Mr. Xuân Hoàn – Master Sales hiếm hoi “phá vỡ” cùng lúc 5 kỷ lục tại hãng xe sang Mercedes-Benz  

“Khi xem công việc là đam mê thì đó không còn là công việc nữa”, chúng ta chỉ mất ba giây đọc hết một câu nhưng Xuân Hoàn đã mất hơn 14 năm để làm nên câu nói thương hiệu của chính mình.

Master Sales Mr. Xuân Hoàn

Anh Nguyễn Xuân Hoàn sinh năm 1980 hiện đang sinh sống làm việc tại TPHCM – một sát thủ sales đình đám của hãng xe nổi tiếng Mercedes-Benz. Anh được biết đến không chỉ đơn thuần là một nhân viên sales mà còn là một người truyền lửa đến cho các bạn trẻ hiện tại đang có ý định theo đuổi nghề sales đặc biệt là  công việc sales của hãng xe Mercedes-Benz.

Khi nghề sales là chân ái tạo nên sự thành công

Bắt duyên công việc sales dòng xe nhập khẩu từ năm 2004, trải qua hơn 4 năm  ròng rã, tạm hoãn cuộc chơi sale lại, anh Xuân Hoàn quyết định chuyển hướng sang làm truyền thông. Năm 2010, anh cùng với đối tác của mình thành lập công ty truyền thông với vai trò Giám đốc Điều hành chuyên sản xuất các chương trình truyền hình dành cho giới trẻ thời điểm đó. Năm 2012 sau một số lý do cá nhân, lần nữa anh quay trở lại ngôi nhà Hyundai cùng công việc làm sales mà anh từng theo đuổi.

Đến cuối năm 2014 chính là thời điểm anh Hoàn đánh dấu cho sự nghiệp của mình một bước ngoặt, bằng những kinh nghiệm chinh chiến bao năm cùng các mối quan hệ khi còn hoạt động trong ngành truyền thông anh nhận ra được mình chưa thật sự tận dụng được hết những gì bản thân đang sở hữu. Khi cơ duyên đến Xuân Hoàn quyết định nhận lời mời về làm việc cho hãng xe sang danh tiếng Mercedes – Benz, tại hãng xe sang của nước Đức, một lần nữa khẳng định năng lực vượt trội làm nên thương hiệu cá nhân đình đám của Mr. Xuân Hoàn trong giới sales xe Mercedes – Benz nói chung và các hãng xe khác nói riêng.

Chia sẻ về nguyên nhân đến sự chuyển hướng công việc làm sale của mình, anh cho rằng “Bản thân mình muốn thử sức với Mercedes-Benz và mình đã có niềm đam mê rất mãnh liệt với hãng xe này đã từ rất lâu và khi cơ hội đến mình cũng không mất quá nhiều thời gian để ra quyết định. Ở Mercedes-Benz mình rất thích là công ty làm việc gì cũng rất rõ ràng, từ môi trường đến đồng nghiệp đều chuyên nghiệp hơn, có sự công bằng và được nghĩa vụ như nhau”.

Không sợ việc gì khó chỉ sợ lòng không bền

Đa số chúng ta khi nhảy việc đều sẽ mất thời gian rất nhiều để tập làm quen với công việc mới và môi trường mới, nhưng đó là đối với người khác còn Xuân Hoàn chỉ mất mười ngày để làm quen và đã có những bước đầu cực kỳ khởi sắc, anh chia sẻ “Vào cuối năm 2014, khi về Mercedes-Benz mình chỉ mất mười ngày đã bán được chiếc xe đầu tiên. Đặc thù của Mercedes từ khi ký hợp đồng đến lúc giao xe thì nhanh nhất phải khoảng hai tuần cho đến một tháng, rất hiếm bán được mà có thể giao xe ngay được. Công việc cứ thế thì mất 6 tháng mình đứng nhất toàn công ty và toàn hệ thống, từ lúc đó trở đi mình cũng chưa bao giờ đứng hạng 2”.

Để nói về những thành tích đã đạt được từ khi anh về làm sales cho hãng xe Mercedes-Benz thì có lẽ ai hiện đang làm sale hoặc dự định theo đuổi công việc sales cũng sẽ phải giật mình ngạc nhiên, anh Xuân Hoàn chia sẻ “Mình có 5 kỷ lục mà mình cảm thấy tự hào nhất từ khi về làm Mercedes –Benz, đầu tiên là trong một tháng ký hơn 32 xe, hai là trong một tháng giao hơn 20 xe, ba là trong 4 ngày triển lãm ký 32 đơn với trung bình một ngày được hơn 8 xe, bốn là người đầu tiên bán được xe cánh chim mắc nhất Mercedes-Benz Việt Nam và cuối cùng là mình luôn tự phá kỷ lục bán hàng của chính bản thân mình. Cũng chính vì những điều đó nên cho đến thời điểm hiện tại mình tự tin rằng mình người duy nhất tạo ra 5 kỷ lục đáng giá này tại Mercedes-Benz”.

Để có được sự thành công như ngày hôm nay thì theo anh Xuân Hoàn, bí quyết đơn giản và quan trọng nhất của anh chính là có được sự đam mê. Anh chia sẻ quan điểm của mình “Khi theo nghề sales thì phải xác định nó là startup thì mới trụ được. Phải có được đam mê, đầu tư về mặt kiến thức, vật chất, phải chuẩn bị kế hoạch cho công việc này. Nếu chỉ coi là công việc đi làm thì không có sự bứt phá. Phải coi nó là sự khởi nghiệp thì bạn mới có thể thành công và chạm đến nó một cách tuyệt vời nhất”.

Ngoài sự đam mê với nghề, anh Hoàn cũng chia sẻ thêm về các kỹ năng chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố làm anh trở nên khác biệt so với các sale khác. Trung tâm chăm sóc xe ôtô Master Car Care với tổng các dịch vụ chăm sóc, bảo hành và sửa chữa được anh Xuân Hoàn điều hành đã làm rất tốt nhiệm vụ trong khâu chăm sóc khách hàng sau khi mua xe, đó cũng là những điều khiến khách hàng mua xe vô cùng an tâm và tin tưởng khi chọn mua xe của Mr. Xuân Hoàn tư vấn.

 

Mr. Xuân Hoàn và người đẹp Ngọc Trinh trong buổi giao xe tại Mercedes-Benz Trường Chinh.

 

Diễn viên Quốc Trường cũng gửi gắm sự tin tưởng vào Mr. Xuân Hoàn.

Bên cạnh đó,  Mr. Xuân Hoàn còn là một trong những sales man nhanh chóng bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại 4.0 khi xây dựng thành công kênh YouTube trong thời gian ngắn và đã “ẵm” thành tích Nút Bạc với gần 400N người đăng ký. Kênh YouTube của anh đã nhận được đông đảo sự mến mộ của khán giả khi đăng tải nội dung liên quan đến công việc sales hiện tại. Đó là những buổi bàn giao xe cho khách hàng là những nghệ sĩ nổi tiếng, doanh nhân hay những người bình thường sở hữu dòng xe Mercedes. Với nội dung chia sẻ bổ ích của một master sales thực thụ thì những video chia sẻ về nghề sales của anh đã thực sự truyền lửa cho rất nhiều bạn trẻ đang trên con đường bước chân lựa chọn công việc này.

Con đường thành công đi từ sự đam mê

Đứng ở tâm thế là một người anh đi trước, một người thầy trong nghề Mr. Xuân Hoàn có lời khuyên “Các bạn trẻ hãy cứ theo đuổi đam mê của chính mình vì các bạn còn trẻ, còn có nhiều cơ hội khác nhau và phải luôn biết nắm lấy cơ hội tuyệt nhất cho bản thân mình. Không có lựa chọn nào là đúng, chỉ là các bạn không muốn lựa chọn mà thôi”.

Trong tương lai với kỹ năng khi mọi thứ đi vào quỹ đạo, bên cạnh công việc sales thì anh sẽ tìm hiểu thêm về thiên hướng đào tạo giảng dạy“Mình sẽ truyền đạt và chia sẻ những gì mình trải qua, dùng những kiến thức đó tạo ra những người bán hàng giỏi nhất.

Mỹ Xuân – Ngọc Trâm/gioitreviet.vn

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...