Nữ doanh nhân IHOO cô gái quê đầy tham vọng – Minh chứng thành công nhờ nỗ lực không ngừng

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn tại một vùng đất nghèo thuộc tỉnh Gia Lai, lại không học cao, chị Quý không dám tin có một ngày mình trở thành một nữ doanh nhân được nhiều người nể phục như bây giờ.  

Nhân vật được nhắc đến ở đây 9x Phạm Thị Quý, hiện là nữ doanh nhân kinh doanh và phân phối mỹ phẩm cao cấp IHOO, tấm gương thành công cho nhiều người trẻ.

Chị Quý – một người con gái nỏ bé giàu nghị lực. Chị Quý chia sẻ, chị sinh ra trong một gia đình nông dân  nghèo đông chị em (7 chị em gái), lớn lên trong hoàn cảnh vô cùng khổ cực, vất vả. Học hết 12, chị không được học cao hơn mà phải đi làm kiếm tiền để nuôi bản thân và trả nợ cho gia đình. Chị Quý đã phải trải qua những ngày tháng vô cùng cực nhọc vì phải làm rất nhiều công việc khác nhau từ chạy bàn, phụ bếp, rửa chén, bán bánh mì,… để kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình. Chị Quý đã không để cho mình có thời gian rảnh, buổi tối chị lại kiếm gì đó để làm thêm.

Sau khi đi làm một thời gian, chị lập gia đình. Khi đã lập gia đình rồi, chị không còn làm các công việc mà ngày trẻ chị làm nữa. Thay vào đó, chị trở thành một người nội trợ với hình mẫu vợ hiền dâu thảo. Chính vào khoảng thời gian ấy, không có công việc làm, chỉ ở nhà bếp núc, quanh quẩn ra vào trong ngôi nhà nhỏ. Mọi vấn đề đều phụ thuộc vào kinh tế của chồng. Chị luôn áp lực rằng bản thân mình có thể làm nhiều và làm tốt những công việc ngoài kia, tội gì phải ở nhà để mang cái mác ăn bám vậy. Người chị nhỏ nhắn, sức khỏe lại yếu nên chồng chị không muốn chị đi làm. Tuy nhiên chị luôn cảm thấy áp lực, không kiếm tiền mà chỉ tiêu tiền của chồng trong khi bản thân mình có thể làm nhiều việc, tuy có vất vả. Rồi gánh nặng kinh tế trên vai, chồng chị ít có thời gian cho chị hẳn. Thế rồi chị khủng hoảng tinh thần và lâm vào tự kỉ. Đó là quãng thời gian đen tối trong cuộc đời chị.

Một thời gian sau, chị quyết tâm đi học thêm để trở thành giáo viên mầm non hợp đồng. Với 1 công việc giáo viên mầm non, chị kiếm được 3-4 triệu/ tháng. Vẫn không chi trả đủ cho các khoản. Vả lại tính đến thời điểm ấy, chị vãn là một cô gái lúc nào cũng tự ti về hoàn cảnh, ngoại hình và mọi thứ về bản thân. Chính vì vậy mà chị gặp nhiều bất lợi. Chị cũng không quan tâm đến việc làm đẹp và chăm sóc cho bản thân. Dần dần vợ chồng cũng có cảm giác xa cách.

Chị muốn kiếm thêm công việc nào đó, rồi chị lại nợ nần, vấp ngã. Dồn nén với đời sống vợ chồng, nợ nần của gia đình, bèo bọt của công việc. Những tưởng thời kì đen tối đã qua rồi. Nhưng thời điểm này còn đen tối hơn trước.

Rồi 1 ngày chị gặp được những câu nói động lực của CEO Hồng Nguyên – hiện nay là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Mỹ phẩm IHOO. Chị chủ động nhắn tin, mong rằng sẽ chia sẻ được để vơi đi cảm giác hỗn độn bấy giờ. Không ngờ, chẳng những được thấu hiểu, sẻ chia mà từ đây còn mở ra cho chị con đường mới – kinh doanh online.

Quả nhiên công việc, môi trường và người đồng hành mới đã thay đổi 180 con người của chị. Chị dần chăm chút vào bản thân mình, biết yêu quý cơ thể, chăm sóc từ làn da đến vóc dáng. Chị tự tin hơn, xinh đẹp hơn và luôn luôn nỗ lực không ngừng. Chồng chị yêu chị và thông cảm, thấu hiểu, ửng hộ chị nhiều hơn.

Ban đầu chị chỉ nhập 2 triệu đồng tiền hàng (đi vay) thì đến nay con số đã lên đến 250- 300 triệu chỉ trong vòng chưa đầy 5 tháng. Chị được mọi người trong hệ thống IHOO yêu quý gọi là sát thủ bán lẻ. Lý do vì sao chị Quý làm được điều này? Bởi chị luôn nỗ lực không ngừng, như một chú ong chăm chỉ nhất hệ thống. Chị luôn theo dõi và học hỏi cách làm từ những người thành công, điển hình là CEO của chị. Từ ngày kinh doanh IHOO chị chưa bao giờ biết than vãn 1 câu nào.

Chúng tôi được biết, chị vừa chấm dứt hẳn công việc giáo viên mầm non để tập trung hẳn vào kinh doanh. Chị cảm thấy biết ơn vô cùng những người đã đồng hành cùng chị. “ Chị sẽ dành hết 200% năng lượng, sức lực của chị cho IHOO, Boss Hồng Nguyên và cấp dưới tin tưởng chị”

Giờ đây chị trở thành 1 tấm gương điển hình cho sự nỗ lực, hành động không ngừng nghỉ. Dự định sắp tới của chị sẽ là giúp đỡ những cô gái từng khó khăn như mình thay đổi như mình và có được những thành quả như mình. Những ai cố gắng đều xứng đáng có được thành quả như mong muốn!

Vân Anh

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...