tìm được sự hạnh phúc đích thực trong chính không gian của riêng mình”.

Bài dự thi của Phạm Quang Trung

Mái ấm của bạn Nguyễn Quốc Kiệt lại có phần giản dị, chân phương nhưng cũng không kém phần tình cảm:

“Vậy khi nào, bạn gọi là đầy đủ nhất?

Với mình, đầy đủ là khi mâm cơm bà dọn toàn món mình thích ăn, là nếp nhà quê in đậm màu thời gian vẫn còn đủ sức dang tay che chở mình sau mấy bận sương gió chông chênh của mấy mùa giông bão, là nhà có 3 người vẫn vui vẻ ăn cơm, là khi ngoài kia trời đổ mấy giọt mưa, vươn vai dậy sau một giấc ngủ vùi, nhìn quanh vẫn còn ông bà để mà gọi.”

Bài dự thi của Nguyễn Quốc Kiệt

Cuộc thi ảnh online “Hạnh Phúc Là Nhà” đã kết thúc nhưng dư âm và giá trị mà cuộc thi mang lại vẫn đang còn hiện diện, bởi lẽ, nó đã giúp mọi người nhận ra mình đã bỏ sót nhiều điều, những điều bình dị, ấm áp, yêu thương trong chính căn nhà mình. Vậy nên, hãy trân trọng khi còn có thể, để mỗi ngày đi qua đều sẽ là một ngày hạnh phúc nhé các bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *