Rap Việt mùa 2 – Phần thi đối đầu bùng nổ đến từ đội Karik

Xám và Killic hoàn thành xuất sắc bài thi trong phần đối đầu, đây được cho là phần trình diễn bùng nổ nhất của team Karik. Nhưng vẫn không tránh khỏi những ý kiến trái chiều xung quanh chủ đề Karik chọn cho hai thí sinh.

(Killic, ca sĩ Đinh Tuấn Khanh, cùng Xám trên sân khâu Rap Việt mùa 2)

Nỗi da gà với bản rap về cha của team Karik

Xám Killic được Karik bắt cặp, tranh đấu với nhau trong vòng đối đầu, bởi sự tương đồng về màu sắc âm nhạc, cũng như tài năng. Trình diễn bài hát Vĩnh Biệt, bản góc Phai tác giả MICROWAVE, được ca sĩ Đinh Tuấn Khanh ca sĩ chính ủa nhóm nhạc MICROWAVE hỗ trợ phần trình diễn. Tạo nên một màng trình diễn rất ấn tượng và đặc biệt.

Xám chia sẽ câu chuyện của bản thân là một người con vừa mất bố, và ao ước bố con ở đây để chỉ dạy cho mình những bài học. Đối lập với Xám, Killic lại mang đến một câu chuyện hoàng toàn trái ngược, là một người con muốn thoát ra khỏi sự kiềm cặp của bố mình. Cả hai gặp nhau ở những đoạn rap cuối để nói lên những suy nghĩ và những tranh cải của mình.

Đây là một tác phẩm rất ấn tượng và tuyệt vời từ phần nhạc, phần rap đến phân lời, từng câu gây nỗi da gà đến người nghe. Cộng hưởng với phần hát được ca sĩ khách mời Đinh Tuấn Khanh hỗ trợ, mọi thứ trở nên thăng hoa hơn bao giờ hết.

Đươc biết tác phẩm Vĩnh Biệt được thể hiện của team Karik, là câu chuyện thật của hai rapper XámKillic, sau khi tâm sự và nhận ra cả hai có điểm chung, cả hai đã bắt tay viết nên bản rap này.

(“Vì mẹ dạy mày chiến đấu bằng tình yêu. Nhưng cha dạy tao chiến đấu bằng hận thù.” là một trong những câu rap gây nỗi da gà của rapper Killic trong phần thi của mình)

Killic chia sẻ cảm nhận về bố qua chính câu chuyện thật của mình: “Khi một người đàn ông, họ sụp đổ hi vọng tình yêu, thì tình yêu đó sẽ chuyển hóa thành hận thù. Nhưng họ không biết chính vì nỗi sợ đó mà họ làm cho mình hiển nhiên đi vào vết xe đổ của họ”. “Bố luôn muốn mình trưởng thanh sớm nhất có thể, nên là trong quá trình đấy hai bố con dần mất đi sự kết nối”. Đây cũng là lần đầu tiên Killic muốn gửi lời đến bố thông qua bản rap do mình viết.

Hướng đi của Karik làm Wovy sợ hãi

Chủ đề được huấn luyện viên Karik đưa ra, nói về tâm tư, nỗi lòng của một người con, rốt ruột là chúng ta nên sống vì mình hay sống vì người khác? và ai sẽ là người hiểu cho những nỗi đau, trăn trở của một người trẻ?

Khi bàn thảo về đề tài sắp tới cùng XámKillic, Karik chia sẻ: “Em hãy lấy những kinh nghiệm từ đời sống thực mà em có được, anh tin chắc rằng cả hai bạn điều có những chuyện không vui sảy ra ở gia đình của mình. Em chỉ cần trả lời cho câu hỏi trong lòng mình, em muốn cái gì khi em được về nhà?”

Khai thác sâu vào chủ đề là những câu chuyện không vui trong chính gia đình của hai thí sinh, điều này làm cho đề tài mà Karik đưa ra gây nhiều tranh cải. Thạm chí làm Wovy sợ hãi.

(Hình ảnh được Wovy đăng tải trên trang cá nhân cùng Karik)

Wovy chia sẽ: Anh cảm thấy sợ hãi người bạn của mình la Karik. “Karik đã tận dụng nỗi đâu một lần nữa, để đi sâu vào hơn cái mạch cảm xúc, tìm ra cái cùng cực. Đối với bản thân mình, Wovy sẽ làm cách nào để có thể chữa lành được vết thương như vậy, nên Wovy thấy sợ”.

Với Xám, Wovy bày tỏ, lo sợ Xám sẽ bị tổn thương khi Karik đang khai thác sâu vào nỗi đao của thí sinh. “Trong trường hợp là bạn của Karik nhưng Wovy cũng thấy lần này Karik hơi thủ đoạn” là chia sẽ của Wovy.

 

(Dù vậy theo như chia sẻ của Xám bạn vẫn rất vui và hài lòng về phần thi của mình cũng như chủ đề mà huấn luyện viên Karik đưa ra)

Cả hai bạn Xám Killic đều có phần thể hiện rất xuất sắc, hai vị ban giám khảo quyết định nhường phần lựa chọn thí sinh lại cho Karik, và kết quả Xám là thí sinh ở lại do Karik chọn, sẽ đi tiếp trong vòng tiếp theo cùng Seachain, Freaky, Sidie và Coldzy.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *