Thanh niên chở bạn gái ra đường trong thời điểm nhạy cảm nhất – Vẫn lớn tiếng chống đối khi bị bắt

Chở bạn gái ra đường trong thời gian giãn cách xã hội nhưng không xuất trình được giấy đi đường hợp lệ khi bị kiểm tra, nam thanh niên liên tục xúc phạm lực lượng chức năng và tỏ thái độ không hợp tác.

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, TP Hà Nội đã thực hiện 15 ngày giãn cách xã hội đồng thời lập nhiều chốt kiểm soát dịch tại các phường xã nhằm hạn chế mầm bệnh lây lan.

Nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng cũng đã bị các tổ công tác nhắc nhở, lập biên bản xử phạt. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp cố tình chống đối, thậm chí buông lời 𝔠𝔥ử𝔦 𝔟ớ𝔦, xúc phạm các cán bộ làm nhiệm vụ.

Chở bạn gái ra đường trong thời gian giãn cách, thanh niên lớn tiếng chống đối lực lượng chức năng

Như mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên chở theo bạn gái ra ngoài đường không có lý do chính đáng đã bị cán bộ chốt kiểm soát yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, nam thanh niên lại tỏ thái độ bất hợp tác, liên tục xúc phạm lực lượng chức năng khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, một nam thanh niên chở theo bạn gái không đội mũ bảo hiểm chạy xe máy đi mua đồ vào buổi trưa. Khi di chuyển qua chốt kiểm soát, 1 cán bộ công an đã đề nghị kiểm tra giấy đi lại, tuy nhiên nam thanh niên này lại chống đối, “Tôi không cho ông kiểm tra đấy, ông là cái gì? Ông nghĩ ông là công an mà tôi sợ à”.

Ảnh cắt từ clip

Vị cán bộ công an vẫn bình tĩnh giải thích, “Do đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên đề nghị anh cho chúng tôi kiểm tra giấy tờ”. Thế nhưng với lý do đi gần không mang, thanh niên này vẫn lớn tiếng cãi, “Tôi biết là cách ly rồi. Thứ nhất tôi thuê nhà ở riêng, không có bố mẹ. Ông hiểu không. Tôi nhà trong này tôi đi ra mua đồ ăn. Tôi là công an tôi không cho ông ra ngoài thì ông chết đói à. Thích tôi về nhà lấy giấy tờ cho ông luôn. Tôi làm nghề tự do, tôi ở nhà hôm nay tôi mới ra ngoài mua đồ ăn”.

Sau một hồi đôi co tại chốt kiểm soát, cô gái đi cùng đã ngăn bạn trai mình lại và nói, “Chú ơi nhưng mà trưa nhà cháu hết đồ ăn nên cháu ra ngay ngoài này mua đồ ăn thôi thì có sao đâu ạ”.

Được biết, nam thanh niên này sau đó đã được mời về trụ sở làm việc. (Ảnh sưu tầm)

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người bức xúc. Đồng thời, không ít người lên tiếng đề nghị lực lượng chức năng phải tiến hành xử lý nghiêm những người ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách xã hội.