Nhạc sĩ Hoài Sa: “Hà Lan Phương xứng đáng có vị trí cao trong âm nhạc gấp nhiều lần hiện tại”

Trong The Cover Show – Sắc Màu Thời Gian nữ ca sĩ Hà Lan Phương đã khiến nhiều người không khỏi xúc động khi hé lộ về việc bản thân cô từng rời khỏi showbiz.

Tại tập 10, tập Freestyle đặc biệt này, The Cover Show – Sắc Màu Thời Gian đón chào sự xuất hiện của bốn ca sĩ nhất tuần, gồm: Ca sĩ Diêu Ngọc Bích Trâm, ca sĩ Hà Lan Phương, ca sĩ Lina Nguyễn và ca sĩ SAN.

Họ đã trải qua các tiết mục đơn ca và song ca để chọn ra hai giọng ca vào Bán kết và hai giọng ca vào vòng Hồi sinh để tìm kiếm cho mình cơ hội được “trỗi dậy” trong không gian âm nhạc The Cover Show.

Hà Lan Phương tiết lộ lý do rút lui âm thầm hoạt động âm nhạc - Hình 1

Đặc biệt, sự xuất hiện của bộ tứ giám khảo gồm: ca nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Nam Khánh và ca sĩ Thu Thủy đã giúp khán giả hiểu thêm về nghề ca sĩ, về tâm tình của các nhạc sĩ và về âm nhạc.

Hà Lan Phương tiết lộ lý do rút lui âm thầm hoạt động âm nhạc - Hình 2

Ca nhạc sĩ Đức Huy – người nhạc sĩ với sự nghiệp âm nhạc gắn liền bao thế hệ chia sẻ khi đến với chương trình: ” Hôm nay tôi rất hứng khởi vì trước hết là sẽ được nghe những bài hit quen thuộc, đặc biệt với sự đổi mới, như dòng thời gian quý vị khán giả thường thấy không có gì ở lại một nơi, tất cả đều hướng về phía trước tốt đẹp hơn. Và hôm nay, trên tinh thần đó, tôi mong được nghe bản phối mới của những bài cũ cũng như nghe sự thể hiện mới với những cảm xúc rất mới của ngày hôm nay, ở đây, bây giờ”.

Hà Lan Phương tiết lộ lý do rút lui âm thầm hoạt động âm nhạc - Hình 3

Bên cạnh đó, ca sĩ Nam Khánh cùng chia sẻ về khái niệm “cover” khi đến với Sắc Màu Thời Gian trong vai trò giám khảo: “Để làm mới thì bản thân người nghệ sĩ cũng muốn có cho mình cái gì đó mới, đó không chỉ là vẻ bề ngoài nhưng còn là tâm thức, tác phẩm, nó là những gì thuộc về sân khấu. Những sáng tác ngày xưa mà bây giờ lại có những bản phối mới thì Nam Khánh thấy rất là hứng khởi và tò mò để được nghe, được chứng kiến, được thưởng thức những gì mới mẻ, nó cũ nhưng lại là mới tại thời điểm này”.

Hà Lan Phương tiết lộ lý do rút lui âm thầm hoạt động âm nhạc - Hình 4

Sau những chia sẻ của các vị ban giám khảo, để rồi Hà Lan Phương đã cất lên Goodbye my love (sáng tác: Minh Nhiên) với một tâm thế tích cực.

Không còn là những phần trình diễn đầy cảm xúc như ở vòng Cạnh tranh và vòng Đối đầu, đến với tập Freestyle là một Hà Lan Phương với phong cách hoàn toàn khác, vượt qua mọi trở ngại của quá khứ để sống đúng với đam mê và khát khao cháy bỏng trong con người cô.

Hà Lan Phương tiết lộ lý do rút lui âm thầm hoạt động âm nhạc - Hình 5

Nhạc sĩ Hoài Sa chia sẻ về ca sĩ Hà Lan Phương: “Hát phong cách này không phải là thế mạnh của Phương, tôi là người biết rõ. Nhưng ở những vòng trước Phương đã thể hiện rất tốt những ca khúc theo kiểu dàn trải nên tôi mới đưa một thử thách mới cho Phương.

Hà Lan Phương tiết lộ lý do rút lui âm thầm hoạt động âm nhạc - Hình 6

Tôi biết Phương từ lâu rồi, đối với cá nhân tôi đánh giá Phương rất cao và tôi luôn luôn nghĩ rằng vị trí hiện tại trong âm nhạc của Phương không hề xứng với Phương, Phương xứng hơn gấp nhiều lần như vậy.

Lần này tôi làm bài này có vẻ gì đó hơi tươi lên một tí để thứ nhất là thử thách Phương, thứ hai là truyền tải một sự yêu đời bởi đối với cá nhân tôi, tôi mong muốn Phương tiếp tục sống với đam mê của mình bởi hơn hết Phương là một người có khả năng”.

Hà Lan Phương tiết lộ lý do rút lui âm thầm hoạt động âm nhạc - Hình 7

Khi được MC Nguyên Khang hỏi lý do vì sao Hà Lan Phương lại không vươn lên khi con người cô sở hữu tình yêu âm nhạc quá lớn lao cùng giọng hát đầy nội lực, cô ca sĩ mang nhiều tâm sự chia sẻ: “Lan Phương nghĩ nó cũng có vài lý do tế nhị nhưng ngày hôm nay có lẽ mình sẽ nói ra lý do thực sự.

Bố Bảo Chấn tuổi đã lớn rồi lúc đó bố rất là buồn và thất vọng, trong lòng Lan Phương luôn có một suy nghĩ mình luôn nợ bố Chấn một lời xin lỗi tại vì tất cả cái kỳ vọng bố làm như làm với một đứa con gái.

Hà Lan Phương tiết lộ lý do rút lui âm thầm hoạt động âm nhạc - Hình 8

Nếu như lúc đó mình nghĩ một cách bản lĩnh hơn thì Phương sẽ không trốn chạy vì Phương cảm thấy trong nghề có nhiều sự cám dỗ. Lúc đó mình nghĩ bản thân sẽ không đủ bản lĩnh nên mình chọn cách rút lui, không cần nổi tiếng chỉ âm thầm đi hát. Mỗi một ngày trôi qua trong sự âm thầm đó mình cảm thấy may mắn vì mình còn được hát so bởi nhiều người và Phương tự an ủi mình”.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.