LẠC TRÔI VỀ TÂY YÊN TỬ chốn bồng lai tiên cảnh nằm sát xịt Hà Nội

Không quá đông đúc, bon chen như ở nhiều Khu du lịch tâm linh khác, Tây Yên Tử sẽ là điểm du xuân khá mới mẻ cho các bạn năm nay đó.

Khung cảnh tại đây đẹp an yên, cũng có nét giống như trong MV “Lạc Trôi” của Sơn Tùng, vậy đã đủ để chúng mình set lịch đi khám phá nơi đây chưa nhỉ?

Dự án Tây Yên Tử nằm ngay ở xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, chỉ mất tầm một giờ chạy xe là có thể ghé nay điểm du lịch tâm linh này.

Nơi đây đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, nhiều giá trị di sản văn hóa quý báu, nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật có giá trị thuộc khu vực Tây Yên Tử bị mai một. Chính quyền địa phương đã phối hợp với các ban ngành xây dựng lại, khoác lên tấm áo mới để nơi đây lại tiếp tục đón du khách tứ phương.

Tây Yên Tử có hệ thống chùa tháp, di tích cùng sự kì vĩ của rừng, liên quan đến sự hình thành của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Chính vì thế người ta luôn coi nơi đây Tây Yên Tử là vùng đất thiêng. Và nếu Yên Tử là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tụ tập, thì Tây Yên Tử là con đường hoằng dương phật pháp của Ngài.

Trong khung cảnh mưa xuân tuyệt đẹp, các công trình Quảng trường trung tâm, chùa Hạ, chùa Thượng,…hiện lên mờ ảo rồi dần rõ nét, từng thứ đều vô cùng thú vị cho ta thỏa thích chiêm ngưỡng.

Không chỉ đi dâng hương cầu ước, du khách sẽ có cơ hội vãn cảnh, ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch trên cáp treo. Tuyến cáp dài khoảng 2km mới đi vào hoạt động dịp Tết Kỷ Hợi này, sẽ đi băng qua núi rừng xung quanh, giá vé cáp treo khứ hồi là 260 000 ngàn đồng.

Một trong những điểm được các bạn trẻ nô nức checkin chính là Cổng trời Tây Yên Tử, đẹp ma mị chẳng kém trong MV Lạc Trôi. Tây Yên Tử nằm cao 1000m so với mực nước biển nên quang cảnh từ cổng trời nhìn vô cùng hung vĩ.

Hoàn thành xây dựng Tây Yên Tử cũng là sự kết nối khu du lịch tâm linh Yên Tử giữa hai tỉnh Quảng Ninh-Bắc Giang thành một hệ thống quần thể thống nhất.

@xammm.xit

Các bạn trẻ ghé đây du xuân thắp hương cầu tự, thưởng ngoạn cảnh quan và cũng có thể chụp ra những tấm hình chất lừ, xuất sắc chẳng kém sếp Tùng đâu!

Ảnh: Thanh Xoăn.

Hướng dẫn cách đi Khu Tây Yên Tử:

Khu Tây Yên Tử nằm tại xã Tuấn Mậu – Sơn Động, Bắc Giang. Cách HN 124km, cách TP Bắc Giang 67km , di chuyển :

1. Xe máy, đi tới Big C Rẽ phải vào Đường Tâm Linh, đến đoạn ngã 3 giao Lục Nam, Tâm Linh, gì đó có biển hướng về Tây Yên Tử, đi vào đường đó, cứ đi thẳng đến khi nào gặp biển chỉ thì rẽ vào nó ở bên tay phải ạ, đi tầm thêm 1 đoạn là tới.

2. Xe khách, bắt xe tới TP Bắc Giang, bắt xe bus tới cửa khu luôn ạ ( xe khách 50k, xe bus 50k nữa là tới thẳng cổng)

Bài chia sẻ của: Khanh Huyen

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...