Thiện nguyện Di Lặc đưa mùa Đông ấm đến các ngõ nhỏ trong lòng Hà Nội

Vào tiết trời chớm Đông, khi mọi người đang còn co ro bỡ ngỡ trong cái lạnh đầu mùa thì nhóm thiện nguyện Di Lặc đã mang những chiếc áo ấm tới những người vô gia cư, không nơi nương tựa ở khắp nơi trên nẻo đường Hà Nội.

Với nhiều người, Đông, Hà Nội về đêm đẹp đến nao lòng. Những con phố dài buông ánh đèn liu hiu phảng chút gió se lạnh . Người người ấm áp trong những chiếc áo lông, áo ấm, những chiếc khăn quàng kín cổ, quây quần bên gia đình nhỏ. Qua lại trên phố những bàn tay nắm lấy nhau đầy yêu thương đủ để họ thấy yêu mùa đông này biết mấy. Trong cái thời tiết Hà Nội chỉ còn 6 độ về đêm, nhóm thiện nguyện Di Lặc đã băng qua từng góc phố và bắt gặp những con người nghèo vô gia cư đang co ro trong gió lạnh khi họ cố nép vào một góc kín gió nào đó để lộ ra những manh áo mỏng manh. Đặc biệt, khi càng về khuya, nhiệt độ càng xuống thấp thì những cụ già hoặc em nhỏ vô gia cư cứ co ro ngủ cảnh màn trời, chiếu đất, quần áo không đủ ấm. Có cụ già gầy guộc , ốm yếu đến không trở nổi mình nằm ôm chiếc áo rách, có những em nhỏ run rẩy bẩy cả đêm vì cái lạnh cắt da cắt thịt. Có những ánh mắt mờ đi vì cơn đói . Những thứ họ ăn thậm chí là  lượm từ thùng rác còn sót lại. Không nhà, không người thân, cái đói , cái rét bủa vây khiến họ nép mình khắp các ” xó xỉnh” của Hà Nội.

Thương cảm cho những mảnh đời còn nhiều khó khan đó nhóm bạn trẻ thiện nguyện Di Lặc đã tổ chức quyên góp quần áo, chăn ấm cho các cụ và gửi những suất quà nhỏ tới tay những người lao động vất vả, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư trong mùa Đông giá lạnh, mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng. Chia sẻ với phóng viên, cư sĩ Tịnh Khoa – đại diện nhóm thiện nguyện Di Lặc cho biết những tấm áo hay món quà là những suất xôi, cơm là tình yêu thương giữa con người với con người, là sự sẻ chia hơi ấm, để phần nào gom góp thêm nguồn động lực, giúp cho những mảnh đời bất hạnh ấy vượt qua cái rét khắc nghiệt của mùa đông. Trong đêm đầu tiên, gần 30 người lao động ở các tuyến phố Hoàng Quốc Việt – Bưởi, khu vực cầu Long Biên, tuyến đường Giải Phóng – Giáp Bát, ga Hà Nội đã có thêm những tấm áo ấm chống chọi với thời tiết giá lạnh.

“Thậm chí khi nhóm đến nơi, có người chỉ có mặc mỗi manh áo mỏng manh khi nhận được những tấm áo ấm họ vô cùng ngạc nhiên và bỡ ngỡ. Cũng có người lo lắng đề phòng, gặp kẻ gian lừa đảo nên tình nguyện viên giải thích cặn kẽ họ mới chịu nhận quà. Mỗi chuyến đi, tình nguyện viên phải mặc vài lớp áo ấm mà vẫn có cảm giác ê buốt. Tôi cho rằng một miếng khi đói bằng một gói khi no – nên mọi việc mình làm dù nhỏ nhưng cũng sẽ mong giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư tại Hà Nội ”. – cư sĩ Tịnh Khoa  cho hay.

Mùa đông năm nay, nhóm tình nguyện Di Lặc đã tổ chức nhiều chương trình tặng quà cho người vô gia cư ngủ qua đêm trên hè phố. Quần áo ấm, thức ăn và đồ dùng cá nhân được quyên góp chủ yếu thông qua Facebook, tập kết và phân loại ở một địa điểm chung và sau đó nhóm thiện nguyện Di Lặc đã đi khắp các tuyến đường để trực tiếp trao cho người vô gia cư. Với mỗi người gặp bên đường, các tình nguyện viên chỉ có vài phút để hỏi thăm, biếu gói xôi, miếng bánh, tấm chăn, manh áo hay đôi giày. Sau đó, hơn chục người lại tiếp tục rong ruổi trên những con phố quen thuộc. Hành trình kết thúc thường vào 3h sáng khi các tình nguyện viên đã phát hết đồ ăn. Mỗi lần đi, nhóm phát khoảng gần 50 suất quà, hôm nào nhiều thì 60 suất. Ngoài các con phố quen thuộc, nhóm còn tìm những nơi gầm cầu, bến xe, chợ…  để gửi các món quà nhỏ tới những người lao động về đêm vất vả.

Mong sao tấm lòng thơm thảo của nhóm sẽ luôn tỏa hương để cho những người vô gia cư có một mùa Đông ấm áp giữa lòng Hà Nội.

T.A

Mọi thông tin liên hệ hợp tác với Gioitreviet.vn xin vui lòng gửi về Email : lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại : 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích
Loading...