Thái Thanh Quy – chàng tiếp viên hàng không tương lai cùng đam mê đồng hành với ngành hàng không Việt Nam

Nhiều ngã rẽ, con đường nghề nghiệp dang tay rộng mở nhưng chàng trai trẻ Thái Thanh Quy chọn cách gác lại và quyết tâm theo đuổi con đường chông gai trở thành tiếp viên hàng không.

Thái Thanh Quy

Thái Thanh Quy sinh năm 2000 chính là cái tên gây sốt trong cộng đồng mạng xã hội gần 3 năm với biệt danh hot boy Kiên Giang, anh chàng sinh năm sinh ra và lớn lên ở Kiên Giang thuộc mảnh đất Đồng Bằng Sông Cửu Long. Sở hữu vẻ điển trai, dễ mến chuẩn Hàn Quốc của mình Quy khiến cộng đồng mạng đứng ngồi không yên. Đến nay, cuộc sống của Thanh Quy đã có rất nhiều chuyển biến và thay đổi làm cậu hot boy ngày nào đã trở nên trưởng thành hơn rất nhiều.

Nhiều hướng đi nhưng chỉ một nơi để ở lại

Cách đây ba năm vào đầu năm học lớp 12, cư dân mạng xã hội xôn xao trước với biệt danh hot boy Kiên Giang Thái Thanh Quy. Thời điểm đó, anh chàng nổi tiếng với khuôn mặt baby Hàn Quốc, thành tích học tập tốt và vô số tài lẻ như ca, hát, tích cực tham gia các hoạt động văn thể mỹ của trường lớp… Danh xứng với thực Thanh Quy là một cái tên rất nổi tiếng, anh có thể lấn sân vào các lĩnh vực nghệ thuật và phát triển sự nghiệp ngay khi chưa tốt nghiệp phổ thông.

Thanh Quy trong lần lên lớp với đồng phục Học Viên Hàng Không.

Tuy vậy, Thanh Quy chọn từ bỏ con đường sáng lạn mở ra với biết bao lời mời làm quảng cáo và đóng phim. Bản thân Thanh Quy lúc đó quyết định chọn con đường tập trung học tập như bao bạn bè cùng trang lứa và từ chối những xô bồ chốn thị phi. Quy bồi hồi về quyết định ngày xưa của mình “Lúc đó mình thật sự stress khi bỗng dưng nổi tiếng và mình buồn vì những lời đánh giá tiêu cực trên mạng. Ngay lúc đó thật sự không muốn thị phi của dư luận, mình quyết định đóng hết các trang mạng xã hội tập trung cho việc học và hạ quyết tâm theo đuổi mục tiêu đậu đại học vào Học Viện Hàng Không và trở thành tiếp viên hàng không.”

Gia đình có truyền thống kinh doanh của Thanh Quy nên ba mẹ mong muốn định hướng Quy theo truyền thống của gia đình, học tập nhanh và nhanh theo truyền thống kinh doanh có sẵn của gia đình. Một hướng đi mới lần nữa mở ra với cậu thanh niên sắp chạm ngưỡng 18, áp lực gia đình khi ba mẹ tuyên bố sẽ không chu cấp cho Quy nếu tiếp tục chọn con đường ở Học Viện Hàng Không.

Thanh Quy rất thích những set đồ thoải mái.
Nghiêm nghị trẻ trung trong đồng phục Học Viên Hàng Không.

Bên ngoài làm vui lòng bố mẹ, trên trường âm thầm ra sức lực học hành để chạm đến ước mơ của bản thân. Trời không hề phụ lòng người, vượt qua vòng sơ tuyển gắt gao Quy trở thành học viên ngành Dịch vụ thương mại Hàng Không của Học Viện Hàng Không danh giá, anh chàng này xác định còn một bước thuyết phục gia đình nữa để có thể chính thức trở theo đuổi ước mơ của mình.

Đến ảnh thẻ của Thanh Quy cũng khiến khối người ngưỡng mộ.

 

Ba mẹ Quy đưa ra lý do nguy hiểm khi ở xa, mông lung và bấp bênh để khiến anh từ bỏ nhưng điều đó lại dấy lên nhiệt huyết sôi sục với đam mê, ước mơ. Rời xa quê hương, gia đình chàng trai Thái Thanh Quy đến TP.HCM cùng tâm trạng hào hứng như không tránh khỏi hoang mang và bỡ ngỡ ban đầu, Quy nhớ về quyết định khi xưa “Mình chọn ngành Dịch vụ thương mại Hàng Không ở trường Học Viện Hàng Không là bước đầu làm quen, trau dồi và tiếp cận vào mục tiêu chính trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ. Mình biết quãng đường đó rất xa vì để trở thành một tiếp viên hàng không rất khăn và áp lực đòi hỏi mình phải có rất nhiều kỹ năng giao tiếp, ứng phó tình hình, ngoại ngữ, trách nhiệm. Nhưng những điều khó khăn đó lại là động lực khiến mình phải nỗ lực, phấn đấu hết 100% công suất để thực hiện hóa đam mê của bản thân.”

Linh hoạt ứng biến trước những guồng quay mới

Quyết định đi theo hướng đi riêng nên vấn đề kinh tế cũng khiến Quy suy nghĩ khá nhiều. Số tiền mẹ cho lúc vào nhập học chính là nguồn vốn để cậu thanh niên này xoay sở cuộc sống hàng ngày và kinh doanh nhỏ. Từ số tiền đó, Quy hiểu được mình phải chứng minh được năng lực của bản thân, việc kinh doanh cá nhân dần tốt lên khiến Quy tự hào có thể tự lo được cho bản thân và những chuyến du lịch sau những ngày làm việc học tập vất vả.

Style đồ đơn giản của Thanh Quy.
Khuôn mặt điển trai của anh chàng Học Viện Hàng Không.
Những lần mua sắm hàng hiệu của Thanh Quy.

Sau quãng thời gian gần 2 năm tự lập cùng đam mê, gia đình Thanh Quy đã hiểu và tin tưởng những gì Quy đang nghiêm túc theo đuổi ước mơ. Thanh Quy bật mí người chị cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương chính là người truyền cảm hứng cho cậu theo đuổi ngành hàng không. Khi được hỏi về các dự định trong tương lai Thanh Quy hào hứng chia sẻ “Dĩ nhiên mình sẽ học tập và theo đuổi ước mơ thành tiếp viên hàng không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó phát triển việc kinh doanh cá nhân, cũng có thể mình sẽ đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp phát triển thêm con đường nghệ thuật, cống hiến đến cho nền điện ảnh Việt Nam. Bây giờ sau khi đã tự lập mình cũng hiểu được đạo lý là nên linh hoạt ứng biến trước những guồng quay mới.”

GIOITREVIET.VN chúc Thanh Quy sẽ thành công trở thành tiếp viên hàng không và những bước phát triển nghệ thuật trong tương lai sẽ thành công tốt đẹp.

 Mỹ Xuân

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...