NTK Nguyễn Minh Tuấn – Khi thời trang vươn tầm Quốc tế

NTK Nguyễn Minh Tuấn là cái tên không còn xa lạ gì trong làng thiết kế. Dù có tuổi đời trẻ nhưng nhà thiết kế 9x này đã đạt được những thành công đáng nể trong sự nghiệp, đó là thành lập được một hãng thời trang riêng, mang tên MINHTUANnguyen. Hơn nữa, anh cũng là người đứng sau những “bộ cánh” lộng lẫy của các ca sĩ, diễn viên, hoa hậu nổi tiếng như Tóc Tiên, Hoàng Thùy, Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy,… Gần đây, NTK Nguyễn Minh Tuấn còn trở thành  ban giám khảo cũng như nhà thiết kế cho cuộc thi Miss World Laos 2021.

NTK Nguyễn Minh Tuấn

Đam mê thiết kế từ nhỏ, Nguyễn Minh Tuấn đã nuôi dưỡng đam mê và cố gắng một cách nghiêm túc để biến nó thành hiện thực. Anh chia sẻ: “ Nếu bạn yêu thích, đam mê và có năng khiếu ở lĩnh vực nào đó. Hãy cháy hết mình để theo đuổi nó, dù có không ít khó khăn và trở ngại nhưng hãy tin vào chính mình.” Có lẽ, chính vì thế mà anh đã trở thành thủ khoa Kiến trúc – Mỹ thuật của ngôi trường “nghìn tỷ”, Đại học HUTECH. Đây là bước đệm đầu tiên để anh có được thành công như ngày hôm nay.

NTK Nguyễn Minh Tuấn đạt thủ khoa Đại học HUTECH

Phong cách của NTK Nguyễn Minh Tuấn là sự kết hợp giữa thanh lịch và gợi cảm, với những đường cắt, tạo form 3D tinh tế, sắc sảo, làm nổi bật được vẻ đẹp của người mặc, mang đặc trưng riêng, không lẫn lộn với bất kì nhà thiết kế nào. Được biết, nguồn cảm hứng cho thời trang của anh đến một cách rất đơn giản. Đó là mỗi khi anh đi đâu, làm gì, suy nghĩ về vấn đề gì  để lại cảm xúc, ấn tượng mạnh, anh đều khắc họa và biểu đạt lại nó qua ngôn ngữ thời trang. Từ đó, những bộ sưu tập của anh được ra đời. Đến nay, NTK Nguyễn Minh Tuấn đã cho ra đời những bộ sưu tập nổi bật, mang phong cách riêng như: Flashy – Nhoáng, Fly – Bay, Power – Năng lượng,…

Được mệnh danh trong nghề là “nhà thiết kế của các hoa hậu”, Nguyễn Minh Tuấn đã đồng hành cùng hầu hết các Hoa hậu, Á hậu ở Việt Nam. Và hơn hết, gần đây nhất, các thiết kế của anh đã được “vươn tầm quốc tế”, sang nước bạn Lào. Có thể nói, đây là bước ngoặt mới trong sự nghiệp của nhà thiết kế trẻ này. Nói về cơ duyên đến với cuộc thi Miss World Laos 2021, NTK Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ rằng: Đây không phải lần đầu tiên anh góp mặt trong một cuộc thi sắc đẹp của Lào. Chính bộ sưu tập “VENUS RETURN” anh đem đến Laos Fashion Week 2018 đã giúp anh tạo ấn tượng mạnh với ngành thời trang của nước bạn. Sau đó, anh được ngỏ ý trở thành ban giám khảo và nhà thiết kế cho các cuộc thi Miss World Laos và Miss Universe Laos. Nhà thiết kế 9x này cho đây là một cái duyên để sự sáng tạo, tài năng của mình được vươn xa hơn nữa.

 

Top 3 Miss World Laos 2021 trong trang phục của NTK Nguyễn Minh Tuấn
Các thí sinh Miss World Laos 2021 trong trang phục NTK Nguyễn Minh Tuấn

Là một người thầy trong giảng đường Đại học HUTECH, một nhà thiết kế trẻ, đầy tài năng, anh nhận thấy các bạn sinh viên thời trang hiện nay rất năng động, sáng tạo, đặc biệt là cập nhật xu hướng nhanh. Anh cho rằng đây là một tín hiệu đáng mừng cho ngành công nghiệp thời trang ở Việt Nam, khi thời trang luôn thay đổi để bắt kịp với cuộc sống và thời đại.

Trong tương lại, NTK Nguyễn Minh Tuấn dự định sẽ vẫn song hành giữa hai công việc là kinh doanh với hãng thời trang riêng MINHTUANnguyen, và giảng dạy để truyền ngọn lửa đam mê của mình đến các bạn đang yêu thích thời trang. 

Mong rằng NTK Nguyễn Minh Tuấn sẽ luôn hạnh phúc, thật nhiều sức khỏe và yêu nghề để hoàn thành tất cả những dự định này của mình.

Văn Tuân

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...