Phạm Trường Giang – Người tiên phong cho giới trẻ bứt phá mọi giới hạn tưởng chừng không thể

Tuổi trẻ là những ngày không ngừng cố gắng nổ lực với mong muốn cuộc sống trở nên tốt hơn. Những thất bại sẽ không là gì nếu chúng ta tìm thấy thành công. Bí quyết lựa chọn cung đường khác biệt đã giúp Phạm Trường Giang – một chàng thanh niên rất trẻ nhưng đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực tài chính.

Được sinh ra trên mảnh đất Tiền Giang, chàng thanh niên trẻ sinh năm 1995 đã chứng minh một điều rằng hoàn cảnh không phải lý do để ta thất bại. Anh sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả khi cha mẹ chỉ có nghề nông là thu nhập chính. Hàng ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nhưng cha mẹ luôn cố gắng để anh có một điều kiện học tập tốt nhất. Tuy vậy, học hết cấp 3, sau khi tốt nghiệp, vì gia đình quá khó khăn nên Trường Giang phải từ bỏ ước mơ và hoài bão đặt chân vào cánh cửa đại học. Anh lao vào tìm một công việc ổn định để trang trải cuộc sống cho gia đình và phụ giúp ba mẹ nuôi các em. Đam mê tuổi trẻ ngỡ rằng sẽ chỉ dừng tại đây.

Tuổi trẻ không phải là những ngày tháng an nhàn!

Để phụ giúp cha mẹ, Trường Giang chọn làm nhân viên tiếp thị ngành hàng tiêu dung và cũng gắn bó với công việc được 5 năm. Đó là những ngày tháng làm việc miệt mài nhưng chẳng dư bao nhiêu. Không ít lần anh đã phải nhận các lời nói khó nghe từ những chủ đại lý mà anh gặp, có người còn đuổi chẳng thèm tiếp anh. Vượt qua những điều đó, vì mưu sinh nên anh bỏ ngoài tai mọi thứ. Cố gắng hoà nhập và làm việc để đủ chi tiêu và dư chút tiền phụ cha mẹ.

Làm một công việc 5 năm mà không dư cũng chẳng đủ trang trại cuộc sống, đôi lúc anh cảm thấy bất lực và rất nản chí. Anh có thể tiếp tục công việc này mỗi ngày nhưng cha mẹ anh không chờ được ngày anh thành công. Nếu với cứ mức lương này anh chẳng thể lo cho cha mẹ cuộc sống sung túc khi về già.

Suy nghĩ đắn đo một thời gian dài rồi Trường Giang quyết định từ bỏ sự ổn định hiện tại. Nhiều người cho rằng anh dại, vì nghỉ rồi bố mẹ anh biết dựa vào đâu, đồng thu từ nghề nông cũng chẳng có gì là dư giả. Nhưng chỉ anh mới hiểu, điều gì là tốt nhất cho mình, cho gia đình mình. Và hơn hết nữa, ngọn lửa đam mê làm giàu của người thanh niên luôn rực cháy trong anh.

Đôi khi cuộc sống không dễ dàng như những gì bạn nghĩ

Cùng với xu hướng của thị trường, và suy nghĩ đơn giản của chàng trai mới từ bỏ vùng quê thân thuộc lên Sài Gòn phố thị nhộn nhịp, Giang đã tìm hiểu và lựa chọn học quảng cáo và dịch vụ Facebook với ước muốn được cơ hội thay đổi cuộc sống. Nhưng không có gì dễ dàng như chúng ta nghĩ, cũng không có con đường nào là trơn tru. Cho dù đã học xong và đi làm được 2 năm nhưng anh vẫn không cảm nhận được niềm đam mê, sự nhiệt huyết hay đơn giản kinh tế của anh cũng chẳng tốt như anh từng nghĩ. Và rồi kinh tế trở nên khó khăn hơn khi bùng dịch, môi trường làm việc cũng bị bão hoà. Và ở lại Sài Gòn cũng rất nguy hiểm cũng chẳng thể chăm sóc cho cha mẹ già. Anh lại quyết định khăn gói về quê và tìm một con đường mới… . Có lẽ con đường làm giàu của anh đã lựa chọn chưa đúng, anh đã sai khi quá vội vã đặt cược vào ham muốn kiếm tiền nhanh.

Đối mặt với quá nhiều khó khăn, những thất bại trong cuộc sống dễ làm những người trẻ nản lòng, không còn muốn cố gắng nữa. Sau những ngày dài chùn bước, cảm thấy bất lực với những quyết định của mình. Có những lúc Giang nghĩ mình sẽ an phậm làm công việc bình thường rồi sống tiết kiệm, tích góp.

Thất bại không thể là chùn bước những người trẻ

 

Trong điều rủi luôn có điều may khi chúng ta chịu nhìn nhận ra cơ hội của chính mình. Trường Giang không cho phép bản thân dành nhiều thời gian nghĩ về những thất bại, anh tận dụng tối đa những điểm mạnh và cơ hội từ những mỗi quan hệ trong công việc của mình để có một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Mỗi người gặp được nhau là một cái duyên, nhờ duyên đã cho Giang gặp anh sếp hiện tại, người dẫn dắt anh vào con đường khởi nghiệp với lĩnh vực tài chính. Khởi đầu lúc nào cũng đầy khó khăn và gian nan, Giang lại là người chưa có kinh nghiệm gì. Đôi lúc anh cảm thấy nghi ngờ bản thân, rằng không biết mình có thể thành công trên con đường này. Sau bao thất bại chắc hẳn việc tự ti là điều không thể tránh khỏi. Nhưng đồng nghiệp đã giúp đỡ Giang rất nhiều, đặc biệt giúp anh tự tin thể hiện bản lĩnh của chính mình.

Nỗ lực không ngừng sẽ dẫn đến con đường thành công

Giờ đây Giang trở thành một nhà đầu tư tài chính vô cùng thành công trên thị trường dù tuổi đời còn rất trẻ. Tìm được đam mê của mình rất khó nhưng khi đã tìm thấy chắc chắn ngọn lửa nhiệt huyết sẽ nuôi dưỡng những đam mê ấy, giúp chúng ta toả sáng và phát triển bản thân rất nhiều.

Xã hội ngày càng hiện đại phát triển, mỗi người sẽ thành công trên con đường riêng nếu họ không ngừng nỗ lực. Tất nhiên không có con đường nào trải đầy hoa hồng vượt qua khó khăn gian khổ chúng ta mới nhận ra giá trị của niềm đam mê cháy bỏng. Câu chuyện của chàng trai Phạm Trường Giang chắc hẳn sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho những người trẻ tìm đến thành công trên con đường đã chọn.

MMD là điểm đến của Giang sau một chặng đường nỗ lực phấn đấu. Không chỉ là nơi khơi dậy bản lĩnh chàng thanh niên, mà tại đây Giang đã để lại một điểm nhấn đặc biệt trong sự nghiệp tài chính của mình. Trường Giang  giờ đây đã thực sự tự tin với vai trò của một chuyên gia tài chính và sẵn sàng đem đến những cơ hội trao đổi giá trị cho mọi người.

Trường Giang chính là tấm gương sáng cho giới trẻ toàn quốc, đừng để hoàn cảnh trở thành lý do khiến chúng ta chùn bước. “Người thành công là người biết tận dụng những gì ta có làm đòn bẩy” – Trường Giang chia sẻ tại buổi trao đổi cùng anh em công ty.