Sanh vật cảnh “Nham Thạch Bách Niên” xuất hiện đã chính thức “soán ngôi” hàng loạt siêu cây tiền tỷ và vươn lên vị trí top 1 trong làng sinh vật cảnh Việt Nam.

Ngay lần “chào sân” đầy ấn tượng tại Festival cây cảnh – đá quý – đá phong thủy diễn ra tại TP. Thanh Hóa vừa qua, siêu cây “Nham Thạch Bách Niên” đã được định giá lên đến 20 triệu USD, tương đương 460 tỷ VNĐ.

Với mức giá này, cây cảnh này chính thức đứng top siêu cây “mâm xôi con gà” đang đứng vị trí số 1 trong làng cây cảnh Việt Nam với mức giá là 6 triệu USD.So với hàng loạt siêu cây như: mâm xôi con gà, trâm vối, Trực quân tử,… “Nham Thạch Bách Niên” sở hữu những điểm đặc biệt, đến mức nghệ nhân người Nhật khi chứng kiến tận mắt đã phải trầm trồ và quyết “rinh” siêu phẩm về dinh thự của mình.
Được biết, “tượng đài” mới này là “đứa con” của một doanh nhân bất động sản người Thanh Hóa. Chủ nhân này nhất quyết không bán “Nham Thạch Bách Niên”, bởi anh coi đây là báu vật của gia đình, là nét đẹp văn hóa,  thành quả của nghệ thuật cây sanh cần phải gìn giữ.
Nham Thạch Bách Niên được hình thành từ cây sanh gồm có 9 thân vạm vỡ, chắc khỏe tượng trưng cho 9 con rồng, hội tụ từ một gốc liền, tay tán bông đĩa được tỉ lệ một cách rất hợp lý, hình thành 81 bông tán tựa tản vân, phần thân và gốc cây địa y lên toàn thân trắng xoá đã chuyển sang màu đồng dạng nham thạch. Đó là minh chứng rõ nét cho thấy tuổi đời hàng trăm năm của siêu cây này.Cây toạ trên một khối đá nằm trong một chậu 14m2 được các nghệ nhân chạm trổ tinh hoa “có 1-0-2”, dưới bàn tay khéo léo, tài hoa.
Giới chuyên môn và khách thập phương đến chiêm ngưỡng đông đúc và đã đánh giá cây sanh cổ quần tụ có đến hàng 500 năm tuổi, vì vậy đã đặt tên cho cây này là “Nham Thạch Bách Niên”.
Lần đầu tiên lộ diện, “Nham Thạch Bách Niên” đã gây “sốt” đối với giới chuyên môn và các tín đồ yêu thích cây cảnh ở Việt Nam. Nhiều người cho rằng, siêu cây này không chỉ có hình dáng đẹp, lạ mà còn sở hữu phong thủy, vượng khí tốt. Chính vì vậy, “tượng đài” mới này được hét giá lên đến 20 triệu USD là điều không quá ngạc nhiên.

T.A

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...