Tại sao du khách thích cửa hàng 7 Eleven khi đến Thái Lan

7 Eleven là một trong những cửa hàng tiện lợi nổi tiếng nhất xứ sở Chùa Vàng. Những cửa hàng này đã trở thành địa điểm quen thuộc và thu hút rất nhiều du khách tham quan, mua sắm. Dưới đây là những lý do tại sao khách du lịch lại ưa chuộng 7 Eleven khi đến Thái Lan

 

1. Thái Lan sở hữu chuỗi cửa hàng với nhiều chi nhánh 

Hình ảnh ban đầu của 7 Eleven tại Hoa Kỳ

Ban đầu, 7 Eleven được mở ra tại Dallas – Hoa Kỳ vào năm 1927. Bấy giờ chỉ là một cửa hàng kem, được quản lý bởi Công ty Nanlan (hiện là công ty mẹ của Nhật Bản). Sau đó công ty mở rộng ra nhiều mặt hàng khác nhau với thời gian mở cửa hàng ngày từ 07:00 – 23:00.

Hình ảnh mô phỏng cửa hàng

Năm 1963, 7 Eleven nhượng quyền thương mại. Mở rộng thị trường sang Châu Âu và gia nhập thị trường Châu Á vào năm 1973.

7 Eleven được thành lập tại Thái Lan vào năm 1989 và được quản lý bởi CP All Public Limited (trước đây là 7 Eleven). Chi nhánh đầu tiên được mở tại Pattanapong. Với tầng suất phục vụ khách hàng xuyên suốt 24 giờ. Ban ngày, đối tượng phục vụ chính của cửa hàng là người bản địa, học sinh và nhân viên văn phòng. Đến đêm sẽ là giờ cao điểm phục vụ khách du lịch.

Tính đến cuối năm 2016, thương hiệu này đã có tổng cộng 9.542 cửa hàng tại Thái Lan. Trong đó, 44% là các cửa hàng ở Bangkok. Trung bình mỗi ngày, 7-Eleven đón 11,7 triệu khách đến hệ thống cửa hàng của hãng.

Hiện nay, 7 Eleven tại Thái Lan ngày càng được mở rộng. Mỗi con đường lớn nhỏ từ thành phố Băng Cốc hay đi bất cứ đâu, khách du lịch cũng dễ dàng tìm thấy cửa hàng. Tại Silom – con đường chính trải dài trên khu trung tâm tài chính ở Bangkok tầng suất xuất hiện của 7 Eleven khá dày đặc. Khoảng 100m lại thấy một cửa hàng.

2. Các dịch vụ tiện ích dành cho khách du lịch

Bên cạnh cung cấp những mặt hàng thiết yếu, cửa hàng còn có các dịch vụ như: thanh toán hóa đơn tiền nước, điện, đặt vé máy bay, đặt đặt vé buổi hòa nhạc,…

7 Eleven ngày càng phủ rộng khắp Thái Lan

3. Chấp nhận thẻ tín dụng của khách du lịch nước ngoài

7 Eleven cho phép thanh toán bằng  thẻ tín dụng với du khách nước ngoài, số tiền tối thiểu là 300 baht trở lên.

7 Eleven với đầy đủ những loại thực phẩm đa dạng Nguồn: Egat Today

4. Có thể thưởng thức những món ăn ngon chỉ với giá vài đô la

Cửa hàng phục vụ các món ăn nổi tiếng của Thái Lan với đầy đủ những hương vị khác nhau chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cửa hàng được phục vụ chu đáo

5. Đa dạng hơn với các món ăn quốc tế

Nếu thức ăn Thái Lan không phù hợp với khẩu vị. Bạn dễ dàng có những lựa chọn khác như: sushi, bánh sandwich, hamburger, bánh bao,…

7 Eleven đa dạng thực phẩm với bao bì bắt mắt
Cơm nắm Hàn Quốc

6. Các nhu yếu phẩm cũng được bán tại cửa hàng

Khi đi du lịch Thái Lan, nếu bạn quên mang theo một số vật dụng cá nhân thì có thể yên tâm đến 7 Eleven. Bởi vì cửa hàng có bán đầy đủ các phụ kiện, đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, xà phòng, dầu gội đầu, áo thun, dép,…

Một cửa hàng tại Thái Lan phải tạm đóng cửa vì dịch Nguồn: www.springnews.co.th

Năm 2007, 7 Eleven còn vinh dự vượt mặt McDonald’s trở thành chuỗi có số lượng cửa hàng lớn nhất thế giới.

Thái Lan là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới. Trong đó, 7 Eleven được mở rộng như một nổ lực để phục vụ du khách mọi lúc mọi nơi.

Chuỗi cửa hàng 7 Eleven đã và đang trở thành một địa chỉ tin cậy của du khách và cả người dân Thái Lan. Với hình thức phục vụ chu đáo, cửa hàng sạch sẽ và tiện lợi, 7 Eleven luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch.

Thanh Thi (T/H)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *