Spotify nhìn lại 2021 và công bố các nghệ sĩ được Stream nhiều nhất năm

Vào ngày 1 tháng 12 (theo giờ địa phương), Spotify đã công bố hàng loạt các BXH tổng kết năm 2021 nằm trong chiến dịch  #SpotifyWrapped hàng năm của nền tảng này.

BTS là đại diện duy nhất của Kpop lọt vào top 10 nghệ sĩ được stream nhiều nhất trên Spotify toàn cầu 2021. Theo Spotify, nhóm có hơn 7 tỷ lượt stream vào năm 2021 và trở thành nghệ sĩ có lượt stream nhiều thứ ba trên toàn cầu, sau Bad Bunny và Taylor Swift. Điều đó khiến nhóm nhạc 7 thành viên trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất lọt vào top 10 của năm nay.

Top 3 nghệ sĩ được stream nhiều nhất trên Spotify toàn cầu 2021

Olivia Rodrigo đã có màn debut không thể thành công hơn trong năm 2021 khi Bài hát “driver’s license” được stream nhiều nhất năm 2021 trên Spotify toàn cầu với hơn 1,1 tỷ lượt nghe. Ca khúc khác của cô nàng là “good 4 u” có mặt ở Top 4.Ở vị trí  thứ 2 và 3 lần lượt là ”Montero” (Call Me By Your Name) của Lil Nas X và ”Stay” của Kid Laroi ft. Justin Bieber.

Top 10 bài hát được stream nhiều nhất năm 2021 trên Spotify toàn cầu

Spotify cũng đã công bố danh sách cuối năm về các nghệ sĩ và bài hát K-pop được phát trực tuyến nhiều nhất trên nền tảng này vào năm 2021. Top 5 nghệ sĩ Kpop được stream nhiều nhất gồm: BTS, BlackPink, TWICE,  Stray Kids, TXT.

10 nghệ sĩ Kpop được stream nhiều nhất trên Spotify toàn cầu

Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP là 2 nghệ sĩ Việt có lượt người nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam 2021. Đặc biệt, ca khúc “Chúng ta của hiện tài” của Sơn Tùng M-TP đã vượt qua nhóm nhạc K-pop toàn cầu BTS để dành vị trí cao nhất tại mục các ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm. Hoàng Dũng và Vũ là hai nghệ sĩ Indie duy nhất có ca khúc vào top 10 bài hát được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam năm vừa qua.

Top 5 nghệ sĩ Việt Nam có lượt Stream nhiều nhất

Spotify hiện tại vẫn là nền tảng stream nhạc phổ biến nhất trên toàn cầu, vì vậy việc các nghệ sĩ và bài hát được xướng danh trong top đầu các BXH cũng phần nào chứng tỏ được sức ảnh hưởng của họ trong một năm qua.

Cẩm Uyên tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *