Running Man Vietnam – Chơi Là Chạy đã kết thúc với chiến thắng đầy bất ngờ và thuyết phục của Ngô Kiến Huy khi anh một mình tạo nên cơn ‘càn quét’ bảng tên, tiễn 6 đối thủ vào nhà giam.

Ngô Kiến Huy trở thành quán quân Running Man Vietnam – Chơi Là Chạy

Sau khóa huấn luyện tại Hàn Quốc, đặc biệt là lần chạm trần trực tiếp với Kim Jong Kook, Ngô Kiến Huy đã để ý và học được cách xé bảng tên siêu hiệu quả. Theo anh, không cần phải tốn quá nhiều sức để đè đối phương xuống dễ gây chấn thương cho đôi bên, quan trọng là thao tác từ bàn tay (tay phải – tay thuận của Ngô Kiến Huy). Nhờ áp dụng chiến thuật này, anh chàng vẫn dễ dàng hành động ngay cả khi phải mặc trên người bộ trang phục nặng nề như tập cuối. Đây cũng là một tình tiết đáng chú ý, thật ra bộ trang phục 100 bảng tên cũng chính là một thử thách dành cho dàn Cast khi trọng lượng và cái nóng bức khi mặc khiến họ di chuyển chậm và cản trở thao tác hơn.

Đặc biệt trong trận chiến cuối cùng, Thỏ Đen gần như không cần nhờ tới sự liên minh trợ giúp của ai. Anh liều lĩnh đấu 1 -1 với 2 kẻ mạnh Trương Thế Vinh – Liên Bỉnh Phát. Một phần nhận được lợi thế bảng tên nhỏ hơn, Ngô Kiến Huy đã nhảy lên là tóm nhanh gọn được bảng tên đối phương. Chiến thuật này cũng được áp dụng với Trường Giang, một bước tiễn anh già vào nhà giam ăn bánh uống nước.

Tuy vậy, Thỏ Đen vẫn là bậc thầy của sự lươn lẹo và ma mãnh khi anh chàng dùng chiêu ‘đột kích’ sau lưng Karik. Sau rất nhiều lần bị loại oan ức bởi tai nạn này, Karik vẫn ngỡ ngàng ngơ ngác đến đáng thương như lần đầu tiên. Khoảnh khắc chàng rapper đứng thẫn thờ nhìn bảng tên bay màu bởi tay Ngô Kiến Huy khiến Lan Ngọc và Thúy Ngân cũng không khỏi bật cười và thương cho anh.

Cuối cùng, khi phải đấu 1-1 với Hoa Săn Mồi, Ngô Kiến Huy vẫn hết mực ga lăng và giao kèo rằng: “Nếu em té ngã thì anh sẽ dừng tay” và Thỏ Đen đã thực hiện đúng lời hứa. Trong một khoảnh khắc đỡ lưng cho Thúy Ngân bằng tay trái, Thỏ Đen đã bị chấn thương. “Đăng quang” trong tình trạng đau nhức ê ẩm, gần như không thể cử động được cánh tay trái, Ngô Kiến Huy đã mang về chiếc cúp chiến thắng cho nhà Thỏ. Đây là một bước ngoặt bất ngờ trong sự nghiệp chơi Running Man của Ngô Kiến Huy. Không còn là Thỏ Đen vô dụng, giờ đây anh đã trở thành người sở hữu sức mạnh, chiến thuật khiến ai cũng nể phục. Chiến thắng này thật sự xứng đáng dành cho Ngô Kiến Huy.

Karik – Lan Ngọc ‘hẹn hò’, Thúy Ngân bung hết sức

Giữa trận địa ‘nước sôi lửa bỏng’, đâu đâu cũng là kẻ thù thì vợ chồng Non Nớt vẫn có cơ hội ‘thả thính’. Karik một lần nữa lại ‘đốn tim’ khán giả bởi câu nói với Lan Ngọc: “Anh không muốn làm đau em”. Khi gặp Lan Ngọc trong tình thế yếu đuối đi một mình, anh chàng cũng chẳng nỡ xé bảng tên của crush mà chỉ… dọa nạt cho có lệ. Mặc cho các Cast khác đang căng thẳng tới nghẹt thở ngoài kia, cặp đôi đã có vài phút ‘hẹn hò’ lãng mạn.

Trước khi liên minh ‘hội chị em’ với Lan Ngọc trong phần xé cuối cùng, Thúy Ngân cũng đã bung hết sức với người chị không hề thương tiếc. Trong trận đấu võ đài, Thúy Ngân liên tiếp đè Lan Ngọc ‘vặt lông gà’ bất chấp người chị van xin tha mạng. Trương Thế Vinh và Ngô Kiến Huy đứng ngoài cuộc cũng phải bật cười khoái chí trước ‘tình chị chị em em’ của hai bóng hồng. Tuy vậy tới phần cuối, Hoa Săn Mồi đã dùng hết khả năng để bảo vệ và yểm trợ cho người chị. Cách chơi của Thúy Ngân trong tập cuối cũng rất xứng đáng được nhận nhiều lời khen.

Ở một diễn biến khác, Trương Thế Vinh đã đạt được ước nguyện khi có trận đấu tay đôi cùng Liên Bỉnh Phát. Bật chế độ đi săn mồi, bằng sức mạnh đáng sợ của mình, Voi Biển dồn Bé Bỉnh đến bước đường cùng. Tuy vậy, Liên Bỉnh Phát cũng không chịu thua, anh liên tiếp di chuyển, nhào lộn, né gọn rất nhiều pha săn đuổi. Trận đấu kịch tính ngoạn mục tới mức tất cả các Cast chứng kiến phải nín thở theo dõi. Cuối cùng, bằng một cú vật trời giáng, Trương Thế Vinh đã hạ gục và khiến Liên Bỉnh Phát ‘tổn thương’ cả thể xác lẫn tinh thần.

Vậy là Running Man Vietnam – Chơi Là Chạy đã đi đến hồi kết. Chân thành cảm ơn quý vị khán giả đã theo dõi, góp ý, ủng hộ và yêu thương. Trân trọng cảm ơn các anh chị báo chí truyền thông luôn hỗ trợ nhiệt tình suốt 7 tháng vừa qua. Chúc mọi người một năm mới nhiều sức khỏe, may mắn, bình an và hẹn gặp lại ở một ngày gần nhất.