“Người thầy” – Món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô THCS Lê Quý Đôn ngày 20.11

Kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Đông) đã dành tặng thầy cô những món quà tinh thần vô giá, trong đó có bài hát “Người thầy” do bạn Trang Anh – học sinh hớp 7A4 thể hiện.

Bạn Đồng Hiền Trang Anh trình bày ca khúc “Người thầy” trong buổi lễ kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam của trường THCS Lê Quý Đôn

Từ lâu, ngày 20.11 đã được coi là ngày tôn vinh nhà giáo – những người lái đò thầm lặng, đồng thời cũng là ngày các thế hệ học sinh bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những người đã có ơn dạy dỗ với mình. Trong ngày này, vô số lẵng hoa, món quà đã được trao tặng đến thầy cô, tất cả đều là tấm lòng của phụ huynh và học sinh. Bên cạnh đó, không ít học sinh lựa chọn những món quà tinh thần, dùng năng khiếu của bản thân để bộc lộ sự biết ơn và lòng tri ân đối với những người làm nghề “trồng người”.

Trang Anh và cô giáo chủ nhiệm

Đồng Hiền Trang Anh – học sinh lớp 7A4 trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội) đã lựa chọn bài hát “Người thầy” để gửi tặng các thầy cô giáo trong trường. Lời bài hát cũng chính là lời mà Trang Anh cùng các bạn học sinh muốn gửi gắm đến thầy cô: “Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi; Tóc xanh bây giờ đã phai; Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy; Dõi theo bước em trong cuộc đời; Dẫu đếm hết sao trời đêm nay; Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi; Nhưng ngàn năm, làm sao em đếm hết công ơn người thầy…”

Không một món quà hay một lời chúc nào có thể thể hiện hết lòng biết ơn của học sinh muốn gửi đến những người đã dìu dắt mình. Cha ông ta có câu “Không thầy đố mày làm nên”, nếu không có thầy, sẽ không có sự trưởng thành của chúng ta ngày hôm nay. Vậy nên, nghề giáo viên chính là nghề cao quý và thiêng liêng nhất, xứng đáng được các thế hệ học sinh và xã hội tôn trọng, kính yêu và biết ơn.

 

Tiết mục “Người thầy” chính là món quà mà Trang Anh muốn gửi đến thầy cô trường THCS Lê Quý Đôn

Mỗi năm vào ngày 20.11, vô số bài hát ca ngợi công lao thầy cô lại vang lên, kéo dài từ năm này qua năm khác, từ thế hệ này qua thế hệ khác. Hy vọng Trang Anh cùng các bạn học sinh khác sẽ cố gắng học tập, bởi sự trưởng thành của các em chính là món quà lớn nhất đối với sự hy sinh thầm lặng của thầy cô. Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, vững vàng, ngày càng thành công trong sự nghiệp trồng người.

T.A

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...