Mẫu ảnh Lâm Đồng và những trở ngại lúc ban đầu bước chân vào nghề

Vũ Quốc Trung – biệt danh Trung Vũ hay Lion, sinh năm 1999 tại Bảo Lộc, Lâm Đồng chắc hẳn không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng trong vai trò một mẫu ảnh hay KOL.

Ít ai biết được rằng cậu bạn 9X này còn là một gia sư dạy hóa. Cũng chính nhờ việc làm mẫu ảnh cho các nhãn hàng cũng như đi dạy thêm đã trở thành nguồn thu nhập để cậu bạn độc lập về tài chính, trang trải cho cuộc sống thường ngày. Không chỉ vậy, là một người có chí cầu tiến cậu bạn chưa chịu dừng chân với vai trò mẫu ảnh mà sau một thời gian hoạt động tích lũy nhiều kinh nghiệm 9X dự định sẽ “lấn sân” sang mảng diễn viên.

Hiện Trung đang theo học chuyên nghành xây dựng của đại học Tôn Đức Thắng. Trước đây, anh chàng rất thích thú với chuyên nghành này nhưng sau một khoảng thời gian học tập và thực hành cảm thấy bản thân không còn phù hợp với chuyên nghành này nữa nên đã bảo lưu tạm thời kết quả học tập chờ tìm được hướng đi phù hợp cũng như thúc đẩy hơn đam mê nghệ thuật.

Nhưng không phải cứ đam mê nào cũng được thực hiện một cách dễ dàng khi cậu bạn cũng gặp không ít khó khăn từ phía gia đình. Bởi lẽ cha mẹ ai cũng mong muốn con cái có thể làm điều mình thích nhưng lại sợ con vấp ngã quá nhiều hay sợ bản thân con chưa đủ vững chải để “cọ xát” với những điều mới mẻ mà mình khó có thể chỉ dạy. Trước giờ ai cũng biết đằng sau những hào nhoáng của danh tiếng là vô vàn những điều không mấy tốt đẹp và ba mẹ Trung cũng vậy, hai người luôn quan niệm rằng:” Môi trường nghệ thuật hào nhoáng nhưng cũng chứa đầy cạm bẫy”. Sợ rằng con mình sẽ chạy theo những vinh quang, hào nhoáng mà lơ là đi việc học nhất là với những bước đệm ngày càng tiến lên nhanh hơn, với sự nổi tiếng bản thân con sẽ dần đánh mất đi chính mình, đánh mất đi sự thuần túy vốn dĩ nằm sẵn trong người.

Anh chàng cũng chia sẻ rằng: “Mẹ là người gay gắt phản ứng với nghề mẫu, còn ba xưa giờ đều là người ủng hộ mọi thứ mình làm”. Nhưng là một cậu con trai hiểu chuyện Trung Vũ luôn biết cân bằng giữa thời gian cho công việc và học tập cũng như bày tỏ với ba mẹ rằng sẽ luôn vững lòng với việc theo đuổi con đường nghệ thuật nghiêm túc và chân chính. Để rồi đến thời điểm hiện tại những thành công nhất định đã trở thành lời khẳng định và là sự chứng minh tốt nhất để gia đình có thể yên tâm cho anh chàng tiếp tục theo đuổi đam mê.

Ngoài có được sự ủng hộ từ phía gia đình thì hiện tại mẫu ảnh Lâm Đồng còn nhận được sự yêu mến của đông đảo netizen, điều đó như là một sự may mắn với Quốc Trung. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy việc được nhiều người biết đến đã là chuyện tốt bởi bên cạnh đó, đã là người có ảnh hưởng thì phải luôn cân nhắc, cẩn trọng trong lời nói nếu không sẽ gây nhiều thị phi và ồn ào không đáng có. Về việc này Trung Vũ cũng tự nhắc nhở bản thân luôn cố gắng hết mình để không phụ lòng khán giả. Đặc biệt, anh chàng còn rất khiêm tốn khi bày tỏ về sự thành công của mình: “Để nói thành công thì mình không dám nhận bản thân mình đã thành công, mình còn quá nhỏ bé so với rất nhiều người”.

Để bước tiếp con đường phía trước, chàng trai Lâm Đồng luôn quan niệm rằng “Khổ nhưng không nản”, “Sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường” và quan trọng nhất là “Không nên đố kỵ và so sánh nhau”. Bởi mỗi người ai cũng có những điều hay để chúng ta học hỏi và những điều không tốt để chúng ta tránh. Khiêm tốn là vậy nhưng những gì Trung đạt được lại cho thấy sự cố gắng vượt bậc và những thành công của bản thân. Trong quá trình hoạt động nghệ thuật Vũ Quốc Trung từng lọt vào top 5 cuộc thi Nam Vương của đại học Tôn Đức Thắng cũng như tham gia những gameshow truyền hình: Đối mặt thời gian, Chọn ai đây.

Ngoài ra 9X còn là một người sống nội tâm, luôn hòa đồng vui vẻ bên ngoài nhưng suy nghĩ, tâm tư lại chất chồng bên trong. Mong rằng theo đuổi đam mê và những điều tốt đẹp trên con đường nghệ thuật đem lại sẽ phần nào giải tỏa được những suy nghĩ trong lòng của chàng trai này. Và trong tương lai rất hy vọng Trung Vũ sẽ được mọi người biết đến không chỉ với vai trò mẫu ảnh mà còn là một diễn viên tài năng.

HOHU