Xúc động với tiểu phẩm Ấm áp tình quê nói thay nỗi lòng những người xa xứ của nhóm Hey Men trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

Bên cạnh tiếng cười sảng khoái, khán giả đã có những phút giây lắng đọng trước những tiết mục giàu ý nghĩa mà nhóm Hey Men, Sức Sống Trẻ và Kịch Nắng đã mang lại trong đêm thi đầu tiên của chủ đề Mùa Xuân.

Sau một tuần phát sóng, chủ nhân của các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba trong đêm thi cuối cùng của chủ đề Chuyển Thể Phim đã chính thức lộ diện. Trong đó, nhóm Phát La La xuất sắc giành giải Nhất đêm thi với phần thưởng 15 triệu đồng. Nhóm Chuẩn Đam Mê đạt giải Nhì và phần thưởng 10 triệu đồng. Cuối cùng là nhóm Rainbow đạt giải Ba và phần thưởng 10 triệu đồng.

Tập 7 của Tiếu Lâm Nhạc Hội là đêm diễn đầu tiên của chủ đề Mùa Xuân. Với chủ đề này, mỗi đội tự do sáng tạo những kịch bản đa dạng và phong phú xoay quanh chủ đề chính. Và 3 đội tranh tài trong tuần này là: Hey Men, Sức Sống Trẻ và Kịch Nắng.

Tiết mục thứ nhất: Tiểu phẩm Ấm áp tình quê – Nhóm Hey Men

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, người người nhà nhà lại nôn nao chuẩn bị đón Tết. Những kiều bào hải ngoại cũng vậy, họ lại càng mong ngóng hơn ai hết được về Việt Nam thăm gia đình. Thế nhưng, cứ về thì lại trăm bề lo lắng. Tiền vé máy bay đã đắt đỏ, rồi lại phải quà cáp, biếu xén. Tất cả những thứ đó, họ đều phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt để làm ra nhưng không phải ai cũng hiểu. Nhiều người mặc định “Việt kiều” là giàu có, “về nước để rải tiền” để rồi ra sức cầu cạnh, nhờ giúp đỡ hoặc ỏng eo chê bai khi thấy quà tặng, tiền mừng ít ỏi. Thấu hiểu được nỗi niềm của những người con xa xứ, nhóm Hey Men đã đem đến sân khấu Xuân Tiếu Lâm Nhạc Hội tiểu phẩm Ấm áp tình quê xoay quanh anh chàng Việt kiều tên Tài và thái độ của những người bạn, người hàng xóm láng giềng khi nghe anh du học về nước.

Tiểu phẩm không chỉ hài hước mà còn thấm đẫm tính nhân văn của nhóm đã đem đến những tràng cười sảng khoái bên cạnh đó là những phút giây suy ngẫm cho khán giả. Nhóm Hey Men hy vọng thông qua tiểu phẩm này, khán giả có thể hiểu và thông cảm cho những khó khăn vật lộn của những đứa con xa quê, để cho sự trở về, sự đoàn tụ không phải gợn những toan tính, mệt mỏi, mà chỉ là những giây phút nồng ấm trên chặng đường nặng gánh mưu sinh của họ.

Tiết mục thứ hai: Tiểu phẩm Bao giờ lấy chồng – Nhóm Sức Sống Trẻ

Bên cạnh tiền nong, quà mừng Tết, “Bao giờ lấy chồng” cũng là một vấn đề “gây nhức nhối” cho nhiều người những ngày Tết đến. Ông bà xưa có câu “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, có những gia đình, các bậc làm cha làm mẹ rất lo lắng khi con cái của mình tới tuổi dựng vợ gả chồng nhưng vẫn chưa có ai tới xin cưới hỏi. Trong khi đó, cũng có những phụ huynh không muốn con mình lấy chồng sớm vì sợ con mình khổ, bị tổn thương khi lập gia đình.

Nhân vật của Duy Khương trong trong tiểu phẩm Bao giờ lấy chồng là một phụ huynh như vậy. Bà luôn ra sức cấm cản 4 cô “Tiên” là Hữu Đằng – Tiên, Ngọc Hoa – Tiên, Trà Ngọc – Tiên và Xuân Tiến – Tiên yêu đương dù chị cả Hữu Đằng – Tiên cũng đã ngoài 40 tuổi. Năm mẹ con cứ thế “ru rú” trong nhà, không tiếp xúc với bất kì người khác giới nào dù đó là ngày Tết đến Xuân về, cho đến khi một chàng trai bất ngờ xuất hiện và gây nên không ít những xáo trộn trong căn nhà nhỏ. Để rồi “mẹ Duy Khương” nhận ra trái tim vẫn luôn có lý lẽ riêng của nó, các cô con gái của bà đều đã lớn và họ có quyền tự quyết định cuộc sống của mình. Dù đau khổ hay hạnh phúc họ cũng phải tự chịu trách nhiệm… Tiết mục “nói trúng tim đen” của nhiều bậc phụ huynh và những người con đã giúp nhóm Sức Sống Trẻ nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả của Tiếu Lâm Nhạc Hội.

Tiết mục cuối cùng: Tiểu phẩm Thanh xuân – Nhóm Kịch Nắng

Khép lại đêm thi cuối cùng của chủ đề Mùa Xuân là tiết mục của nhóm Kịch Nắng. Nghĩ đến Tết, mọi người thường hay nghĩ đến không khí vui tươi, rộn ràng hay sự đoàn tụ của gia đình. Tuy nhiên, với tiết mục Thanh Xuân, nhóm Kịch Nắng đã đem đến một khía cạnh khác mà rất ít người nghĩ đến khi nhắc về Tết, đó chính là mỗi cái Tết qua đi, mỗi chúng ta lại già thêm một tuổi.

Sự tàn nhẫn nhất của tạo hóa có lẽ là thời gian, bởi vì một khi thời gian đi qua sẽ không bao giờ lấy lại được kể cả có nhiều tiền đi chăng nữa. Thời gian có một quyền lực tuyệt đối vì nếu bỏ lỡ nó sẽ cuốn đi tuổi trẻ, cuốn đi cái mà mọi người vẫn hay gọi là thanh xuân. Theo dõi tiết mục Thanh xuân của nhóm Kịch Nắng, khán giả đã một lần nữa được sống lại những giây phút thanh xuân, cùng với các ông già bà cả trong viện dưỡng lão để qua đó biết thêm trân trọng hiện tại, trân trọng thanh xuân mà mỗi người đang sở hữu. Với một thông điệp ý nghĩa và thực tế đó, nhóm Kịch Nắng đã đem đến cho khán giả Tiếu Lâm Nhạc Hội một phần thi ngập tràn cảm xúc, đặc biệt là MC Sam, cô đã rơi nước mắt trong cánh gà khi chứng kiến câu chuyện mà nhóm đem đến.

Đón xem tập 8 Tiếu Lâm Nhạc Hội được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 trên kênh HTV7.

Khánh Linh


Mọi liên hệ quảng cáo, hợp tác tin bài với gioitreviet.vn có thể gửi về hòm thư: lienhe@gioitreviet.vn hoặc điện thoại 0834.77.56.68

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More