banner

Du Lịch, Giải trí, Sự kiện 24H, Tin Nóng

NTK VŨ THẢO GIANG MANG BST MINH CHÂU HÀ THÀNH ĐẾN DỰ LẾ HỘI ÁO DÀI DU LỊCH HÀ NỘI 2023

Posted on
169139 Lượt xem

Chiều ngày 16/10/2023, Tại Bảo tàng Hà Nội – Sở Du Lịch và Hội liên hiệp phụ nữ Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về lễ hội áo dài Du lịch Hà Nội 2023. Lễ hội diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 29/10, tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

1

Tại sự kiện này, có sự tham gia của rất nhiều nhà thiết kế áo dài tên tuổi cùng nhiều thương hiệu áo dài nổi tiếng. Nổi bật trong đó là các nhà thiết kế áo dài như : Hoa Hậu Ngọc Hân với vai trò nhà thiết kế, Nhà thiết kế áo dài Vũ Thảo Giang và các nhà thiết kế khác.

2

Lễ hội lần này, NTK Vũ Thảo Giang đem BST “ Minh Châu Hà Thành” đến tham dự. Được biết, BST này NTK Vũ Thảo Giang lấy cảm hứng từ mẫu áo dài do hoạ sĩ Lê Phổ cải tiến, kết hợp với áo tứ thân thành kiểu áo dài mới. Với kích thước được thu gọn,ôm sát thân hình người phụ nữ Việt Nam, đẩy cầu vai lên cao, kéo dài tà áo dài chạm đất. Đem đến phong cách mới mẻ cho chiếc áo dài truyền thống thường thấy ở những năm 1950.

3

Khi được hỏi : “tại sao lại lấy tên BST là Minh Châu Hà Thành” ?

NTK Vũ Thảo Giang cho biết : Thông qua BST “Minh Châu Hà Thành” Giang muốn kết hợp giữa hình ảnh người con gái Tràng An xưa, vẻ đẹp đã khiến bao chàng trai rời Hà Nội đi xa không khi nào vơi nỗi nhớ về một Dáng Ngọc Hà Thành nơi quê nhà. Cùng với trang phục áo dài truyền thống kiêu sa kết hợp với vẻ đẹp yếm đào trang nhã và kín đáo của người phụ nữ đất Việt một thời. BST này không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của quý Bà, quý Cô Hà Thành nói riêng thướt tha trong tà áo dài mà còn là vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam giống như những viên “Minh Châu – Trân Bảo quý giá”, làm mê đắm biết bao trái tim của những người yêu vẻ đẹp tà áo dài Việt Nam.

5

Nhà thiết kế Vũ Thảo Giang được biết đến là một học trò suất sắc của người dát vàng lên áo dài – Đỗ Trịnh Hoài Nam. Cũng giống như người thầy của mình, Chị rất tỉ mỉ đến từng đường kim mũi chỉ. Trên các sản phẩm của mình, NTK rất khéo léo khi đưa các hình ảnh quen thuộc của Thăng Long Hà Thành, các bức tranh dân gian Hàng Trống – Hoạ trên áo dài những nét tinh hoa bộ tranh Tứ Bình vô cùng quí giá ( hiện tại còn duy nhất 1 bản ). Ngoài ra BST dùng những loại chất liệu như : Nhung, Lụa satin, lụa tơ óng … cùng các kỹ thuật vẽ tay, thêu tay truyền thống tinh xảo của các nghệ nhân làng nghề Mỹ Đức và Thường Tín. Kết hợp với trang sức của Bảo Tín Minh Châu .

7

Mời quí vị cùng chiêm ngưỡng BST “Minh Châu Hà Thành” của NTK Vũ Thảo Giang:

4

6

8

10

11

9

                                                                                                                                                     Tiger Pham

Chia sẻ trên

banner